Trung tướng Tô Ân Xô thông tin vụ bà Phương Hằng, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin vụ bà Phương Hằng, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao - Ảnh 1.Trung tướng Tô Ân Xô – Ảnh : NGUYỄN HIỀNTại phiên họp báo thường kỳ nhà nước chiều 4-4, vấn đáp câu hỏi về hiệu quả tìm hiểu bắt đầu vụ khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng ( tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam ), trung tướng Tô Ân Xô – chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an – cho hay hơn một năm nay, báo chí truyền thông, dư luận xã hội, hội đồng mạng rất sôi sục, buôn chuyện về vấn đề .Ngày 24-3, Cơ quan công an tìm hiểu Công an Thành Phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bà Hằng về hành vi ” tận dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi của Nhà nước, quyền, quyền lợi hợp pháp của tổ chức triển khai, cá thể ” lao lý tại điều 331 Bộ luật hình sự .

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP.HCM tập trung lực lượng điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc, sớm đưa ra xét xử theo đúng quy định.

Đối với vụ Việt Á, trung tướng Tô Ân Xô nói thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã nói khá rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức và cần chờ để có các xử lý tiếp theo.

Liên quan đến vụ án nhận hối lộ ở Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), trung tướng Tô Ân Xô cho hay Cơ quan an ninh điều tra khẳng định có hành vi lợi dụng chính sách để trục lợi. Tất cả các bị can bị tạm giam bước đầu nhận tội và phối hợp với cơ quan điều tra trong quá trình tiến hành tố tụng.

Cũng theo ông Xô, hoạt động giải trí của những đối tượng người tiêu dùng trong vụ án này rất phức tạp, số người tham gia đông, khoanh vùng phạm vi rộng, cả trong nước và ngoài nước gồm 1 số ít cơ quan, ban, ngành TW, địa phương, xảy ra trong thời hạn dài .Một số đối tượng người dùng đối phó rất kinh khủng và điều này làm khá tốn thời hạn cho công tác làm việc tìm hiểu, xác định vấn đề. Hiện đang lan rộng ra tìm hiểu, liên tục thao tác với một số ít cơ quan, tổ chức triển khai, doanh nghiệp, địa phương có tương quan để làm rõ thực chất vấn đề .Cơ quan công an ý kiến đề nghị những cá thể, tổ chức triển khai hợp tác với cơ quan tìm hiểu và nếu có thông tin, tài liệu tương quan thì dữ thế chủ động cung ứng cho Cơ quan bảo mật an ninh tìm hiểu Bộ Công an .

“Thời gian tới sẽ có bước chuyển biến, đột phá mới của vụ án và khi có chúng tôi sẽ sớm thông tin”, trung tướng Tô Ân Xô nói thêm.

Công khai thông tin để tránh giới đầu cơ lợi dụng ‘thổi’ giá đất

Ông Lê Công Thành – thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường tự nhiên – cho hay hiện tượng kỳ lạ giá đất tăng cục bộ ở một số ít địa phương đã làm mất đi lợi thế lôi cuốn vốn góp vốn đầu tư, phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất ở địa phương và tác động ảnh hưởng tới kinh tế tài chính vĩ mô .Ngoài nguyên do khách quan, theo chỉ huy Bộ Tài nguyên và môi trường tự nhiên, ở 1 số ít nơi thực thi chưa nghiêm những phiên đấu giá. Có hiện tượng kỳ lạ để lộ thông tin, sự thông đồng giữa tổ chức triển khai thực thi đấu giá và người tham gia đấu giá … Việc đấu giá quyền sử dụng đất, đấu giá bất động sản tương quan tới tính năng quản trị của nhiều bộ ngành .Trước tình hình trên, bộ đã có văn bản nhu yếu quản trị ngặt nghèo những dự án Bất Động Sản bất động sản, công bố, công khai thông tin, tránh để giới đầu tư mạnh tận dụng ” thổi ” giá, đẩy giá đất. Quản lý chặt tách thửa đất ; giải quyết và xử lý nghiêm hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với quy trình tiến độ ghi trong dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư …Về việc Open du lịch nhưng khách quốc tế đến Nước Ta còn thấp, ông Đoàn Văn Việt – thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch – cho hay do ảnh hưởng tác động dịch COVID-19 tạo nên đứt gãy liên kết giữa nơi gửi khách và nhận khách .

Luồng khách từ Đông Bắc Á đến Việt Nam chiếm tới 70%, trong khi nhiều nước lại có chính sách khác nhau như Trung Quốc là “zero COVID”, Hàn Quốc áp dụng cách ly 1 tuần khi đến từ Việt Nam nên việc đón khách khó khăn.

Thêm nữa là tình hình Nga và Ukraine nên dòng khách châu Âu bị ngừng hoạt động, nhiều tỉnh có lợi thế đón khách Nga như Khánh Hòa không có khách. Chưa kể, tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp nên việc đón khách còn hạn chế .Về giải pháp, ông Việt cho hay cần tăng cường tiếp thị quảng cáo, tiến hành những chủ trương y tế, liên kết cơ quan ngoại giao, tăng liên kết đưa và đón khách, có những mẫu sản phẩm khuyến khích, tương hỗ để lôi cuốn hành khách tốt hơn. Về y tế, cần update tình hình diễn biến thông thoáng hơn, tăng cường trấn áp dịch bệnh và điều trị … Từ vụ bắt ông Trịnh Văn Quyết: Xử lý Từ vụ bắt ông Trịnh Văn Quyết: Xử lý ‘chuột’ nhưng phải bảo vệ ‘bình’ TTO – Ông Lê Nam cho rằng, câu truyện ở FLC giống với lời dạy là ‘ đánh chuột đừng để vỡ bình ‘. Chuột là người vi phạm, còn bình là doanh nghiệp, nên giải quyết và xử lý nghiêm nhưng phải chú ý quan tâm việc bảo vệ doanh nghiệp, người lao động.

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon