Mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 với 2 cầu thang ngoài

Hiện nay các công trình quần thể nhà gỗ 5 gian được thiết kế rất phong phú và đa dạng. Nhằm đáp ứng nhu cầu cao của gia chủ, là có một không gian vừa kết hợp cân bằng giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc truyền thống. Ở nội dung hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về thiết kế nhà 5 gian trên tầng 2 với 2 cầu thang ngoài.

Tham khảo thêm nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian

  • Đây là căn nhà gỗ 5 gian có chiều dài 14,5m, chiều sâu nhà 11,5m (kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian là 2,82m, các gian còn lại có khoảng gian là 2,75m.
  • Ngôi nhà gỗ 5 gian có 40 cột, thứ tự lần lượt các cột là: cột cái 37,5cm; cột con 34,5cm; cột hiên và cột hậu 31cm.
  • Ngôi nhà 5 gian sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu được nhập khẩu từ Nam Phi.

Giới thiệu quần thể nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 với 2 cầu thang ngoài

  • Căn nhà là sự kết hợp giữa nhà gỗ 5 gian cổ truyền thống với ngôi nhà hiện đại, hai kiến trúc này được kết hợp một cách hài hòa với nhau. Điểm khác biệt của căn nhà là có 2 cầu thang giúp gia chủ có thể tiện lợi trong việc đi lại. Đồng thời cũng tạo được sự riêng tư giữa hai kiểu nhà.
  • Về kết cấu của ngôi nhà bao gồm: một nhà chính, 1 mái hiên đao cong, 1 nhà hiện đại, chòi lục giác, ao nước. Tất cả được kiến trúc sư bố trí hài hòa với nhau. Kiểu nhà này vừa tạo uy nghiêm cho gian thờ cúng, vừa đáp ứng tốt được nhu cầu sinh hoạt của gia đình.
  • Căn nhà được bao xung quanh bởi tường gạch không trát. Gồm các phần sân vườn, tiểu cảnh bên ngoài được bố trí rất hợp lý. Cổng vào có nhà để xe, cổng được thiết kế 2 mái theo lối kiến trúc Bắc Bộ.
  • Sân của căn nhà được lát đá tự nhiên, gồm có 3 bậc tam cấp vào nhà hiện đại, hai cầu thang ngoài lên nhà gỗ 5 gian. Chòi lục giác của ngôi nhà được làm 2 mái chồng diêm, với phần lan can là các khung song đẹp
  • Quanh căn nhà được bố trí nhiều cây xanh, có một chiếc cầu nhỏ được làm từ đá ong hết sức đẹp mắt và hài hòa với tổng thể căn nhà.

Hình ảnh bản vẽ 3D quần thể nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Hành lang nhà gỗ
Một góc quần thể nhà gỗ 5 gian
Góc nhìn khác của căn nhà gỗ 5 gian
Mặt trước căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Hành lang dọc nhà
Cận cảnh chòi lục giác
Phần tường và ao nước nhà gỗ 5 gian

Địa chỉ uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn bảo vệ từng cụ thể phong cách thiết kế sẽ mang lại những giá trị ý thức, cũng như bộc lộ đúng nét kiến trúc truyền thống của Bắc Bộ .
Được thừa kế tinh hoa kiến trúc từ những nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất TP. Hà Nội .
Trải qua nhiều năm điều tra và nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã phong cách thiết kế nhiều khu công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều khu công trình đã được kiến thiết trên thực tiễn như : Thành Phố Hà Nội, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An …
Ngoài việc phong cách thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thiết kế trọn gói khu công trình mang tên tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được xây dựng và đi lên dưới sự quản trị của chuyên viên nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ những bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm tay nghề trong làng Chàng Sơn .

0
0
votes

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon