Đọc truyện Me&Film: Memories – Chap 5: • Senior Secret Love: Puppy Honey • – TruyenFic – Đọc truyện fic online

Chương trước
Chương tiếp

  [Tình yêu cún con] Hè lố mị đã quay trở lại đây. Thì lưu ý trước khi vào bài viết chính là đây không phải 100% là một bộ đam ha nhưng mị vẫn muốn làm vì đây là khởi đầu của cp mà mị yêu quý nhất. Puppy Honey có hai phần nên mình sẽ review cả hai phần lun ha. Ngoài ra bộ phim còn xuất hiện trong tập 1 của dự án Our Skyy nữa nên mình cũng sẽ review lun.

Senior Secret Love: Puppy Honey hay còn có tên vắn tắt là Puppy Honey là một bộ phim ngôn tềnh của nhà GMMTV. Bộ phim này là một trong ba mảng phim Senior Secret Love gồm Size L (Large) : My Lil Boy, Size M (Medium) : Puppy Honey và Size S (Small) : Bake Me Love với mỗi phần phim là một câu chuyện ngôn tình với từng độ tuổi khác nhau theo từng size. Puppy Honey là Size M (Medium) nên độ tuổi ở đây là Đại Học. Bộ phim này ra mắt lần đầu năm 2016, và phần thứ hai vào 2017. Bộ phim được chiếu trên kênh One31 và được phát lại trên Line TV. Các cậu cũng có thể xem ở trên kênh Youtube của GMMTV ha nhưng không có Vietsub đâu đó.
Nội dung: Puppy Honey là một câu chuyện kể về Porsche và Pick, hai người bạn thân học năm cuối đại học đang muốn mở một câu lạc bộ dành cho động vật. Nhưng lại bị Hiệu Trưởng từ chối vì vấn đề kinh phí, giằng co một hồi thì cuối cùng cũng được mở nhưng câu lạc bộ này phải có ít nhất bốn người thì mới thành lập được. Thế là Porsche và Pick đành phải đi tìm hai thành viên còn lại, rồi cuối cùng đã gặp được Emma và Rome, một đôi bạn thân nữa nhưng là đàn em học năm nhất. Từ đây hành trình gian nan để thuyết phục hai người họ vào câu lạc bộ bắt đầu. Sau 7749 những cách “quái đản” mà Porsche và Pick vẫn không mời Emma và Rome vào được vì lý do là Emma sợ chó. Và từ đó một hành trình nữa lại mở ra để Porsche cố gắng chữa căn bệnh sợ chó cho Emma. Sau cùng thì Emma có thể vượt qua được nỗi sợ của mình không? Liệu câu lạc bộ ấy sẽ được mở chứ?? Xem phim để biết ha.
Và đây sẽ là cảm nhận của tui về phim, bộ phim này có hai cặp là PorscheEmma và PickRome, một cặp nam-nữ, một cặp nam-nam. Mà phim này cặp chính là cặp nam-nữ cơ nên các cậu đừng mong có quá nhiều cảnh cho PickRome, dẫu thế thì cả PickRome và PorscheEmma đều có một storyline rất ổn định. Ost về bộ này thì thôi khỏi nói quá là hay đi mà, nhưng cái intro mở đầu thì lại quá dài (tận gần 4 phút) nên đây là một điểm trừ của phim. Puppy Honey là một bộ phim gia đình nên bạn hoàn toàn có thể có những phút giây  cười ra nước mắt về những cách quái đản mà Pick, Porsche vạch ra để thuyết phục Emma và Rome vào câu lạc bộ cũng như là chữa nỗi sợ chó cho Emma. Phim này hơi hướng Comedy hơn là Tình cảm nên các cậu đừng hỏi tại sao phim ít cảnh tềnh cảm ha. Sau cùng thì các cậu hãy xem phim này với cái tâm rằng đây là một bộ ngôn tình không phải BL ha. Còn nếu bạn nào xem vì OffGun (PickRome) như tui thì hãy đừng hi vọng quá nhiều vào những cảnh của PickRome ha vì sau cùng PickRome chỉ là cp phụ của phim.
Tiếp theo là về phần hai của Senior Secret Love: Puppy Honey mang tên Puppy Honey2. Sau sự thành công của phần một (chủ yếu là từ cp phụ PickRome) thì năm 2017, GMMTV đã cho ra phần hai của bộ phim và vẫn giữ nguyên dàn cast.
Nội dung: Puppy Honey 2 lấy mốc thời gian một năm sau, khi này Pick và Porsche đã chuẩn bị tốt nghiệp và đang trong giai đoạn đi thực tập tìm việc làm. Porsche thì đã tìm được một chỗ thực tập bác sĩ thú y nhưng nó lại ở khá xa Bangkok nơi Emma đang ở, sau cùng thì Porsche vẫn chọn về thực tập nơi đó do làm bác sĩ thú y là ước mơ của anh. Và câu chuyện yêu xa từ đây bắt đầu, với những người thứ ba dần dần xuất hiện. Sau cùng thì quyết định của Porsche có là đúng đắn không? Hay đây sẽ là dấu chấm hết cho cuộc tình của Porsche và Emma?. Ngoài ra thì ở phần một Pick với Rome vẫn chưa là người yêu do việc Pick vẫn chưa chấp nhận được việc mình thích một người con trai, mặc dù Rome đã khẳng định là mình thích anh rồi. Nên phần hai này cũng sẽ tiếp tục câu chuyện của PickRome, liệu Pick sẽ chấp nhận được bản thân mình?? Hay trốn tránh nó??. Xem phim để biết =)).
Nói thật thì mình thấy phần hai có vẻ chán hơn phần một, chính cái storyline của PickRome đã cứu vớt được phần nào, còn storyline của Porsche và Emma thì rất là chán, do việc cãi nhau rồi người thứ ba đủ kiểu. Nhưng mấy tập cuối đã vớt vát lại tý cho storyline của Porsche và Emma. Tóm lại nếu bạn vẫn muốn xem tiếp tục của PickRome hay PorscheEmma thì bạn cứ xem nhưng bạn phải thật kiên nhẫn mới không tua phút nào được đấy.
Sau cùng là về Our Skyy, chi tiết về dự án này đã được tớ trình bày ở Chap 3. Và tớ sẽ nêu tên của từng cặp theo mỗi tập và bộ phim của từng cặp dưới đây nhé.
Tập 1: Cặp PickRome (OffGun), phim Senior Secret Love: Puppy Honey.
Tập 2: Cặp InSun (PluemChimon), phim My Dear Loser: Edge 17.
Tập 3: Cặp TeeMork (FrankDrake), phim ‘Cause You’re My Boy (My A Tee).
Tập 4: Cặp PeteKao (TayNew), phim Kiss Me Again.
Tập 5: Cặp KongpopArthit (SingtoKrist), phim Sotus.
Các cậu đã thấy đấy, vậy nên tập một này sẽ là ngoại chuyện của PickRome ha nên nó sẽ là 100% BL.
Nội dung: Lấy hai năm sau Puppy Honey2, khi này Rome đã tốt nghiệp Đại Học và đi làm ở một tiệm cà phê, còn Pick thì đi làm cho một bệnh viện thú y. PickRome đã chuyển về ở riêng trong một căn hộ. Nửa đầu phim là một ngày đi làm bình thường của họ, những thói quen rồi sự quan trọng của người kia. Mọi chuyện bắt đầu vào Lễ Hội Loy Krathong ở bên Thái, Pick đã thất hứa và để Rome phải đợi đến tận 10h và họ đã cãi nhau. Pick hòa giải bằng cách mua một cái Krathong và cùng thả với Rome nhưng cả hai lại cãi nhau và đã làm cháy mất cái Krathong đấy. Đêm hôm đó họ đã hoán đổi cơ thể cho nhau và gây ra những tình huống dở khóc dở cười khi thói quen thì bị đảo lộn hết, tính cách cũng khác thường mọi ngày. Liệu PickRome có học được bài học, nói chuyện nghiêm túc với nhau hay không?? Liệu PickRome có lấy lại được cơ thể của chính mình?? Xem phim đi ha.
Loy Krathong là một lễ hội nổi tiếng ở bên Thái. Hàng năm lễ hội này được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái. Đây là một lễ hội có truyền thống lâu đời và là lễ hội lớn thứ 2 trong năm. Ở lễ hội này, họ sẽ mua Krathong và thả đi trên sông, Krathong thì có rất nhiều hình dáng, chất liệu khác nhau. Họ thả Krathong đi với mong ước là sẽ rửa trôi đi hết những phiền muộn, những buồn bã đi cũng như là cầu mong một cái gì đấy thành sự thật.
Chi tiết hơn thì các cậu có thể vào chương trình: Hang Around Fest With Tay Tawan tập 2 (mới có engsub, chưa có vietsub), đặc biệt tập này còn có khách mời là OffGun =)).
Fun Fact: theo lịch của ta thì lễ hội Loy Krathong sẽ được tổ chức vào 1 tháng 11 năm nay =)).
Nghe nội dung thì đã thấy thú vị rồi vì nếu các cậu xem phim thì sẽ biết được tính cách của PickRome gần như trái ngược hoàn toàn nhau, nên phim chắc chắn sẽ cho các cậu có những phút giây thư giãn, hài hước. Nói vậy nhưng không có nghĩa là bộ phim này không có ý nghĩa nha, nó có ý nghĩa và những cảnh deep lun, nó cho thấy PickRome thực sự quan trọng đối với nhau như thế nào và đã đến lúc phải nghiêm túc và suy nghĩ về tương lai. Yên tâm vì phim chắc chắn có love scene lun ha =)), xem phim để biết nhóe.
Và cuối cùng là về tương lai bộ phim, mình thấy bộ phim kết như vầy là ổn rồi nên mình cũng không mong có phần ba hay bốn gì nữa. Nhưng đây vẫn là bộ phim mà bạn nên xem thử một lần oki ha.
Lần sau nếu các bạn muốn tớ review bộ nào nữa thì cứ nói ha =)).

Chương trước
Chương tiếp

Senior Secret Love: Puppy Honey hay còn có tên vắn tắt là Puppy Honey là một bộ phim ngôn tềnh của nhà GMMTV. Bộ phim này là một trong ba mảng phim Senior Secret Love gồm Size L (Large) : My Lil Boy, Size M (Medium) : Puppy Honey và Size S (Small) : Bake Me Love với mỗi phần phim là một câu chuyện ngôn tình với từng độ tuổi khác nhau theo từng size. Puppy Honey là Size M (Medium) nên độ tuổi ở đây là Đại Học. Bộ phim này ra mắt lần đầu năm 2016, và phần thứ hai vào 2017. Bộ phim được chiếu trên kênh One31 và được phát lại trên Line TV. Các cậu cũng có thể xem ở trên kênh Youtube của GMMTV ha nhưng không có Vietsub đâu đó. Nội dung: Puppy Honey là một câu chuyện kể về Porsche và Pick, hai người bạn thân học năm cuối đại học đang muốn mở một câu lạc bộ dành cho động vật. Nhưng lại bị Hiệu Trưởng từ chối vì vấn đề kinh phí, giằng co một hồi thì cuối cùng cũng được mở nhưng câu lạc bộ này phải có ít nhất bốn người thì mới thành lập được. Thế là Porsche và Pick đành phải đi tìm hai thành viên còn lại, rồi cuối cùng đã gặp được Emma và Rome, một đôi bạn thân nữa nhưng là đàn em học năm nhất. Từ đây hành trình gian nan để thuyết phục hai người họ vào câu lạc bộ bắt đầu. Sau 7749 những cách “quái đản” mà Porsche và Pick vẫn không mời Emma và Rome vào được vì lý do là Emma sợ chó. Và từ đó một hành trình nữa lại mở ra để Porsche cố gắng chữa căn bệnh sợ chó cho Emma. Sau cùng thì Emma có thể vượt qua được nỗi sợ của mình không? Liệu câu lạc bộ ấy sẽ được mở chứ?? Xem phim để biết ha.Và đây sẽ là cảm nhận của tui về phim, bộ phim này có hai cặp là PorscheEmma và PickRome, một cặp nam-nữ, một cặp nam-nam. Mà phim này cặp chính là cặp nam-nữ cơ nên các cậu đừng mong có quá nhiều cảnh cho PickRome, dẫu thế thì cả PickRome và PorscheEmma đều có một storyline rất ổn định. Ost về bộ này thì thôi khỏi nói quá là hay đi mà, nhưng cái intro mở đầu thì lại quá dài (tận gần 4 phút) nên đây là một điểm trừ của phim. Puppy Honey là một bộ phim gia đình nên bạn hoàn toàn có thể có những phút giây cười ra nước mắt về những cách quái đản mà Pick, Porsche vạch ra để thuyết phục Emma và Rome vào câu lạc bộ cũng như là chữa nỗi sợ chó cho Emma. Phim này hơi hướng Comedy hơn là Tình cảm nên các cậu đừng hỏi tại sao phim ít cảnh tềnh cảm ha. Sau cùng thì các cậu hãy xem phim này với cái tâm rằng đây là một bộ ngôn tình không phải BL ha. Còn nếu bạn nào xem vì OffGun (PickRome) như tui thì hãy đừng hi vọng quá nhiều vào những cảnh của PickRome ha vì sau cùng PickRome chỉ là cp phụ của phim. Tiếp theo là về phần hai của Senior Secret Love: Puppy Honey mang tên Puppy Honey2. Sau sự thành công của phần một (chủ yếu là từ cp phụ PickRome) thì năm 2017, GMMTV đã cho ra phần hai của bộ phim và vẫn giữ nguyên dàn cast.Nội dung: Puppy Honey 2 lấy mốc thời gian một năm sau, khi này Pick và Porsche đã chuẩn bị tốt nghiệp và đang trong giai đoạn đi thực tập tìm việc làm. Porsche thì đã tìm được một chỗ thực tập bác sĩ thú y nhưng nó lại ở khá xa Bangkok nơi Emma đang ở, sau cùng thì Porsche vẫn chọn về thực tập nơi đó do làm bác sĩ thú y là ước mơ của anh. Và câu chuyện yêu xa từ đây bắt đầu, với những người thứ ba dần dần xuất hiện. Sau cùng thì quyết định của Porsche có là đúng đắn không? Hay đây sẽ là dấu chấm hết cho cuộc tình của Porsche và Emma?. Ngoài ra thì ở phần một Pick với Rome vẫn chưa là người yêu do việc Pick vẫn chưa chấp nhận được việc mình thích một người con trai, mặc dù Rome đã khẳng định là mình thích anh rồi. Nên phần hai này cũng sẽ tiếp tục câu chuyện của PickRome, liệu Pick sẽ chấp nhận được bản thân mình?? Hay trốn tránh nó??. Xem phim để biết =)). Nói thật thì mình thấy phần hai có vẻ chán hơn phần một, chính cái storyline của PickRome đã cứu vớt được phần nào, còn storyline của Porsche và Emma thì rất là chán, do việc cãi nhau rồi người thứ ba đủ kiểu. Nhưng mấy tập cuối đã vớt vát lại tý cho storyline của Porsche và Emma. Tóm lại nếu bạn vẫn muốn xem tiếp tục của PickRome hay PorscheEmma thì bạn cứ xem nhưng bạn phải thật kiên nhẫn mới không tua phút nào được đấy. Sau cùng là về Our Skyy, chi tiết về dự án này đã được tớ trình bày ở Chap 3. Và tớ sẽ nêu tên của từng cặp theo mỗi tập và bộ phim của từng cặp dưới đây nhé.Tập 1: Cặp PickRome (OffGun), phim Senior Secret Love: Puppy Honey.Tập 2: Cặp InSun (PluemChimon), phim My Dear Loser: Edge 17.Tập 3: Cặp TeeMork (FrankDrake), phim ‘Cause You’re My Boy (My A Tee).Tập 4: Cặp PeteKao (TayNew), phim Kiss Me Again.Tập 5: Cặp KongpopArthit (SingtoKrist), phim Sotus.Các cậu đã thấy đấy, vậy nên tập một này sẽ là ngoại chuyện của PickRome ha nên nó sẽ là 100% BL.Nội dung: Lấy hai năm sau Puppy Honey2, khi này Rome đã tốt nghiệp Đại Học và đi làm ở một tiệm cà phê, còn Pick thì đi làm cho một bệnh viện thú y. PickRome đã chuyển về ở riêng trong một căn hộ. Nửa đầu phim là một ngày đi làm bình thường của họ, những thói quen rồi sự quan trọng của người kia. Mọi chuyện bắt đầu vào Lễ Hội Loy Krathong ở bên Thái, Pick đã thất hứa và để Rome phải đợi đến tận 10h và họ đã cãi nhau. Pick hòa giải bằng cách mua một cái Krathong và cùng thả với Rome nhưng cả hai lại cãi nhau và đã làm cháy mất cái Krathong đấy. Đêm hôm đó họ đã hoán đổi cơ thể cho nhau và gây ra những tình huống dở khóc dở cười khi thói quen thì bị đảo lộn hết, tính cách cũng khác thường mọi ngày. Liệu PickRome có học được bài học, nói chuyện nghiêm túc với nhau hay không?? Liệu PickRome có lấy lại được cơ thể của chính mình?? Xem phim đi ha. Loy Krathong là một lễ hội nổi tiếng ở bên Thái. Hàng năm lễ hội này được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái. Đây là một lễ hội có truyền thống lâu đời và là lễ hội lớn thứ 2 trong năm. Ở lễ hội này, họ sẽ mua Krathong và thả đi trên sông, Krathong thì có rất nhiều hình dáng, chất liệu khác nhau. Họ thả Krathong đi với mong ước là sẽ rửa trôi đi hết những phiền muộn, những buồn bã đi cũng như là cầu mong một cái gì đấy thành sự thật.Chi tiết hơn thì các cậu có thể vào chương trình: Hang Around Fest With Tay Tawan tập 2 (mới có engsub, chưa có vietsub), đặc biệt tập này còn có khách mời là OffGun =)).Fun Fact: theo lịch của ta thì lễ hội Loy Krathong sẽ được tổ chức vào 1 tháng 11 năm nay =)).Nghe nội dung thì đã thấy thú vị rồi vì nếu các cậu xem phim thì sẽ biết được tính cách của PickRome gần như trái ngược hoàn toàn nhau, nên phim chắc chắn sẽ cho các cậu có những phút giây thư giãn, hài hước. Nói vậy nhưng không có nghĩa là bộ phim này không có ý nghĩa nha, nó có ý nghĩa và những cảnh deep lun, nó cho thấy PickRome thực sự quan trọng đối với nhau như thế nào và đã đến lúc phải nghiêm túc và suy nghĩ về tương lai. Yên tâm vì phim chắc chắn có love scene lun ha =)), xem phim để biết nhóe.Và cuối cùng là về tương lai bộ phim, mình thấy bộ phim kết như vầy là ổn rồi nên mình cũng không mong có phần ba hay bốn gì nữa. Nhưng đây vẫn là bộ phim mà bạn nên xem thử một lần oki ha.Lần sau nếu các bạn muốn tớ review bộ nào nữa thì cứ nói ha =)).

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon