Treasure – Wikipedia tiếng Việt

Bài này viết về nhóm nhạc Nước Hàn. Đối với bài hát của Bruno Mars, xem Treasure ( bài hát của Bruno Mars )

Tên tiếng Hàn
Hangul

트레저

Romaja quốc ngữ Teurejeo

TREASURE (tiếng Hàn: 트레저) là nhóm nhạc nam thứ tư của YG Entertainment được thành lập thông qua chương trình truyền hình sống còn YG Treasure Box. Nhóm gồm 12 thành viên. TREASURE đã chính thức debut vào ngày 07 tháng 08 năm 2020 với single album mang tên ‘THE FIRST STEP: CHAPTER ONE’ với bài hát chủ đề ‘BOY’ và ca khúc B-side ‘Come To Me (들어와)’. Fandom của nhóm là TREASURE MAKER (트레저 메이커), viết tắt và đọc trong tiếng Hàn là 트메 (Teume).

Lịch sử

2017 – 2019 : Trước khi ra đời : YG Treasure Box

Vào năm 2017, Choi Hyunsuk và Kim Junkyu tham gia MIXNINE ( chương trình sống còn do YG hợp tác cùng những công ty vui chơi khác tạo ra, được trình chiếu trên đài JTBC ) với tư cách là thực tập sinh của YG. Cuối cùng, Kim Junkyu dừng chân ở hạng 35, Choi Hyunsuk đứng top 5 chung cuộc và dự tính ra đời cùng top 9 B-team. Tuy nhiên, màn ra đời bị hủy bỏ và Choi Hyun Suk trở lại làm thực tập sinh, sau đó tham gia YG Treasure Box .

Trong quá trình đào tạo, các thực tập sinh của YG gồm Yedam, Jihoon và Doyoung đã xuất hiện trên show sống còn của Mnet, Stray Kids, đánh dấu lần đầu tiên họ xuất hiện trên truyền hình.[1]

Vào tháng 11 năm 2018, 28 thực tập sinh từ YG Entertainment đã tham gia show sống còn YG Treasure Box. Đáng chú ý là Bang Yedam từ K-pop Star 2 cũng như các thí sinh từ MIXNINE như Choi Hyunsuk và Kim Junkyu cũng xuất hiện, thu hút sự chú ý của công chúng.[2] Trong trận chung kết, Haruto, Yedam, Junghwan và Junkyu đã được thông báo tham gia đội hình đầu tiên.[3] Sau đó, YG đã tiết lộ các thành viên còn lại tham gia là Jeongwoo, Jaehyuk và Hyunsuk. Tên chính thức của nhóm là TREASURE.[4]

Vào ngày 29 tháng 1 năm 2019, một thông báo cho đội hình thứ hai đã được công bố. Các thành viên được tiết lộ là Yoonbin, Mashiho, Doyoung, Yoshinori, Jihoon và Asahi, tên chính thức của nhóm được tiết lộ là MAGNUM. Ngay sau đó YG đã thông báo khi hoạt động chung, TREASUREMAGNUM sẽ hợp nhất với tên TREASURE 13. Tên fandom chính thức cũng được tiết lộ là TREASURE MAKER.

TREASURE là nhóm nhạc có nhiều thành viên nhất trong lịch sử dân tộc của nhà YG và cũng là nhóm nhạc thứ hai của YG có thành viên ngoại bang .Ngày 27 tháng 5 năm 2019, YG xác nhận Hyunsuk sẽ góp giọng cùng Lee Hi trong đĩa lan rộng ra [ 24 ℃ ] với ca khúc số 4 ” 한두 번 ( 1, 2 ) “. Hyunsuk cũng đồng thời tham gia viết lời cho bài hát cùng tiền bối B.I ( iKON ) .

Ngày 31 tháng 12 năm 2019, YG xác nhận Yoonbin kết thúc hợp đồng với công ty và rời nhóm vì không phù hợp với phong cách âm nhạc. YG cũng khuyến khích các thành viên tham gia sản xuất và sáng tác âm nhạc. Nhóm chính thức hoạt động với 12 thành viên.

2020 : Chính thức ra đời

Ngày 6 tháng 1 năm 2020, YG tung ảnh ” TREASURE NEW START ” với công bố rằng nhóm sẽ ra đời với tên gọi mới TREASURE : Ngôi sao mới, Nghệ sĩ triển vọng, Tân binh tiềm năng .Ngày 19 tháng 5 năm 2020, YG tung áp phích ” TREASURE – DEBUT COMING SOON ” xác nhận TREASURE sẽ ra đời vào tháng 07/2020 .Ngày 5 tháng 6 năm 2020, Yedam phát hành bài hát solo trước khi ra đời – ca khúc WAYO, vào lúc 4 giờ chiều Nước Ta. Trước đó, lúc 2 giờ 30 phút chiều, 12 thành viên TREASURE cùng xuất hiện trên V Live ” TREASURE – PRE-DEBUT SPECIAL RELEASE COUNTDOWN LIVE “, đây là lịch trình chính thức tiên phong của TREASURE sau khi có thông tin ra đời vào tháng 7 .Ngày 20 tháng 7, YG công bố ngày ra đời chính thức của nhóm vào ngày 07/08/2020 .Ngày 30 tháng 7, nhóm công bố single album sẽ ra đời mang tên THE FIRST STEP : CHAPTER ONE với bài hát chủ đề BOY và ca khúc phụ Come To Me ( 들어와 ) .Ngày 7 tháng 8, TREASURE chính thức ra đời với ca khúc chủ đề ” BOY ” trong single album THE FIRST STEP : CHAPTER ONE. Nhóm đã nhận được hơn 170,000 bản đặt trước cho single album chỉ sau vài ngày. Sau 24 giờ phát hành, MV ” BOY ” đạt được số lượt xem hiển thị là 9,15 triệu và 1,1 triệu lượt thích. MV cũng đứng top 1 phổ cập trên YouTube tại nhiều vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ. BOY đã đứng top những bảng xếp hạng nhạc số lớn tại Nhật Bản và Trung Quốc khi đạt hạng 1 tại Line Music và QQ Music. Ngoài ra, bài hát cũng giành được vị trí số 1 trên BXH iTunes tại 20 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ, xếp thứ 58 tại iTunes US. Trong nhiều giờ liền kể từ khi ra đời, những từ khoá tương quan đến TREASURE đã lên top trending toàn thế giới. Có hơn 1 triệu lượt tweet chỉ sau vài giờ ra đời của nhóm .Ngày 9 tháng 8, TREASURE đã có sân khấu debut tại SBS Inkigayo .Ngày 31 tháng 8, TREASURE tổ chức triển khai kỷ niệm sau gần 1 tháng debut trên V Live và thông tin nhóm sẽ trở lại vào 18/9 với single album thứ 2 : THE FIRST STEP : CHAPTER TWO .Ngày 3 tháng 9, tập tiên phong của TREASURE STUDIO được phát sóng. Đây là màn hợp tác của nhóm và LINE FRIENDS, trải qua đó, những thành viên tự tạo nhân vật của chính mình. Hình ảnh của những nhân vật cũng sẽ được sử dụng với mục tiêu thương mại, tên chính thức là TRUZ ( True Friends ) .Ngày 18 tháng 9, nhóm chính thức trở lại với ca khúc chủ đề ” I LOVE YOU ” trong single album THE FIRST STEP : CHAPTER TWO và B-side ” B.L.T ( BLING LIKE THIS ) ” .Ngày 6 tháng 11, TREASURE trở lại với single album thứ ba THE FIRST STEP : CHAPTER THREE và ca khúc chủ đề tên ” MMM “. ” MMM ” là 1 ca khúc hiphop đậm phong thái của YG, trong khi đó bài hát b-side ” Orange ” – là 1 bản ballad nhẹ nhàng, được sáng tác bởi thành viên Asahi, viết lời cùng Haruto, Choi Hyunsuk và Yoshi viết lời rap .

Series THE FIRST STEP đã bán được hơn 700.000 bản album chỉ tính đến ngày 16/11/2020, đưa TREASURE trở thành tân binh nửa triệu bản và tiến gần hơn với danh hiệu tân binh 1 triệu bản, trở thành nhóm nhạc bán ra 100.000 bản nhanh nhất lịch sử trên Hanteo với 3 single album.

Ngày 28/12/2020, YG Entertainment tung poster cho Full Album đầu tay trong sự nghiệp của TREASURE : 1 st ALBUM – THE FIRST STEP : TREASURE EFFECT, ghi lại sự trở lại của nhóm vào ngày 11/01/2021. Album có toàn bộ 10 bài, gồm có tittle ” My Treasure “, 2 bài hát mới : ” Be with me ” và ” Slowmotion “, 6 bài hát thuộc series THE FIRST STEP và ở đầu cuối là Going Crazy – bài hát chủ đề của TREASURE BOX từ năm 2018. Đặc biệt, ” MMM ” Rock ver. và ” I Love You ” Piano ver. được gồm có trong CD album .

2021 : Phát hành Full Album tiên phong và màn ra đời tại Nhật Bản

Ngày 05/01/2021, bài hát tiếng Nhật đầu tiên của TREASURE – “Beautiful” được đưa vào sử dụng cho bộ phim anime Black Clover. Đây là bài hát gốc của nhóm, có sự tham gia viết lời bởi thành viên Yoshi và là bản Ending Song thứ 13 của bộ phim. Trong thời gian tập phim được phát sóng vào ngày 5/1, hashtag #BlackClover_with_TREASURE đã đạt xu hướng trending top 1 toàn cầu. Comicbook nhận định: “Đây không phải lần đầu tiên Anime kết hợp cùng với làn sóng mạnh mẽ của Kpop cho các bài hát chủ đề, nhưng nó chắc chắn là bài hát được quảng bá một cách rầm rộ nhất.”[5] Beautiful đã gây được tiếng vang nhất định cho tên tuổi của TREASURE đối với người hâm mộ anime nói chung, là tiền đề cho màn ra mắt trong tương lai của nhóm ở Nhật Bản.”

4 giờ chiều ngày 11/01 (giờ VN), TREASURE chính thức trở lại với 1st album THE FIRST STEP: TREASURE EFFECT. Tất cả 4 bài hát chủ đề của THE FIRST STEP đều đạt được vị trí số 1 trên BXH Line Music theo thời gian phát hành. Ngày 14/01, nhóm có sân khấu quảng bá đầu tiên trên show M!Countdown của Mnet với tittle My TreasureGoing Crazy, đánh dấu sự trở lại của gà nhà YG sau hơn 4 năm vắng bóng trên show âm nhạc này.

Ngày 15/01, YG tung teaser cho TREASURE MAP season 2, lên sóng tập tiên phong vào ngày 22/1 .Sáng ngày 20/1/2021, TREASURE chính thức được hãng mỹ phẩm Nước Hàn Ma : nyo Factory xác nhận là đại diện thay mặt tên thương hiệu. Nhãn hàng cho biết TREASURE sẽ hoạt động giải trí tích cực với tư cách là đại sứ tên thương hiệu cho Ma : nyo Factory. Đặc biệt, họ kỳ vọng việc tiếp thị sẽ được củng cố trải qua tầm tác động ảnh hưởng toàn thế giới của những nghệ sĩ sau khi lan rộng ra thành công xuất sắc ra quốc tế như ở Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Nước Ta, Anh và Đan Mạch. Buổi sáng cùng ngày, YG Entertainment xác nhận doanh thu của THE FIRST STEP : TREASURE EFFECT vượt 280.000 + bản album bán ra. Cùng với hơn 720.000 bản của 3 single album đã phát hành trước đó, TREASURE chính thức trở thành tân binh triệu bản – là tân binh thế hệ thứ 4 nhanh nhất chạm đến cột mốc này .

Ngày 21/01, YG Entertainment thông báo TREASURE sẽ chính thức ra mắt tại Nhật Bản vào 31/03. Album debut tại thị trường này sẽ có 13 bài, trong đó gồm 12 bài ở Full Album đầu tay và bản đầy đủ của Beautiful.

22h Việt Nam ngày 13/02/2021, tức 00h ngày 14/02/2021 (giờ Hàn Quốc), Beautiful chính thức được phát hành. Chỉ ít giờ sau khi ra mắt, bài hát nhanh chóng giữ vị trí no.1 của BXH thời gian thực trên Line Music Nhật Bản và no.1 BXH Anime song của QQ Music.

Ngày 10/03 ( 00 h giờ Nhật Bản ), 4 ca khúc chủ đề của THE FIRST STEP : TREASURE EFFECT bản tiếng Nhật được phát hành dưới dạng nhạc số và trình chiếu MV trên Youtube. Rất nhanh gọn, ” BOY ( Japanese Ver. ) ” đạt hạng 1 trên bảng xếp hạng thời hạn thực của Line Music trong vòng 149 giờ ( tính đến 12 giờ trưa ngày 16/03 ), trở thành ca khúc với số giờ trụ trên BXH Line Music cao nhất của một nghệ sĩ K-Pop Gen 4. Ngoài ra, ” BOY ( Japanese Ver. ) ” cũng trở thành ca khúc tiên phong của TREASURE đạt hạng 1 trên bảng xếp hạng hàng tuần, tiếp nối đuôi nhau là ” MY TREASURE ( Japanese Ver. ) ” với 33 giờ xếp hạng 1 theo thời hạn thực ( tính đến 7 giờ sáng ngày 23/03 ). Nhóm đã phá vỡ kỷ lục trước đó và trở thành nhóm nhạc K-Pop Gen 4 với nhiều bài hát đạt hạng 1 nhất ở BXH thời hạn thực, đồng thời cũng là 1 trong 4 nghệ sĩ K-Pop có tối thiểu 2 bài hát đạt no. 1 trên bảng xếp hạng hàng tuần của Line Music ( bên cạnh BTS, TWICE và TXT ) .Ngày 31/3, TREASURE có màn ra đời chính thức tại Nhật Bản. Full Album tiếng Nhật tiên phong của nhóm được phát hành. Theo Oricon, TREASURE đã tẩu tán được gần 40 nghìn bản album chỉ trong ngày tiên phong, đứng thứ 1 ở khuôn khổ Daily Chart trên BXH này và BXH Billboard Japan [ 6 ]. Album cũng nhanh gọn có thứ hạng no. 1 trên BXH thời hạn thực của Line Music .

Thành viên

  • Chú thích: In đậm là trưởng nhóm

Danh sách đĩa nhạc

Video âm nhạc

Danh sách phim và chương trình truyền hình

Năm Kênh phát sóng Tên chương trình Thành viên Vai trò Ghi chú
2012 SBS Kpop Star (mùa 2) Yedam Thí sinh Dành giải Á quân
2014 YouTube WINNER TV Yedam Khách mời Tập 8
JTBC
2017 – 2018 YouTube MIXNINE Hyun Suk, Junkyu Thí sinh Chung cuộc:
Hyunsuk hạng 5Junkyu hạng 35
JTBC
2018 Mnet Stray Kids Yedam, Doyoung, Jihoon TTS của YG Tập 6 – 7
Neflix Trung tâm chiến lược YG Hyunsuk, Yedam Diễn viên phụ Tập 4
2018 – 2019 V Live YG Treasure Box Treasure Thí sinh
Youtube
JTBC
YouTube Kwon Hyun Bin Begins Haruto, Hyun Suk, Junkyu,
Yedam, Junghwan
Khách mời Haruto, Hyun Suk – Tập 2
Tất cả – Tập 3
2020 YouTube & V Live TREASURE MAP
( Season 1 )
Cả nhóm Nhân vật chính Show thực tế pre-debut
TREASURE TMI Các video ngắn
3-minute TREASURE
Fact Check
T-Talk
V Live Star Road Các video tập ngắn. (OSEN)
LieV 2/9
Our Night 5/10
Youtube TREASURE STUDIO
( Season 1 )
Các video tập ngắn.
Hợp tác cùng LINE FRIENDS
Pops in Seoul: “My Idol Diaries” Các video tập ngắn.
Tokopedia WIB 25/9
Naver Now. Party B Nhóm nhạc trình diễn 28/9
Late Night Idol Nhân vật chính 14/8 và 16/11
TREASURE STUDIO Giới thiệu TRUZ (10/12)
KBS Cool FM Kang Hana’s Volume Up Radio 23/9
MBC Idol Radio 24/9
MBC Radio Hyunsuk, Jihoon, Junkyu, Asahi, Yedam, Jeongwoo 28/9
King of Masked Singer Jihoon, Yedam Khách mời /
hội đồng giám khảo
Tập 275 (4/10) và 276 (11/10)
Yedam Thí sinh Tập 283 (29/11) và 284 (6/12)
Weekly Idol Cả nhóm Nhân vật chính Tập 479 (30/9)
JTBC Hidden Singer Junkyu, Yedam, Jeongwoo Khách mời 13/11
STATV Idol League Cả nhóm Nhân vật chính Tập 8 (5/12)
2021 KBS Cool FM DAY 6 ‘Kiss The Radio’ 20/1
Youtube ALL ROUND KPOP ‘SEOUL MUSIC’ Melon, các tập ngắn.
TREASURE MAP
( Season 2 )
Show thực tế
TREASURE STUDIO

(Season 2)

Các video tập ngắn.
Hợp tác cùng LINE FRIENDS
SBS Power FM Lee Joon Young Street Jihoon, Mashiho, Yedam Khách mời 24/1
KBS You Heeyeol’s Sketchbook Cả nhóm 5/2
MBC Video Star Jihoon Khách mời 9/3
King Of Masked Singer Junkyu, Jeongwoo Khách mời/ Giám khảo 16/5
SBS Inkigayo Jihoon MC Trở thành MC từ ngày 7/3
My Little Old Boy Jeongwoo Khách mời 14/3
tvN Amazing Saturday Jihoon, Jeongwoo Khách mời Tập 157 (24/4)

Quảng cáo ( CF )

Năm Nhãn hàng Vai trò Ghi chú
2021 Ma:nyo Factory Đại sứ thương hiệu
2021 Ruangguru Đại sứ thương hiệu

Trao Giải và đề cử

Show diễn và concert

Năm Tên Show/Concert Địa điểm Thời Gian Ghi chú
2020 SBS SUPER ON:TACT CONCERT Special Vlive 18/10 Concert
SBS Gayo Daejeon Daegu 25/12 Show âm nhạc cuối năm

Xem thêm

Tham khảo

Liên kết ngoài

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon