Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 1 (có đáp án): Sự xuất hiện loài người và bầy người nguyên thủy (phần 1)

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 1 (có đáp án): Sự xuất hiện loài người và bầy người nguyên thủy (phần 1)

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 1 ( có đáp án ) : Sự Open loài người và bầy người nguyên thủy ( phần 1 )
Với câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 1 : Sự Open loài người và bầy người nguyên thủy có đáp án, tinh lọc sẽ giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm, củng cố kiến thức và kỹ năng để đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm môn Với câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 10 .
Trắc nghiệm Với câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 1: Sự xuất hiện loài người và bầy người nguyên thủy

Câu 1. Ý nào sau đây không phù hợp với loài vượn cổ trong quá trình tiến hóa thành người ?

Quảng cáo

A. Sống cách đây 6 triệu năm .
B. Có thể đứng và đi bằng 2 chân .
C. Tay được dung để cầm nắm .
D. Chia thành những chủng tộc lớn .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 2. Xương hóa thạch của loài vượn cổ được tìm thấy ở đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á .
B. Đông Phi, Tây Á, Đông Nan Á .
C. Đông Phi, Nước Ta, Trung Quốc .
D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 3. Di cốt của người tối cổ được tìm thấy ở đâu?

A. Đông Phi, Trung Quốc, Bắc Âu .
B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu .
C. Đông Phi, Inội dungonexia, Khu vực Đông Nam Á .
D. Tây Á, Trung Quốc, Bắc Âu .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 4: Người tối cổ có bước tiến hóa hơn về cấu tạo cơ thể so với loài vượn cổ ở điểm nào?

A. Đã đi, đứng bằng hai chân, đôi bàn tay được giải phóng .
B. Trán thấp và bợt ra sau, u mày nổi cao .
C. Hộp sọ lớn hơn, đã hình thành TT phát lời nói trong não .
D. Đã vô hiệu hết dấu tích vượn trên khung hình .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 5. Trong quá trình tiến hóa từ vượn thành người. Người tối cổ được đánh giá

A. Vẫn chưa thoát thai khỏi loài vượn .
B. Là bước chuyển tiếp từ vượn thành người .
C. Là những gia chủ tiên phong trong lịch sử vẻ vang loài người .
D. Là những con người mưu trí .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 6. Người tối cổ đã tạo ra công cụ lao động như thế nào?

A. Lấy những mảnh đá, hòn cuội có sẵn trong tự nhiên để làm công cụ .
B. Ghè, đẽo một mặt mảnh đá hay hòn cuội .
C. Ghè đẽo, mài một mặt mảnh đá hay hòn cuội .
D. Ghè đẽo, mài cẩn trọng hai mặt mảnh đá .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 7: Ý nào không phản ánh đúng công dụng của những chiếc rìu đá của Người tối cổ?

A. Chặt cây cối .
B. Dùng trực tiếp làm vũ khí tự vệ .
C. Tấn công những con thú để tạo ra thức ăn .
D. Dùng làm công cụ gieo hạt .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 8: Phát minh quan trọng nhất, giúp cải thiện cuộc sống của Người tối cổ là

A. Biết chế tác công cụ lao động .
B. Biết cách tạo ra lửa .
C. Biết chế tác đồ gốm .
D. Biết trồng trọt và chăn nuôi .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 9: Vai trò quan trọng nhất của lao động trong quá trình hình thành loài người là

A. Giúp cho đời sống vật chất và niềm tin của con người ngày càng không thay đổi và tân tiến hơn .
B. Giúp con người từng bước mày mò, tái tạo vạn vật thiên nhiên để Giao hàng đời sống của mình .
C. Giúp con người tự cải biến, hoàn thành xong mình, tạo nên bước nhảy vọt từ vượn thành người .
D. Giúp cho việc hình thành và cố kết mối quan hệ hội đồng .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 10: Hợp quần xã hội đầu tiên của con người gọi là

A. Bầy người nguyên thủy .
B. Thị tộc
C. Bộ lạc
D. Xã hội loài người sơ khai .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 11: Các nhà khảo cổ coi thời đá mới là một cuộc cách mạng vì

Bài 16: Tự hoàn thiện bản thân
Bài 16 : Tự triển khai xong bản thânA. Thời kì này Open những mô hình công cụ mới .
B. Con người biết đan lưới đánh cá, biết làm đồ gốm .
C. Có những biến hóa cơ bản trong kĩ thuật chế tác công cụ, làm Open những mô hình công cụ mới ; có sự đổi khác lớn lao trong đời sống và tổ chức triển khai xã hội .
D. Con người có những phát minh sáng tạo lớn lao, sống tốt hơn, vui hơn .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 12: Ý không phản ánh đúng những thay đổi trong đời sống con người thời đá mới là

Bài 16: Tự hoàn thiện bản thân
Bài 16 : Tự hoàn thành xong bản thânA. Chuyển từ nền kinh tế tài chính thu lượm tự nhiên sang nền kinh tế tài chính sản xuất ( biết trồng trọt và chăn nuôi ) .
B. Biết làm quần áo để mặc, làm nhà để ở, làm đồ trang sức đẹp bằng xương và đá .
C. Biết phát minh sáng tạo trong đời sống ý thức .
D. Bắt đầu hình thành những tín ngưỡng, tôn giáo nguyên thủy .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 13: Bước nhảy vọt đầu tien trong quá trình tiến hóa từ vượn thành người là

A. Từ vượn thành vượn cổ .
B. Từ vượn thành Người tối cổ .
Bài 16: Tự hoàn thiện bản thân
Bài 16 : Tự hoàn thành xong bản thânC. Từ Người tối cổ sang Người ranh mãnh .
D. Từ quy trình tiến độ đá cũ sang đá mới .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 10 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon