Ấn tượng với mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Một sự giao thoa giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại đó là thiết kế nhà gỗ 5 gian được thi công trên nền căn nhà hiện đại. Công trình này được thi công nhằm đáp ứng đầy đủ công năng từ sinh hoạt cho đến thờ tự gia tiên. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn về thiết kế.

Video phong cách thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Đôi nét về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

  • Nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ là một trong những công trình được thi công nhiều hiện nay. Công trình này với hình ảnh bên ngoài giản dị, có mái ngói đỏ phủ đầy rong rêu, sân lát gạch đỏ rộng rãi. Bên trong căn nhà được trang trí hết sức đẹp mắt bởi các họa tiết được đục chạm đẹp và tinh tế.
  • Ngôi nhà gỗ 5 gian được thiết kế làm nơi nghỉ ngơi và thờ tự của gia đình. Đồng thời còn là nơi để con cháu tụ họp mỗi khi có dịp như lễ tết hoặc có công việc quan trọng.

Thông số kỹ thuật của thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

  • Ngôi nhà gỗ 5 gian với chiều dài nhà 14,44m; chiều rộng nhà 7,84m (kích thước phủ bì). Trong đó gian chính giữa có diện tích 2,82m; hai gian bên cạnh là 2,80m; hai gian ngoài cùng 2,90m.
  • Nhà gỗ 5 gian với 26 cột, thứ tự lần lượt các cột bao gồm: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
  • Ngôi nhà gỗ 5 gian được sử dụng chất liệu gỗ lim tali, được nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, hàng cao cấp có thương hiệu trên thị trường.

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

  • Công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 được thiết kế dựa trên nhu cầu chính của gia chủ và đồng thời là sự sáng tạo của các kiến trúc sư. Nhằm mang lại cho gia chủ một không gian hiện đại để sinh hoạt, nghỉ ngơi. Đồng thời nơi thờ tự gia tiên, nghiêm trang và linh thiêng.
  • Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa công trình hiện đại và truyền thống đã tạo ra sự đẹp mắt và tính thẩm mỹ cao. Căn nhà được đặt trên nền của căn nhà hiện đại. Với mẫu tường rào được thiết kế các khung song đơn giản, sử dụng chất liệu gạch ngói, xi măng.
  • Về lối đi được bố trí kín bên trong ngôi nhà gỗ. Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công. Phần cổng được thiết kế đẹp mắt với 2 mái, bên dưới cửa 2 cánh được đục chạm nhiều hoa văn nổi bật và đẹp mắt.
  • Xung quanh căn nhà được trồng nhiều cây xanh như: vú sữa, me tây, xoài…Nhờ vậy mà giúp điều tiết bầu không gian bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền 5 gian.
  • Ở thiết kế này có thiết kế tiền sảnh khá rộng, bên trên căn nhà có gian chính giữa được đặt làm nơi thờ cúng, gian bên cạnh là nơi tiếp khách. Hai gian ngoài cũng một là tiện cho lối cầu thang, một bên là nơi dùng làm kho chứa đồ đạc.

Hình ảnh bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Tổng thể thiết kế nhà gỗ 5 gian
Ở góc nhìn khác của thiết kế nhà 5 gian
Mặt chính diện của thiết kế nhà 5 gian trên tầng 2
Thiết kế hài hòa giữa hiện đại và truyền thống
Cận cảnh tiền sảnh ngôi nhà
Xung quanh có nhiều cây cối

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn bảo vệ từng chi tiết cụ thể phong cách thiết kế sẽ mang lại những giá trị niềm tin, cũng như bộc lộ đúng nét kiến trúc truyền thống của Bắc Bộ .
Được thừa kế tinh hoa kiến trúc từ những nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Thành Phố Hà Nội .
Trải qua nhiều năm điều tra và nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã phong cách thiết kế nhiều khu công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều khu công trình đã được kiến thiết trên trong thực tiễn như : TP.HN, TP Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An …
Ngoài việc phong cách thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và xây đắp trọn gói khu công trình mang tên tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được xây dựng và đi lên dưới sự quản trị của chuyên viên nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ những bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm tay nghề trong làng Chàng Sơn .

0
0
votes

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon