Phương pháp EASY, EASY 4 và những vấn đề thường gặp

Phương pháp EASY, EASY 4 và những vấn đề thường gặp

Nhiều mẹ vướng mắc giải pháp Easy là gì ? Easy 4 là gì ? Easy 4 vận dụng khi nào ? Giải quyết những yếu tố thường gặp ở Easy 4 ra làm sao ? Mời ba mẹ khám phá bài viết sau của POH !

 

Đây là nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng.

Ở mỗi quy trình tiến độ của sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh ứng với một nếp hoạt động và sinh hoạt khác nhau. Để vận dụng lịch tương thích cho con mẹ cần ghi chép và theo dõi những tín hiệu đơn cử .
Để khám phá về những mốc Easy quan trọng như EASY 3, EASY 2-3-3, 5, EASY 2-3-4, EASY 5-6, mời ba mẹ tìm hiểu thêm : Phương pháp EASY – Các mốc Easy quan trọng cho trẻ sơ sinh
Trong nội dung bài viết dưới dây POH sẽ tập trung chuyên sâu san sẻ những đặc thù và những yếu tố thường gặp của Lịch hoạt động và sinh hoạt Easy 4 .

POH%20%C4%82n%20d%E1%BA%B7m

 

Lịch EASY 4 là sự chuyển giao từ Easy 3 và Easy 3.5 : được vận dụng trong quá trình từ 8 – 19 tuần ( có bé đến 24 tuần ) .

  • Bé ĂN các bữa CÁCH 4h, ngày ăn 4-5 bữa. 
  • Ngày ngủ 3 NAP (3 giấc)
  • TỔNG thời gian thức ngày: 8h, ngủ ngày 4h- 4,5h;
  • Đêm ngủ 11,5h-12h.
  • Ban ngày con ngủ 3 nap, trong đó 2 giấc đầu dài 1,5-2 tiếng mỗi giấc (nap), giấc cuối ngày 30-45 phút.
  • Thức 2h mới đi ngủ.

Đây là quá trình nhiều cha mẹ gặp khúc mắc ở nhiều yếu tố :

EASY 4

Thực hiện EASY 4 như thế nào ?

1. Tự ngủ

Với những bé phụ thuộc vào vào ti để ngủ, lúc này sẽ gặp catnap ( giấc ngủ ngắn 30-45 ‘, bé dậy và không ngủ được tiếp ) và ăn ban ngày đêm nhởn nhơ. Đây là tín hiệu phải cắt đứt sự phụ thuộc vào ngủ vào ti và bình. Hãy dạy con tự ngủ !

2. Cai ti đêm hay không cai ti đêm

Thước đo là chất lượng bữa ăn ban ngày, đặc biệt quan trọng bữa ăn đầu ngày. Hãy ghi chép, khi con ăn bữa đêm nhiều hơn so với ban ngày, đó là tín hiệu con đã bị ăn quá thụ động, phụ thuộc vào vào ngủ để ăn. Cần khắc phục, bằng cắt ăn đêm. Khi bé biết tự ngủ, việc cắt ti đêm sẽ đơn thuần và nhanh gọn hơn .

POH%20%C4%82n%20d%E1%BA%B7m

 

3. Catnap

Đây là bệnh muôn thủa. Trích đại ý note Muộn còn hơn không, thiết lập easy 4 : Mẹ cho con thức đủ 1 h50 ‘ ( với những bé đã biết tự ngủ hoàn toàn có thể gần hơn đến mốc 2 h ). Đặt bé vào giường, trong khoảng chừng 2 h này sẽ là giờ ngủ, bé dậy mẹ làm những giải pháp tương hỗ đến hết nap. Bé dậy, lúc này thời hạn thức là 2 h .
Gõ chiêng khua trống nếu cần để bé thức đủ và ko bị ngủ gật. Tiếp tục 2 h dành cho việc đi ngủ nap 2 Tương tự, liên tục 2 h thức, và giữ con thức. Ngủ 30 ‘ – 45 ‘ .

luyện ngủ bằng cách tự trấn an

Luyện ngủ cho bé bằng vật trấn an
Lưu ý : trong vòng 2 h dành cho việc ngủ con nằm trong thiên nhiên và môi trường ngủ, có hoặc không có sự tương hỗ của mẹ, bé cần ngủ lại, đây không phải là thời hạn chơi, hạn chế tiếp xúc bằng mắt với con. Dỗ con ngủ lại, dù việc này có vẻ như không đi đến đâu .
Nhiều bé trong những ngày đầu thời hạn thức hoàn toàn có thể lên đến 3,5 h nhưng đây là cú huých để bé kiểm soát và điều chỉnh ngủ dài ra. Càng cho ngủ bù, thừa nap càng không khi nào chữa nổi catnap. Sau vài ngày con quen nếp và giờ thì catnap sẽ đỡ hơn .

4. Phương pháp hướng dẫn tự ngủ

4S / 5S, PUPD ( bế lên đặt xuống ), CIO with / without check, no cry. Lưu ý, đây là lúc giảm phụ thuộc vào vật tương hỗ : quấn, ti giả trải qua sử dụng nút chờ, chờ 10 ’ sau đó mới tương hỗ con .
Lúc này hoàn toàn có thể ra mắt vật trấn an khác như doudou, security blanket ( nhiều bé dùng luôn quấn làm chăn trấn an ) .
Sau khi kết thúc Easy 4 tại 16 tuần hoặc có bé sẽ lê dài đến 20 tuần, bé sẽ chuyển sang quy trình tiến độ biến thể và vào lịch EASY 2-3-4 tại tuần 26 hoặc lâu hơn tùy thuộc vào từng bé .
Hachun – Admin POH

Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH đồng cảm điều đó và luôn mong ước giúp những bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật thuận tiện và bạn có thời hạn chăm nom bản thân .
Chúng tôi kiến thiết xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá thể hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi .
Trong quy trình học, bạn sẽ được tư vấn nâng cao bởi đội ngũ giảng viên và bác sĩ Minh Hạnh .
Với gói hạng sang, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, tương hỗ bạn thành công xuất sắc trong 19 tuần tiên phong ( 100 % thành công xuất sắc )

Giúp con ăn no ngủ đủ ngay hôm nay cùng: POH EASY ONE nhé!

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời hạn rất ít. Bạn luôn bận rộn chăm nom em bé và không có thời hạn cho chính mình .
POH sống sót để giúp những mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật thuận tiện và bạn có thời hạn chăm nom bản thân .

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy One

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon