Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn ❤️️15 Bài Văn Hay

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Hay ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Viết Về Những Ký Ức Tuổi Thơ Hồn Nhiên, Tinh Nghịch .

Dàn Ý Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn

Tham khảo mẫu dàn ý kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn cụ thể dưới đây giúp những em học viên giải quyết và xử lý đề nhanh gọn và chớp lấy được giải pháp làm bài .

 1. Mở bài: Hoàn cảnh, thời gian khiến em nhớ về kỉ niệm khó quên đó
 1. Thân bài:

Giới thiệu chung về người bạn của em:

 • Người bạn đó là ai?
 • Em và bạn đó đã chơi với nhau bao lâu rồi?
 • Cả hai có thường xuyên đi chơi, đi học cùng nhau không?

Kể về kỉ niệm đáng nhớ của hai người :

 • Kỉ niệm đó diễn ra vào lúc nào? Hôm đó là ngày gì? Có hoạt động gì đặc biệt lúc đó không?
 • Lúc sự kiện đó xảy ra, em và bạn đang làm gì? Cảm xúc, suy nghĩ của hai người?
 • Kể lại chi tiết diễn biến sự kiện (mở đầu, tiến trình, kết thúc): trong đó chú ý đến miêu tả hoạt động, biểu cảm, suy nghĩ của em và bạn mình

Sau khi sự kiện đó kết thúc :

 • Em và bạn đã suy nghĩ gì?
 • Tình bạn của hai người trở nên như thế nào sau sự kiện đó?
 1. Kết bài:
 • Ý nghĩa của sự kiện lần đó đối với em và tình bạn của em
 • Mong muốn của em về tình bạn này

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Kể Về Kỉ Niệm Đáng Nhớ Với Người Bạn Thân Lớp 8 🍀 15 Bài Hay Nhất
Ke Ve Ki Niem Dang Nho Voi Nguoi Ban Than

Văn Mẫu Kể Về 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Người Bạn Thân – Mẫu 1

Văn mẫu kể về 1 kỉ niệm đáng nhớ về người bạn thân sẽ giúp những em học viên tìm hiểu thêm được bố cục tổng quan và những nội nội dung cơ bản của dạng đề văn này .
An và em vốn gần nhà nha, đứa ở đầu thôn, đứa ở cuối thôn. Từ nhỏ, suốt lớp mẫu giáo đến giờ đây, chúng em đã chung lớp, chung trường. Thân nhau là vậy nhưng khó trách có lúc xích mích .
Đầu năm học trước, lớp em bỗng dưng có một bạn gái xinh xắn chuyển vào tên là Thu. Thu rất điệu, lúc cười trông rất đáng yêu. Các bạn trong lớp vô cùng yêu dấu Thu, ai cũng muốn học và chơi với bạn ấy. Thu cũng rất dễ mến, hoà đồng. Hơn nữa, cô còn xếp cho em và bạn ngồi cạnh nhau, càng có thời cơ tiếp xúc. An ngồi dưới em cũng muốn được chuyện trò cùng. Ban đầu, Thu đến lớp khi nào cũng cho em đồ ăn, cho em xem những tập nhãn vở, chiếc bút đắt tiền. Giờ ra chơi, còn hay kéo em xuống sân trường trò chuyện. Em thích lắm hoàn toàn có thể kết bạn cùng Thu .
Trước khi Thu đến, em với An vốn là bạn như hình với bóng, nhưng từ khi Thu và em chơi với nhau. An như bị tách biệt, bạn không còn hay cười đùa, mỗi giờ ra chơi đều ngồi trong lớp học. Mới đầu, em rất áy náy nhưng vì mải vui mà em quên béng mất chúng em đã chúng em đã từng thân thương với nhau thế nào. Tình hình cứ tiếp nối vậy cho đến hai tuần sau, giữa em và Thu cứ như có một bức tường lạ lẫm đang lớn dần, không còn cuộc trò chuyện vui đùa, không cùng đường về, không cùng nhiệt huyết phát biểu .
Trong tiết học Toán hôm đó, , cô giáo có vẻ như cảm nhận thấy không khí khác lạ giữa hai người, cô vui tươi nói đùa : ” Dạo này không thấy Lan và An cùng nhau tranh luận nhỉ ? ”. Em gượng cười, vì ngồi đằng trước nên không hề thấy được vẻ mặt của An lúc đó. Thu cũng có nhiều bạn hơn, hay tụ tập chung cả đám đi chơi, nhưng những lúc ngồi như vậy, em lại thấy lạc long, bơ vơ, không còn sung sướng như trước. Em về nhà vừa đi vừa tâm lý, rốt cuộc nhận ra con đường đi một mình chẳng có gì vui nếu thiếu An .
Ngay tối hôm đó, em đến nhà An, nói với bạn rằng em đã rất nhớ bạn và xin lỗi An vì toàn bộ những hành vi vô trách nhiệm với tình bạn, An không hề giận và cũng rất nhớ em. Em đã rất mừng, hai đứa lại càng gắn bó hơn, cả hai đều phấn đấu học tốt để thi vào cùng một trường để hoàn toàn có thể gần nhau .
Giới thiệu cùng bạn 🍀 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất
Ke Ve Mot Ki Niem Dang Nho

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Ngắn – Mẫu 2

Bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn ngắn gọn sẽ giúp những em học viên trau dồi thêm vốn từ của mình đa dạng và phong phú hơn và có cách sử dụng từ ngữ linh động .
Trong kí ức của mỗi người, nhất là so với những người học viên như em thì một người bạn thân lại càng không hề thiếu. Thật đặc biệt quan trọng là Đan – cô bạn thân từ hồi lớp 1 đến giờ vẫn học với em .
Đan là một cô bé có tầm vóc nhỏ bé cùng với nước da trắng trẻo, mịn màng. Khuôn mặt trái xoan với ánh mắt ngây thơ của một đứa trẻ, Đan luôn làm mềm lòng mọi người chỉ với một ánh nhìn. Đôi môi thì đỏ mọng, miệng lại luôn nở một nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng muốt, tưởng chừng như những hạt ngọc trai. Cô bạn này lại có dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng. Giọng nói nghe rất ngọt và êm ả dịu dàng. Chính do đó mà ở mỗi cuộc thi hát của trường, sự xuất hiện của bạn ấy là không hề thiếu. Giọng ca “ cây nhà lá vườn ” này đã đưa về cho lớp, trường rất nhiều giải nhất, nhì .
Trong lớp thì Đan có vẻ như rất hiền lành, dễ tính nhưng trong học tập lại rất trang nghiêm. Những hoạt động giải trí của trường, lớp thì bạn luôn đứng đầu. Dù vậy, Đan vẫn coi việc học là thiết yếu nhất. Với một cái đầu mưu trí và đo lường và thống kê nhanh nên bạn học môn toán rất giỏi. Đan luôn được thầy cô và bạn hữu quý mến bởi học giỏi lại hay trợ giúp bè bạn. Về nhà, ngoài giờ học, Đan luôn dành thời hạn trợ giúp cha mẹ. Ngoài sở trường thích nghi đọc sách, Đan có một sở trường thích nghi hơi bị lạ mắt là thích xem phim ma .
Mỗi lúc rảnh rỗi là hai đứa lại hỏi thăm chuyện học tập, tâm sự chuyện buồn vui. Lần mà em bị cảm, Đan đã biểu lộ mình thực sự là một người bạn tốt. Em đã phải nghỉ học hết hai tuần. Dù vậy Đan vẫn đến nhà em và giảng cho em từng bài toán, bài văn. Điều này đã làm em thực sự làm em cảm động. Khi em hết bệnh cũng là lúc hai đứa lại cùng nhau bước tiến trên con đường đến trường. Con đường in lại những kỉ niệm vui, buồn của đôi bạn thân .
Đan luôn là một người bạn tốt không chỉ so với em mà với cả mọi người. Em cũng sẽ cố gắng nỗ lực học thật giỏi để hai đứa mãi là bạn tri kỷ, đôi bạn cùng tiến .
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Hay Nhất – Mẫu 3

Bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn hay nhất sẽ là tài liệu tìm hiểu thêm thiết yếu giúp những em học viên có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho bài viết trên lớp của mình .
Hùng ơi ! Sao lâu thế ? Muộn học mất rồi .
– Tớ xin lỗi vì đã để cậu phải đợi lâu. Tặng cậu nhân ngày sinh nhật
Tôi thật giật mình khi Hùng dúi nhanh vào tay tôi một đôi dép mới. Nhoẻn miệng cười, tôi nói :
– Sao ngày hôm nay bày vẽ thế. Cậu định chuộc lại lỗi lầm hôm trước hay sao ?
Tôi nói ra câu ấy cốt là chỉ nói đùa thôi. Ấy vậy mà không ngờ mặt Hùng xịu hẳn đi. Trông cậu, tôi hụt hẫng về những gì mà mình vừa mới nói .
Câu chuyện xảy ra hai tháng trước kia khi tôi với Hùng từ một đôi bạn vô cùng thân thương trở nên đối nghịch .
Hùng với tôi không cùng xóm nhưng chúng tôi làm bạn với nhau từ khi bước vào lớp một. Từ đó trở đi năm nào chúng tôi cũng học cùng lớp với nhau, ngồi cùng bàn với nhau và san sẻ với nhau tổng thể .
Tình bạn của chúng tôi cũng bởi thế mà bền chặt và thân thiện lắm. Cuộc sống cứ thế trôi đi thật đẹp nếu không có chuyện lớp tôi xảy ra liên tục những vụ mất tiền. Trong gần một tháng hơn một triệu đồng tự nhiên không cánh mà bay. Nạn nhân là gần chục bạn lớp tôi, trong đó Hùng bị mất nhiều hơn toàn bộ .
Không khí ở lớp từ hôm xảy ra chuyện mất tiền tự nhiên trở nên căng thẳng mệt mỏi. Cô chủ nhiệm rồi cả đoàn người trẻ tuổi cũng vào cuộc mà không thể nào tìm ra thủ phạm. Ở trường chúng tôi cũng chịu nhiều áp lực đè nén. Một lớp chọn với toàn những học viên xuất sắc ưu tú mà lại xảy ra chuyện không hay như thế thì tránh sao khỏi những cái nhìn và sự chê bai của những bạn lớp bên. Cứ thế nội bộ lớp tôi mở màn lục đục. Một số mối quan hệ có rủi ro tiềm ẩn rạn nứt và đổ vỡ. Dẫu vẫn biết “ một mất mười ngờ ” nhưng rõ ràng không hề không bực giận khi mình tự nhiên bị cả lớp không tin .
Gần một tháng đã trôi qua vậy mà chuyện ở lớp vẫn không hề tiến triển. Hôm ấy, vẫn như thường lệ, tôi đi học và qua cổng nhà Hùng. Thế nhưng mới gặp tôi, Hùng đã nói :
– Có lẽ từ nay tao chẳng nên tin ai cả .
Tôi nghe thấy lạ, bèn hỏi lại :
– Cậu nói thế nghĩa là sao ?
Hùng lạnh nhạt :
– Chẳng sao cả. Có vậy mà còn không hiểu hay sao ?
Câu nói của Hùng đáp hẳn vào nhân cách của tôi. Nhưng tôi chưa kịp phản ứng gì thì Hùng quay ngoắt đầu xe đi thẳng .
Vậy là đã rõ, Hùng đã hoài nghi cả bản thân tôi. Tôi buồn lắm, rệu rã đạp xe tới cổng trường, cắp cặp vào lớp ngồi bên người bạn thân cả buổi mà không dám bắt lời. Mỗi khi tôi trộm nhìn sang, vẻ mặt Hùng lại ánh lên sự bất cần và thử thách. Buổi học hôm ấy trôi qua căng thẳng mệt mỏi, lờ đờ và mệt nhọc .
Tan học, lần tiên phong từ khi bước vào ngôi trường mới, tôi một mình đạp xe vội vã về nhà. Mệt mỏi và chán nản, tôi nằm vật ra giường. Chẳng lẽ tình bạn đẹp tươi của chúng tôi lại đổ vỡ một cách đơn thuần thế ư ? Không thể được ! Tôi phải nghĩ và phải làm rõ “ vụ án ” này để chứng tỏ cho sự trong sáng của mình và quan trọng hơn là để cứu vãn tình bạn của chúng tôi .
Những ngày sau đó là những kỷ niệm rất buồn so với tình bạn của chúng tôi. Tôi không nói và như thế Hùng càng có lý để nghi vấn gian trá của tôi. Nhưng tôi không đồng ý, tôi cùng một vài bạn nam trong lớp đã lập thành một nhóm quyết tâm phá vụ án này. Không hoài nghi bạn nào trong lớp, chúng tôi hướng mũi tìm hiểu vào 1 số ít người hay qua lại lớp mình. Không ngờ, chỉ không đầy năm buổi học chúng tôi đã tóm được ngay thủ phạm. Tất cả thế là đã rõ, thủ phạm lấy cắp tiền không phải là học viên của lớp tôi. Những căng thẳng mệt mỏi trong lớp tự nhiên không còn nữa, bè bạn lại hòa nhã và vui tươi với nhau .
Cũng sau hôm ấy, Hùng đã đến tận nhà tôi và xin lỗi. Tôi chỉ cười và nắm chặt hai bàn tay của nó. Tôi không khi nào ngờ được giữa tôi và Hùng lại có những ngày như vậy. Nhưng quả thực sau tổng thể những chuyện này, tôi lại cảm thấy càng yêu quý nó hơn …
– Tớ … tớ cảm ơn và xin lỗi cậu. Tớ chỉ đùa thôi .
Hùng không nhìn thẳng vào tôi :
– Tớ biết mình có lỗi và tớ ân hận lắm. Tớ chỉ mong từ giờ đây cậu vẫn coi mình là bạn .
– Cậu ngốc lắm. Tớ có tâm lý gì đâu ! Tôi an ủi .
Thế đấy kỷ niệm của tôi và Hùng là thế. Đúng là niềm hạnh phúc là một sự đấu tranh. Hay nói đúng hơn, sau những gian truân ta mới hiểu hết ý nghĩa của hai từ niềm hạnh phúc. Tôi tự hào về người bạn của tôi. Tôi yêu quý cả sự ngây thơ và chân thành của nó .
SCR.VN khuyến mãi bạn 💧 Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh 💧 15 Bài Hay
ke 1 ki niem dang nho trong doi hoc sinh

Tập Làm Văn Hãy Kể Một Kỉ Niệm Khó Quên Về Tình Bạn – Mẫu 4

Bài tập làm văn hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn là những dòng cảm hứng và hoài niệm thâm thúy dành cho người bạn thân thương khiến fan hâm mộ không khỏi bồi hồi cảm động .
Tình bạn là một trong những điều quan trọng nhất so với mỗi người. Nó đi cùng ta qua nhiều năm tháng và ngày thời điểm ngày hôm nay, khi đã trưởng thành, em mới cảm nhận được hết những giá trị của tình bạn đã mang lại cho mỗi tất cả chúng ta. Với em thì tình bạn đẹp nhất chính là tình bạn của thời học viên bởi khi ấy, tất cả chúng ta chỉ là những đứa trẻ ngây thơ, không chút tạp niệm và không có bất kỳ điều gì ảnh hưởng tác động tới tình bạn. Khi ấy, tất cả chúng ta thận thiết với nhau bởi tình cảm thực sự xuất phát từ chính trái tim của mình mà không hề toan tính. Và em cũng có rất nhiều những kỉ niệm khó quên với Linh – người bạn thân trong suốt những năm đi học của mình .
Linh cùng em là hai người bạn tri kỷ với nhau từ khi còn học lớp bốn. khi nào hai đứa cùng đi cùng nhau trên khắp mọi nẻo đường, cùng đi học, cùng đi ăn quà, thậm chí còn là cùng nhau trốn cha mẹ để đi chơi. Và có lẽ rằng gây ấn tượng nhất trong em là có lần chúng em đã cùng nhau đi chơi, tụ tập ở nhà một người bạn cả ngày cùng với hai người bạn khác cùng bàn .
Buổi sáng, em và Linh cùng nhau đi chung một chiếc xe đạp điện, mỗi người đảm nhiệm mang một thứ đồ đi cùng : em thì mang khoai lang, Linh mang bột mỳ. Tới nơi hai người bạn kia đã tới đó từ trước, chúng em cùng nhau bật đĩa nhạc mới mua và tập nhảy theo những nhóm nhảy trên màn hình hiển thị và thu âm những ca khúc mà chúng em đã hát theo. Có thể nói là vui biết chừng nào, bởi có đôi lúc bản thân tất cả chúng ta cũng có những điều mà tất cả chúng ta muốn làm nhưng không hề, chỉ khi có những người bạn thân ở cạnh mình, có cùng những ý nghĩ với mình thì tình cảm ấy tâm lý ấy mới được bộc lộ hết toàn bộ .
Hát hò xong, toàn bộ cùng nhau nấu ăn. Chỉ là những đứa trẻ nên toàn bộ cùng làm những món ăn đơn thuần như : khoai lang tẩm bột và bánh đa cùng tương ớt. những món ăn đó đã giúp mấy đứa trẻ gần nhau hơn và đó là lần tiên phong chúng em đã cùng nhau nói lên tham vọng của mình. Những tham vọng tuy đơn giản và giản dị nhưng không phải khi nào cũng nói cùng với cha mẹ mà chỉ hoàn toàn có thể tâm sự cùng với những người bạn. và cho tới tận giờ đây, có người đã đi theo đúng tâm lý của mình lúc đó cũng có những người không theo con đường ấy nhưng mỗi lần nhớ lại em vẫn luôn cảm thấy xúc động .
Tình bạn đẹp nhất là khi mà tất cả chúng ta luôn có xuất phát điểm từ chính trái tim và tấm lòng của mình. Theo thời hạn, con người sẽ dần lớn lên nhưng những kỉ niệm của tất cả chúng ta thì vẫn còn mãi cho tới tận giờ đây. Bởi thế cho nên vì thế tất cả chúng ta ai cũng nên học cách nâng niu những kỉ niệm để hoàn toàn có thể không hối hận vì đã để thời hạn trôi qua một cách nhanh gọn mà không đọng lại được bất kỳ một điều gì .
Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Một Kỉ Niệm Khó Quên Về Tình Bạn 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất
Ta Mot Ki Niem Kho Quen Ve Tinh Ban

Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Ngắn Gọn – Mẫu 5

Trong qua trình ôn tập cho những bài kiểm tra, những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn ngắn gọn dưới đây :
Thời gian thấm thoát trôi đi, đã ba năm rồi, tôi vẫn còn nhớ. Hồi học lớp Hai, tôi và Quỳnh rủ nhau ra vườn hoa trong trường chơi vào giờ giải lao .
Buổi sáng hôm ấy là một buổi sáng mùa xuân, không khí ấm cúng, chúng tôi tha hồ hít thở bầu không khí trong lành. Vườn trường có nhiều sắc hoa. Tôi thích nhất là cây hoa cúc vàng. Nó nhiều cánh, nhụy ở giữa, cánh hoa quyến rũ xếp đều vào nhau ; hương hoa thơm thoang thoảng và trông thật đáng yêu và dễ thương, sắc hoa màu vàng rực rỡ. Tôi nói :
– Quỳnh ơi, xem kìa, hoa cúc mới đẹp làm thế nào !
Quỳnh bĩu môi :
– Ờ đẹp thật ! Nhưng làm thế nào đẹp bằng hoa hồng. Hoa hồng là bà chúa của những loài hoa .
Tôi và Quỳnh mải tranh cãi với nhau, ai cũng cho ý mình là đúng và có lí cả. Suốt thời hạn đầu Quỳnh vẫn bảo vệ ý đúng của mình. Quỳnh giận tôi thật rồi ! Từ góc vườn, bác bảo vệ lại gần chúng tôi :
– Này hai cháu, từ nãy đến giờ bác đã nghe hai cháu tranh cãi với nhau việc hoa nào đẹp hơn rồi. Bây giờ bác nói cho hai cháu nghe nhé : “ Hoa nào cũng đẹp, mỗi hoa có một vẻ đẹp riêng. Cái chính là tất cả chúng ta phải biết chăm nom cho hoa đẹp hơn, tươi hơn và đâm chồi để nở ra nhiều hoa khác ”. Tôi và Quỳnh nghe bác nói mới hiểu ra. Lúc bấy giờ chúng tôi nhìn nhau với ánh mắt vui tươi như bắt đầu. Vườn hoa trước mắt chúng tôi lúc bấy giờ như đẹp hơn .
Bây giờ chúng tôi đã lớn. Ba năm qua, kỉ niệm thời thơ ấu vẫn đọng mãi trong tôi : Một tình bạn đẹp, một kỉ niệm khó quên .
Chia sẻ thời cơ 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới
Nap The Ngay

Kể Về Kỉ Niệm Đẹp Nhất Của Em Về Tình Bạn Tuổi Học Trò – Mẫu 6

Tham khảo bài văn mẫu kể về kỉ niệm đẹp nhất của em về tình bạn tuổi học trò với những diễn biến rực rỡ giàu ý nghĩa sau đây :
Từ khi sinh ra em luôn được cha mẹ dạy bảo những lời hay lẽ phải. Khi đi học, cha mẹ dặn em phải cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để tiếp thu được nhiều kiến thức và kỹ năng, phải biết yêu thương mọi người, trân trọng những người bên cạnh. Nhất là hãy luôn nhớ bạn hữu như chính người anh, em của mình. Và nhờ thế, em đã có một người bạn khiến em không khi nào quên .
Hôm đó là một ngày thứ hai đầu tuần như bao ngày thông thường khác. Em vui tươi cất bước đến trường thật sớm, ngồi vào bàn học và tận thưởng ngày mới mở màn. Khi tiếng trống vang lên, cô giáo bước vào lớp, đi theo sau cô là một bạn mới, cô giáo trình làng bạn ấy tên là Ánh ở lớp 5B chuyển sang. Bạn ấy là một người rất hiền và đáng yêu và dễ thương. Cô giáo đã xếp bạn ấy ngồi cạnh em và nhắc nhở em giúp sức bạn ấy làm quen với môi trường tự nhiên mới .
Hai tiết học trôi qua thật vui tươi, tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến, cả lớp em đổ ào ra như ong vỡ tổ. Hôm nay, em ngồi yên trong lớp đọc nốt quyển truyện tranh mới mua. Em vô tình nhìn sang bên cạnh Ánh, và thấy Ánh đang chú ý nhìn em, em thấy vậy quay sang mỉm cười. Ánh nói “ Đó là quyển truyện tớ rất muốn đọc, cậu hoàn toàn có thể cho tớ xem cùng được không ? ”. Thì ra đây là quyển truyện mà Ánh thích, thế là em và Ánh cùng đọc .
Chúng em chụm đầu vào đọc một cách chú ý, lâu lâu lại cười phá lên vì những diễn biến quá gây hài. Thật là vui, từ lúc đó chúng em không còn ngần ngại như lúc trước, chúng em trò chuyện với nhau nhiều hơn, kể cho nhau nghe về bản thân cho đến khi tiết học tiếp theo mở màn. Hết tiết học cuối, em chào Ánh ra về, mà tâm trạng cảm thấy rất vui sướng vì có thêm một người bạn cùng sở trường thích nghi với mình .
Ngày hôm sau khi đến lớp, em đã thấy Ánh ngồi tại đó, em vừa bước vào Ánh đã vẫy tay chào mừng em, chúng em tranh thủ trò chuyện với nhau rất nhiều, Ánh có kể qua về mái ấm gia đình bạn ấy, em cảm thấy rất thương Ánh khi nghe những lời tâm sự đó. Em vỗ vai an ủi, cổ vũ bạn ấy, và hứa sẽ luôn là những người bạn thật sự của nhau .
Chúng em giúp sức nhau rất nhiều trong học tập, em yếu môn Văn nên Ánh đã hướng dẫn em cách lập dàn ý, cách viết bài và trau chuốt cho từng câu chữ. Ánh hơi kém môn Toán, em đã chỉ bạn ấy cách nghiên cứu và phân tích bài toán, đưa ra hướng giải một cách nhanh nhất. Ánh và em cũng thường qua nhà nhau chơi, cùng nhau thao tác nhà, cùng nhau chăm heo, cho vịt ăn. Em còn được nghe bà của Ánh kể rất nhiều câu truyện mê hoặc hồi xưa, hai đứa ngồi nghe cứ cười thú vị .
Ánh là một người bạn rất tốt mà em vô cùng quý mến. Từ ngày có Ánh là bạn em không ngồi một mình trong lớp nữa, em khởi đầu tham gia nhiều game show hơn, và cũng trở nên vui tươi hơn rất nhiều. Ánh đã cho em đời sống mê hoặc hơn. Trong đời sống ai cũng có một người bạn thân, một tình bạn tri kỉ .
Em luôn trân trọng tình bạn ấy. Em thầm cảm ơn Ánh đã trở thành người bạn thân thiện và ở bên cạnh sẻ chia vui buồn cùng em. Hãy mãi mãi là những người bạn tốt nhé Ánh .
Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Bạn Thân Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Bạn 10 Điểm
Ta Ban Than

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Đạt Điểm Cao – Mẫu 7

Để viết bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn đạt điểm trên cao, yên cầu những em học viên phải khắc hoạ được những những diễn biến mê hoặc và kiến thiết xây dựng nhân vật một cách tương thích .
Thấy tôi về nhà trễ hơn mọi bữa, mẹ tôi hỏi : “ Hôm nay sao con về trễ vậy ? Thường ngày độ 11 giờ hay hơn một chút ít là con về. Chắc ở lớp có hoạt động và sinh hoạt gì phải không con ? ” “ Chút nữa, con kể mẹ nghe, mẹ nhé ”. Trả lời mẹ xong, tôi vào cất cặp rồi ra bể nước rửa chân tay mặt mũi thật sạch mới vào ngồi cạnh mẹ thỏ thẻ .
– Chuyện là thế này mẹ ạ ! Tan học, con và Phương con nhà dì Tư đi về sau cùng. Chúng bạn đều đi xe về trước cả, chỉ mình con và Phương đi bộ. Trời nắng quá, hai đứa nép vào vệ đường mà đi. Đến ngã tư đầu làng, vừa mới bước sang bên kia đường, cả hai đứa đều nghe một tiếng rên nho nhỏ. Con bảo Phương dừng lại :
– Phương ơi ! Hình như có tiếng ai rên ?
– Mình cũng nghe như thế .
Chúng con nhìn quanh quất không thấy một bóng người. Bỗng, tiếng rên lại cất lên. Cả hai đứa như đã xu thế tiếng rên phát lên từ hướng nào rồi. Chúng con bước đến gần gốc me tây nằm sâu trong vệ đường một chút ít .
– Ôi ! Một bà già .
Phương phát hiện ra trước rồi kéo tay con cùng chạy đến. Bà nằm gối đầu lên rễ me. Bộ quần áo màu nâu sẫm lấm lem bụi đường. Chiếc gậy tre trơn bóng nằm cạnh chân. Mái tóc bà đã bạc trắng. Khuôn mặt nhăn nheo xanh nhợt. Con sờ lên trán bà thấy lạnh toát .
– Làm sao giờ đây hả Phương ?
Phương vội để cặp xuống theo, run run nói :
– Cậu có mang theo dầu không ?
Lúc này, con mới sực nhớ ra vội với lấy chiếc cặp, nhanh gọn kéo dây khóa lấy ra một lọ dầu gió Kim mà mẹ vừa mới mua cho con hôm trước. Phương vừa thấm dầu lên trán, mũi, thái dương bà xoa mạnh. Chừng độ mười lăm phút, chúng con thấy người bà ấm lại hơi thở khởi đầu đều dần. Bà mở mắt nhìn chúng con rồi thều thào :
– Cho bà chút nước .
Nghe bà vừa nói xong, Phương quay lại con nói nhanh :
– Cậu ngồi đây với bà, mình chạy đi mua nước nhé !
– Phương chạy lùi lại gần một trăm mét, ngay quán cô Lựu, mua một túi nước chanh có ống hút rồi tất tả trở lại đưa cho con. Cầm túi nước, con từ từ cho bà uống. Được nửa túi, bà bảo cho bà nằm nghỉ một tí. Phương ngồi xuống bên cho bà tựa. Một lúc sau, bà uống tiếp hết túi nước rồi nhìn hai đứa chúng con :
– Bà ờ làng bên kia đi thăm đứa cháu gái ở xóm Đông. Qua đây, thấy nắng quá, bà dừng lại nghỉ tạm ở gốc me này. Không ngờ, ngồi được một chút ít thì thấy xây xẩm cả mặt mày, chẳng có ai mà kêu cả .
– Bây giờ, bà đã thấy đỡ chưa hở bà ?
– Bà đỡ rồi nhưng vẫn còn thấy mệt .
Ngồi với bà một lúc, chúng con bàn với nhau. Một đứa ra đường đón xe, đưa bà vào bệnh viện rồi nhắn với người nhà của bà lên. Con chạy ra đường đứng chờ. Từ xa, một chiếc Honda vù tới. Con giơ tay ra hiệu cho xe dừng lại. Bác này có lẽ rằng trạc tuổi với bố, dừng lại, nhìn con hỏi :
– Cháu đi về đâu ?
– Thưa bác, cháu không đi nhưng có một bà cụ bị mệt. Chúng cháu đi học về, thấy bà ngất xỉu ở đây. Nhờ bác đưa hộ bà vào bệnh viện giúp ạ !
Bác xuống xe cùng con đi đến gốc me. Thấy bà cụ đang nằm tựa vào Phương, bác vội nói :
– Một cháu đứng chờ ở đây. Còn một cháu theo bác đưa bà vào bệnh viện .
Bác bế bà cụ trên tay rồi cùng Phương lên xe. Hai mươi phút sau, bác đưa Phương trở lại. Khi chia tay với chúng con, bác nói :
– Hai cháu thật là ngoan. Bác rất vui vì hành vi của hai cháu. Bây giờ hai cháu yên tâm mà về. Bác đến xóm Đông, báo cho cô cháu gái của bà đến bệnh viện ngay .
Khi lên xe, bác còn quay lại mỉm cười với chúng con. Chuyện con về trễ là vì lí do thế đấy, mẹ ạ !
Bây giờ thì Phương – người bạn gái thân thương của tôi đã theo mái ấm gia đình về Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi vẫn liên tục liên lạc với nhau. Câu chuyện trên là một kỉ niệm đáng nhớ trong tình bạn của chúng tôi .

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Bạn Thân Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Bạn 10 Điểm

Bài Văn Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Chọn Lọc – Mẫu 8

Tham khảo cách hành văn súc tích và những lời văn cô đọng mà thâm thúy trong bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn tinh lọc dưới đây :
Sau khi bố tôi mất, mẹ đưa tôi về ở với bà ngoại. Năm đó, tôi lên học lớp Ba. Bà ngoại là công nhân xí nghiệp sản xuất dệt, về hưu đã gần 20 năm. Mẹ tôi là công nhân của Công ty khu vui chơi giải trí công viên thị xã, mẹ thường đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về .
Ở gần nhà bà ngoại cũng có trường tiểu học, nhưng vì tôi là học viên ngoại tuyến nên phải đi học xa, cách nhà bà đến hơn hai cây số. Nhiều hôm trời mưa gió, tôi còn nhỏ nên đi học thật khó khăn vất vả. Mẹ vẫn an ủi động viên : “ Hoàn cảnh mái ấm gia đình ta có nhiều khó khăn vất vả, con nỗ lực, mẹ con ta cố gắng nỗ lực. ” Nghe mẹ nói, nước mắt mẹ chảy ra, tôi thương mẹ, thương bà lắm. Học kì I lớp Ba, tôi đã phấn đấu trở thành học viên giỏi .
Sáng chủ nhật hôm ấy, tôi đang ngồi học bài thì cô bạn hàng xóm sang chơi. Đã nhiều lần gặp nhau, nhưng tôi ngần ngại không dám làm quen bắt chuyện. Người bạn mới cao hơn tôi nửa cái đầu, khuôn mặt bầu bĩnh, nước da trắng mịn màng. Đôi bàn tay búp măng, bạn giở từng trang vở của tôi, nheo mắt cười, nói : Chữ viết cậu đẹp quá ! ”
Tuổi thơ vốn hồn nhiên. Bạn tự ra mắt họ tên mình là Lê Thị Hương Lan, rồi thầm thì hỏi : “ Đằng ấy tên gì ? ”. Nghe tôi nói, bạn nhắc lại tên tôi : “ Nguyễn Thị Quỳnh ”. Chúng tôi cùng rúc rích cười …

Sau đó, hầu như chủ nhật nào Hương Lan cũng sang nhà tôi chơi, lúc nói chuyện vui, lúc trao đổi về các bài tập Tiếng Việt, bài toán khó. Mấy lần Hương Lan mời tôi sang nhà bạn chơi, nhưng tôi chỉ hứa và khất. Hoàn cảnh nghèo khó, thiếu thốn nên mẹ dặn: “Không được thấy người sang bắt quàng làm họ”. Bố mẹ Lan đều dạy học: bố dạy Toán trường Trung học cơ sở Chu Văn An, mẹ là Hiệu phó trường Tiểu học Kim Đồng. Ngày 1-6, tôi ở trường về thì đã thấy bố mẹ Lan đang ngồi nói chuyện trong nhà với bà ngoại. Tôi cúi đầu chào.

– Cháu chào hai ông bà .
– Chào cháu. Cháu đi dự lễ 1-6 ở trường về à ?
– Vâng ạ !
Bố mẹ Lan xem giấy khen và phần thưởng của tôi, rồi nói với bà : “ Con bé ngoan và học giỏi. Thương nó khó khăn vất vả quá ! ” … Ông bà cho tôi 1 số ít món quà, có một bộ quần áo rất đẹp và sách vở, một cái ba-lô màu xanh đựng sách vở đi học, thứ mà tôi hằng ao ước lâu nay. Tôi cảm ơn, tay run run nhận quà. Bà nhẹ nhàng vuốt mái tóc tôi và nói : “ Thỉnh thoảng cháu sang nhà bác chơi. Cháu và cái Lan cùng tuổi, cùng lớp đó … ”
Chắc là Hương Lan đã nói với cha mẹ mình về thực trạng của tôi nên đã nhờ mẹ xin cho tôi về học tại trường Tiểu học Kim Đồng, cách nhà bà độ nửa cây số. Mọi thủ tục sách vở chuyển trường, cha mẹ Lan đều làm cho tôi cả .
Lớp Bốn, tôi và Lan đều đạt thương hiệu học viên giỏi và thi học viên giỏi môn Toán toàn Q.. Lan được giải Nhì, tôi được giải Ba. Chúng tôi trở thành đôi bạn thân. Bố mẹ Lan thương tôi và coi tôi như con cháu trong nhà .
Tôi không còn phải đi học xa nữa. Những hôm mưa to gió lớn, tôi lại bâng khuâng nhớ đến kỉ niệm buổi đầu gặp Hương Lan .
Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào
Kiem The Cao

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Văn Mẫu Hay – Mẫu 9

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn văn mẫu hay sẽ giúp những em học viên nâng cao kỹ năng và kiến thức viết và giải quyết và xử lý tốt so với những dạng đề văn tự sự .
Có những người tưởng như những thiên hà riêng tư xa cách nhau ngàn dặm nhưng vì một biến cố nào đó mà xích lại gặp nhau và bên nhau. Tôi và My cũng đã có một tình bạn với những kỉ niệm khó quên như thế .
Dù học với nhau từ lớp một, nhưng số lần tiếp xúc và trò chuyện của tôi và My đếm trên đầu ngón tay và trong đầu tôi mặc định chúng tôi không hợp nhau. Rồi đến giữa năm lớp 4 một nỗi đau quá lớn ập đến với My, nỗi đau mà nếu là tôi chắc như đinh sẽ gục ngã. Vụ tai nạn thương tâm giao thông vận tải kinh hoàng đã khiến bố cậu ấy nằm liệt giường, trụ cột mái ấm gia đình giờ đây đã lung lay. Lúc đầu, My không nói ra, tôi chỉ chú ý mắt cậu ấy đỏ hoe và khuôn mặt khi nào cũng cúi xuống chỉ đến khi Quân – một cậu bạn lớp bên gần nhà My nói ra lớp tôi mới biết. Chúng tôi cùng cô giáo sắp xếp sau giờ học đến thăm mái ấm gia đình cậu ấy .
Ngôi nhà nằm trong một con hẻm nhỏ, tĩnh mịch, trông vào ngôi nhà có phần tối tăm. Trong nhà cũng rất đơn giản và giản dị, đồ vật đã cũ, có những cái còn hư hại nặng. Thấy bạn hữu đến, My hơi giật mình, hành vi có đôi chút bồn chồn. Đôi mắt vẫn nặng trĩu suy tư và sự căng thẳng mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt vốn trong trẻo của cô bé mười tuổi. Đang chuyện trò dở, My xin phép được ra sau vườn tưới cây. Không biết tôi nghĩ thế nào, một lúc sau, không thấy My ra tôi bèn ra vườn tìm .
Ở tít cuối vườn, gốc cây nhãn to lớn, tôi thấy bóng hình nhỏ bé của My và đôi vai đang run lên bần bật. Thấy tôi, cậu vội gạt đi nước mắt. Tôi nhẹ nhàng ngồi xuống cạnh cậu, choàng tay qua vai cậu, khẽ kéo đầu cậu vào vòng tay mình. Và rồi, My bật khóc nức nở, khóc như thể trút hết nước mắt mà cậu có. Tôi cứ ôm cậu, lặng lẽ như vậy cho đến khi tiếng khóc im bặt. My ngước đôi mắt đỏ hoe lên nhìn tôi, nói bằng giọng khàn đặc :

– Cảm ơn cậu!
– Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi! Cậu rất mạnh mẽ, cậu đang làm rất tốt.

Tôi vuốt những lọn tóc ướt nước mắt của My ra sau và chúng tôi trao nhau một nụ cười đầy đồng cảm .
Mấy ngày sau, My nghỉ triền miên khiến tôi đâm ra lo ngại. Nhưng sau một tuần, cậu ấy đã trở lại mang một nguồn nguồn năng lượng đầy vui mừng, sáng sủa. Tôi xin cô chuyển đến ngồi cạnh cậu ấy và giúp cậu ấy chép bài cho rất đầy đủ. Và lúc đó, tâm lý rằng hai chúng tôi không hợp nhau đã bị đổ vỡ .
Bây giờ chúng tôi đã gắn bó và càng hiểu nhau nhiều hơn. Hai đứa còn hứa sẽ phấn đấu vào một ngôi trường cấp 2 chất lượng cao và nắm tay nhau thật lâu dài hơn !
Mời bạn tìm hiểu thêm 🌠 Miêu Tả Chân Dung Một Người Bạn Của Em 🌠 15 Bài Hay
Mieu Ta Chan Dung Mot Nguoi Ban Cua Em

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Của Em – Mẫu 10

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn của em với những hình ảnh quen thuộc và thân thiện về người bạn thân thiện, cùng tìm hiểu thêm bài viết mẫu dưới đây :
Mỗi người bạn trong đời luôn là điều quý giá mà tất cả chúng ta có được. Bạn bè luôn sát cánh và cùng ta học tập, đi dạo, chuyện trò, san sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Và điều khó quên nhất chắc có lẽ rằng là những kỉ niệm mà tất cả chúng ta có cùng người bạn ấy. Em cũng có một kỉ niệm vô cùng mê hoặc và đầy cảm động với người bạn thân .
Người bạn ấy tên là Lan, chúng em quên nhau trong dịp hoạt động giải trí đội liên trường. Chúng mình sống ở hai xã khác nhau nhưng khoảng cách ấy không làm giảm đi sự thân thương và tình cảm hài đứa dành cho nhau. Thỉnh thoảng, em vẫn thường đạp xe qua nhà Lan để học tập lẫn nhau và đi dạo .
Hôm đó, là sinh nhật em, mọi người đã đến đông đủ nhưng mãi vẫn không thấy Lan đâu. Mình rất lo ngại cho cậu ấy, dù vui tươi cùng những người bạn trong lớp mà dạ vẫn bồn chồn không yên. Cứ đinh ninh là Lan đến trễ nhưng đến cuối tiệc sinh nhật, khi mọi người đã dần về hết mà Lan cũng chưa đến, mình trách Lan vì là bạn tri kỷ mà lại quên đi ngày sinh nhật mình mặc dầu trước đó mình có gửi lời mời tới cậu ấy .
Đang buồn lòng thì có tiếng chuông của réo, mình chạy ra Open thì thấy Lan đứng đó. Em nhanh gọn mời Lan vào nhà, vừa lo ngại hỏi :
– Sao cậu tới muộn thế này ? Cậu đi bộ tới nhà tớ à ?
Lan khẽ gục đầu tỏ sự đồng ý chấp thuận rồi bảo :
– Tớ đi trên đường thì xe bị hư, quanh đó không có quán lại sợ trễ nên tớ gửi xe nhà người quen rồi nhanh gọn đi bộ tới. Vậy mà lại trễ mất tiệc của cậu rồi. Mình xin lỗi .
Giờ em mới hiểu ra mọi chuyện, hoá ra em đã trách lầm cô bạn ấy. Mở hộp quà Lan Tặng, em càng xúc động hơn khi đó là hai quả xoài lớn .
Lan bảo :
“ Cậu còn nhớ không, đây là hai quả xoài mà lần xuống nhà tớ chơi cậu đã bảo là rất thích chúng đấy. Hồi đó nó còn nhỏ mà giờ nó lớn thế này rồi đấy. Đây là món quà tớ đã chăm nom và dành riêng cho cậu đấy ”
Em lúc ấy xúc động đến rơm rớm nước mắt, Lan vẫn như vậy, vẫn chu đáo và tận tâm, luôn chăm sóc đến những điều li ti nhất. Em ôm Lan rồi cảm ơn cậu ấy trong niềm hạnh phúc vô bờ .
Bên cạnh Lan, em luôn cảm nhận được sự ấm cúng từ cậu ấy. Cho đến giờ đây, hai đứa như mong muốn được học chung lớp khi vào cấp hai, chúng em lại ngày càng thân thương hơn. Hy vọng tình bạn chúng em sẽ mãi bền vững .
Tiếp theo, xem nhiều hơn 🌹 Kể Về 1 Lần Mắc Lỗi Khiến Thầy Cô Buồn 🌹 15 Bài Hay Nhất
Ke Ve 1 Lan Mac Loi Khien Thay Co Buon

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Giàu Cảm Xúc – Mẫu 11

Bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn giàu cảm hứng sẽ giúp nuôi dưỡng tình cảm gắn bó và thân thiện so với những em học viên .
Người ta thường nói, sống ở trên đời không thể nào không có bè bạn. Tôi nghĩ đúng là như vậy. Nếu như tôi không có bạn hữu, có lẽ rằng bản thân cũng chỉ là một hạt cát đơn độc giữa lòng sa mạc, sẽ cảm thấy đơn độc và nhỏ bé đến chừng nào. Tôi như mong muốn hơn khi không biến mình thành một hạt cát, vì tôi biết bên cạnh tôi lúc nào cũng có Lan – cô bạn thân từ thuở còn thơ bé. Chơi với nhau đã lâu, kỉ niệm cũng đã nhiều nhưng có một kỉ niệm hồi lớp 5 làm tôi mãi không thể nào quên …
Lan và tôi vốn gần nhà nhau, do đó chúng tôi quấn quýt với nhau ngay những ngày đầu khi còn thơ bé. Chúng tôi chơi cùng nhau, học cùng nhau, đòi mẹ mua quần áo giống nhau. Người ngoài nhìn vào còn tưởng chúng tôi là hai chị em sinh đôi nữa. Chơi với Lan rất vui, bạn ấy hay nhường nhịn tôi, có gì cũng mang đến cho tôi. Tôi quý Lan nên có gì hay ho đều giấu rồi mang đến nhà Lan để hai đứa cùng thử .
Đi qua hết những ngày lớp mẫu giáo, rồi qua hết cả những năm tháng Tiểu học, tôi với Lan gắn bó với nhau như hình với bóng. Thế mà rồi vào một ngày kia, tôi phát hiện ra mình bị mất cái bút máy màu đỏ – quà Tặng Ngay của cha mẹ tôi trước lúc vào Nam công tác làm việc. Từ nhỏ, cha mẹ tôi đã đi làm ăn xa, do đó tổng thể những món quà cha mẹ Tặng Ngay tôi đều rất trân trọng và coi như bảo vật. Cây bút này cũng thế, tôi cất kĩ nó vào hộp bút nhưng chẳng khi nào dùng đến .
Cây bút như một vật bất li thân, là bùa hộ mệnh của tôi vậy. Tôi choáng váng. Rõ ràng chiều qua sau khi lôi ra tôi đã cất vào hộp bút rồi cơ mà ? Sao giờ lại không thấy đâu chứ ? Tôi lục lọi khắp nơi cũng không thấy. Chẳng lẽ … Là Lan ? Chiều qua chỉ có bạn ấy sang chơi với tôi … Ngày trước tôi khoe, Lan cũng thích cái bút ấy lắm. Nhưng … sao Lan lại làm thế ? Lan biết rõ tôi quý cây bút ấy như nào mà ?
Thế nhưng tôi vẫn chạy sang nhà Lan và hỏi cho ra nhẽ. Lan một mực phủ nhận nhưng tôi không tin. Tôi không tìm thấy cây bút, mà Lan lại là người ở đầu cuối biết đến sự sống sót của nó. Tôi đau lòng chứ, nhưng làm thế nào mà không giận cho được. Tôi nức nở chạy về nhà, bỏ mặc lời gọi của Lan phía sau sống lưng …
Ngày hôm sau, tôi không chờ Lan cùng đi học nữa. Cả mấy ngày sau, vài tuần sau cũng vậy. Trên lớp, tôi tránh mặt Lan. Về đến nhà, tôi cũng không muốn gặp Lan nữa. Có lúc tôi bất chợt nhìn thấy ánh mắt buồn buồn của Lan đang nhìn mình. Tôi chợt mủi lòng. Nhưng nghĩ về cha mẹ, về cây bút mà tôi hằng yêu quý, tôi không thể nào tha thứ cho Lan …
Mưa mấy ngày rồi mà không dứt. Tôi cám thấy stress, đầu lại âm ấm sốt, thân thể rã rời. Tôi viết đơn xin nghỉ học rồi nhờ ngoại đưa cho bạn nộp giúp. Cả sáng hôm ấy tôi ê ấm trên giường không thể nào siêu thị nhà hàng được gì. Khát nước, tôi cố vực mình dậy với lấy cốc nước trên bàn. Quyển tập của tôi rơi xuống, tôi cúi xuống nhặt và bất chợt thấy có cái gì đó sáng lóe lên trong tít cái gầm tủ quần áo bên cạnh. Tôi khều ra. Là cây bút màu đỏ !
Đã vài tuần trôi qua rồi, cây bút vương đầy mạng nhện rác rưởi, thân đã hơi gỉ ra làm xước lớp sơn đỏ bao bên ngoài. Cây bút mà tôi đã đổ cho Lan lấy cắp đây ư ? Chỉ vì … chỉ vì sự trẻ con của tôi … Chỉ vì không tìm kĩ mà tôi đã hiểu nhầm người bạn đã gắn bó với mình suốt mấy năm trời. Tôi òa khóc nức nở rồi lịm đi vào giấc ngủ khi nào không biết .
Khi tôi tình giấc thì trời đã xế trưa. Tôi khó nhọc mở đôi mắt, đập vào mắt tôi là cô bạn thân nhỏ bé, đầu tóc vẫn còn vương nước mưa. Thấy tôi tỉnh, ánh mắt Lan reo lên sự mừng cuống. Lan ôm chầm lấy tôi .
– Hôm nay cậu nghỉ, cậu làm mình lo quá. Thấy cái Ngọc bảo cậu bị ốm mưa mà tớ lại không biết gì. Tớ có lỗi quá .
Tôi òa khóc nức nở. Không biết tôi khóc vì xúc động hay xấu hổ nữa. Chỉ biết rằng tôi khóc rất to, rất lâu sau mới nín được. Tôi cầm chiếc bút, đưa cho Lan .
– Mình xin lỗi … Do mình, do mình đã đổ lỗi cho cậu … Mình có lỗi nhiều lắm .
Lan nhìn tôi âu yếm. Lan chẳng nói gì, nhưng tôi thấy bàn tay cậu ấy như đang siết mạnh vào bàn tay tôi .
Thấm thoát đã mấy năm trôi qua. Từ bấy đến nay, tôi và Lan vẫn luôn là một đôi bạn thanh mai trúc mã thân thiện. Chúng tôi cùng nhau thi đỗ vào trường chuyên của Tỉnh, cùng nhau trọ một phòng trong kí túc xá, cùng nhau lóc cóc đạp xe lên phố đi học, cùng nhau trải qua những năm tháng cấp ba đẹp nhất. Cảm ơn trời đất đã ban phát cho tôi một người bạn quý giá như vậy. Cảm ơn Lan vì đã luôn bên cạnh và chăm nom cho tôi !
SCR.VN khuyến mãi bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50 k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free
Nhan the cao 50k mien phi

Bài Văn Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Đặc Sắc – Mẫu 12

Bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn rực rỡ sẽ giúp học viên có được những gợi ý và cảm hứng mê hoặc, từ đó hoàn toàn có thể thực thi bài viết của mình tốt hơn .
Cho tới giờ đây, mỗi khi nhìn thấy hình ảnh những bạn nhỏ đang bán vé số hay đánh giày ngoài đường, tôi lại nghĩ về Minh Trang – cô bạn thân của mình. Là bạn thân, chúng tôi có không ít những kỉ niệm vui buồn cùng nhau. Kỉ niệm mà tôi nhớ nhất là về một cô bé bán vé số xảy ra nhiều năm về trước .
Vào dịp trung thu năm lớp 2, trường tôi tổ chức triển khai “ Đêm hội trăng rằm ”. Khi ông trăng đã lên cao giữa vòm trời, chúng tôi được rước đèn, phá cỗ. Tiếng trống múa lân rộn vang tưng bừng. Đêm hội kết thúc, tôi và Minh Trang cùng đi ra cổng trường đợi cha mẹ đón về. Chúng tôi vô cùng thú vị với những món đồ chơi trung thu, nào đèn ông sao, nào vương miện còn có cả kẹo, bánh nữa. Ra tới cổng, chúng tôi thấy một cô bé đang nhìn vào bên trong khán đài .
Cô bé chạc tuổi chúng tôi hoặc nhỏ tuổi hơn. Người gầy gò, khoác trên mình chiếc áo sơ mi hoa nhí đã sờn màu. Cô đeo một chiếc túi và trên tay cầm một tập giấy nhỏ. Bỗng, cô bé ấy nhìn hai đứa tôi. Gương mặt cô nhỏ bé, tái nhợt. Ánh mắt nhìn chằm chằm vào chiếc đèn ông sao mà tôi đang cầm trên tay .
Tôi hỏi : “ Sao cậu lại nhìn tớ ? ”. Cô bé hơi quá bất ngờ, mắt vẫn nhìn chiếc đèn và cất lời : “ Cậu cho tớ mượn chiếc đèn ông sao một lúc được không ? ”. Tôi lập tức trợn mắt : “ Tớ không cho cậu mượn được ”. “ Tớ chỉ mượn một lúc thôi mà ! ” – Vừa nói, cô bé đưa tay cầm vào chiếc đèn. Thấy vậy, tôi liền giật lại .
Minh Trang vỗ vào người tôi và bảo : “ Ánh Dương ơi, cậu cho bạn ấy mượn đi, chỉ một lúc thôi mà. ” Tôi nhìn cô bạn của mình tỏ vẻ khó hiểu : “ Chúng ta không quen câu ấy ? Cậu ấy vừa bẩn vừa hôi. Cậu không sợ người lạ sao ? Nhất là những người mà không đi cùng cha mẹ. ” .
Cậu ấy mỉm cười : “ Sao tất cả chúng ta phải sợ. Tớ và cậu có hai người, bạn ấy chỉ có một mình. Mà tớ biết bạn ấy không phải người xấu đâu. ” Tôi nhìn cô bé kia, rồi nhìn Minh Trang, lòng chưa hết nghi vấn. Cô bạn tôi đưa cho cô bé kia chiếc đèn và một chiếc bánh, rồi tiếp lời : “ Tặng cậu luôn nhé ! Chúc cậu trung thu vui tươi ! ”. Cô bé ấy hớn hở cảm ơn. Vừa lúc đó, mẹ tôi tới .
Hai chúng tôi lên xe ra về. Trên xe, Trang bảo tôi rằng, cô bé lúc nãy là cô bé bán vé số. Thường những bạn nhỏ nào phải đi bán vé số thì họ rất đáng thương. Các bạn ấy nhiều khi còn mồ côi, không được đi học, phải tự mình kiếm sống. Ngay cả ngày lễ hội, những bạn vẫn phải thao tác, không được hát múa, cũng chẳng được phá cỗ. Tôi nghe cô bạn nói mới hiểu mình đã sai. Chúng ta không nên kì thị, hắt hủi những người có số phận kém như mong muốn, mà cần yêu thương và trợ giúp họ. Tôi thật suôn sẻ khi có một người bạn như vậy .
Giờ đây, tôi với Minh Trang không còn học cùng nhau nữa. Tôi đã chuyển đến ngôi trường mới nhưng sẽ chẳng khi nào quên cô bạn dễ thương và đáng yêu và tốt bụng của mình. Đặc biệt, kỉ niệm đêm trung thu hôm đó .
Chia sẻ cùng bạn 🌹 Kể Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý 🌹 15 Bài Hay
ke ve thay co giao ma em yeu quy

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Lớp 6 – Mẫu 13

Bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn lớp 6 dưới đây sẽ giúp những em học viên có thêm ý tưởng sáng tạo cho bài viết của mình .
Tôi bước trên con đường quen thuộc. Trời ngày hôm nay thật là đẹp. Trời xanh ngắt không một gợn mây. Ánh nắng vàng rải nhẹ xuống đường khiến tôi nhớ đến Mai biết bao nhiêu .
Người bạn đó không học cùng trường, cũng không học cùng lớp, mà tôi quen trong một trường hợp đặc biệt quan trọng .
Cứ vào mỗi buổi chiều đi học về, tôi lại thấy một cô bé ăn mặc rách nát đi bán bỏng ngô. Một hôm trời mưa to nhưng cô bé kia vẫn đi bán bỏng. Thấy cô bé bán bỏng quần áo ướt sũng, tôi liền đi sát lại, kéo áo mưa của mình che cho bạn. Hôm ấy, vừa đi tôi vừa hỏi :
– Bạn tên là gì ? Tại sao ngày nào bạn cũng đi bán bỏng vậy ?
Cô bé vấn đáp :
– Mình tên là Mai. Vì nhà mình nghèo quá nên mình phải đi bán bỏng để mua quần áo và vật dụng học tập .
Thực ra nhà tôi cũng chẳng hơn gì nhà Mai. Bỗng, tôi chợt nhớ ra chiếc áo mà ông nội đã Tặng mình năm ngoái. Không tần ngần gì nữa, tôi liền đem ngay quan điểm đó trao đổi với Mai, nhưng Mai lại nói :
– Cảm ơn bạn, nhưng mình muốn tự lao động để kiếm tiền mua những thứ .
Cũng kể từ ngày hôm đó, tôi không còn thấy Mai đi bán bỏng nữa. Rồi bất chợt một hôm, tôi gặp lại Mai trong một kì thi học viên giỏi. Tôi và Mai mừng cuống ôm chầm lấy nhau, rồi hai đứa chạy ù vào trong phòng sẵn sàng chuẩn bị thi. Tôi ngồi ngay dưới bàn của Mai. Sau một hồi, sáu tiếng trống vang lên báo hiệu mở màn giờ thi .
Phần đầu bài thi thì tôi làm được rồi nhưng đến một bài toán khó thì tôi tâm lý mãi không ra. Tôi nhìn lên trên thấy Mai viết lia lịa trên tờ giấy thi. Trán tôi lấm tấm mồ hôi. Bỗng từ đâu một cục giấy vo tròn được ném thẳng tới trước mặt tôi. Tôi thấy Mai nháy mắt một cái như báo hiệu. Tôi hiểu ý Mai, định nhặt lên xem nhưng tôi lại nhớ có lần Mai đã nói :
– Cảm ơn bạn, nhưng mình muốn tự lao động để mua mọi thứ .
Vậy là tôi không giở ra xem nữa mà cố gắng nỗ lực đọc thật kĩ đề bài để tìm ra đáp án, và sau cuối, tôi cũng tìm ra đáp án. Tôi liền viết một mạch. Vừa lúc hết giờ cũng là lúc tôi triển khai xong xong toàn bộ bài thi. Ra về, Mai tiến lại gần tôi, nói :
Lúc nãy mình thấy bạn lúng túng nên mình muốn giúp bạn, giờ đây mình thấy thật sự ân hận. Tốt hơn hết là chúng mình hãy tự đi và lao động bằng đôi chân và trí óc của mình .
Tôi và Mai sánh bước bên nhau. Trời như trong và xanh hơn .
Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Cô Giáo Cũ Của Em 🍀 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất Điểm 10
ta co giao cu

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Lớp 8 – Mẫu 14

Bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn lớp 8 sẽ giúp những em học viên học hỏi thêm nhiều diễn biến tự sự hay và cách kiến thiết xây dựng nhân vật thật ấn tượng .
Trong hành trình dài trưởng thành, sát cánh cùng mỗi người không chỉ là mái ấm gia đình mà còn có cả những người bạn tốt. Mỗi người bạn lại để lại trong trái tim ta những kỉ niệm khác nhau. Có một người bạn mà em luôn nhớ mãi là Quỳnh. Nhớ về cô bạn thân ngày ấy bao kỉ niệm lại ùa về. Trong đó có một kỉ niệm em mãi mãi không khi nào quên .
Chuyện xảy ra khi em học lớp ba. Đó là kỉ niệm về Quỳnh – người bạn ngồi cùng bàn với em. Em và Quỳnh chơi rất thân với nhau, luôn trợ giúp nhau trong những lúc khó khăn vất vả. Gần cuối năm học năm ấy, em bị đau ruột thừa, nhập viện trong một thời hạn dài nên phải nghỉ học hàng tuần liền không hề đến trường. Bài học trên lớp đều bỏ lỡ .
Một hôm cô giáo chủ nhiệm gọi điện cho mẹ em bảo cần nhờ những bạn chép bài cho để khi quay lại học không bị kinh ngạc. Nhưng mẹ và em tâm lý một hồi cũng không biết phải nhờ ai. Em lo ngại trước kỳ thi sắp tới sau khi ra viện. Nhà em ở tận làng cách trường học rất xa, lại không gần nhà bạn nào trong lớp .
Bất ngờ, tối hôm ấy em thấy Quỳnh khoác áo mưa, lặn lội đạp xe đến bệnh viện. Thì ra bạn ấy dữ thế chủ động nhận ghi chép bài cho em, muốn giúp sức em học tập. Nhà Quỳnh ở khá xa nhà em nên mẹ em lo ngại hỏi :
– Cháu đi như vậy cha mẹ có biết không ?
– Dạ, cháu xin phép cha mẹ rồi ạ. Bố mẹ cháu cũng chấp thuận đồng ý cho cháu trợ giúp bạn. Quỳnh lễ phép thưa .
Sau đó, mẹ dặn hai đứa chúng em ở đây chờ mẹ một lát mẹ về lấy sách vở. Quỳnh hỏi thăm vết mổ của em rồi giảng lại cho em bài học kinh nghiệm sáng nay ở lớp. Em vẫn còn nhớ như in hình ảnh cô bạn nhỏ bé đi đi lại lại phòng bệnh hôm ấy, vừa đi vừa giảng bài, lưu loát như cô giáo giảng vậy. Suốt thời hạn em nghỉ học nằm lại bệnh viện để theo dõi, ngày nào Quỳnh cũng đến với em. Có những hôm trời mưa to tầm tã, không ngại đường xa, Quỳnh vẫn nhờ cha mẹ đưa đến .
Mẹ em đi làm cả ngày, đồng thời phải chăm nom đứa em gái mới vừa tròn hai tuổi nên rất khó khăn vất vả. Có những ngày tối muộn mẹ mới vào viện với em. Quỳnh biết được điều đó, sợ em buồn nên ngày nào thấy mẹ tới muộn bạn ấy sẽ ngồi mãi ở đó, trò chuyện với em. Thời gian giúp sức em, cô bạn bỏ tham gia hết lớp học tiếng Anh, lớp học đàn piano mà mình thương mến. Nhìn những dòng chữ ngay ngắn trong trang vở của mình, em thấy cảm động vô cùng. Nhờ có Quỳnh mà em hoàn toàn có thể bắt kịp những bạn trong lớp, không gặp khó khăn vất vả khi quay lại học .
Mẹ em nói với em rằng :
– Quỳnh là một cô bé ngoan, một người bạn tốt. Con phải ghi nhớ những gì bạn ấy đã giúp sức mình .
Em hiểu lời dặn của mẹ, càng hiểu hơn tình cảm của cô bạn tốt bụng. Sau lần ấy, chúng em càng trở nên thân thương với nhau hơn, luôn cố gắng nỗ lực cùng nhau học tập văn minh .
Cho đến tận ngày hôm nay, em và Quỳnh vẫn là những người bạn tốt của nhau. Kỉ niệm ngày đó là một kỉ niệm đẹp khó quên đi về tình bạn của chúng em. Chúng em luôn trân trọng và giữ gìn tình cảm đó .

Đừng bỏ lỡ thời cơ 🍀 Nhận Thẻ Cào 100 k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone
Nhan the cao 100k mien phi

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn Lớp 9 – Mẫu 15

Tham khảo bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn lớp 9 dưới đây để nắm được những ý văn rực rỡ và những diễn biến kể chuyện sinh động .
Nhung là người bạn thân nhất của em. Bọn em học với nhau từ hồi mần nin thiếu nhi cho tới Tiểu học. Tình bạn của chúng em gắn bó với nhau 4 năm ròng rã. Tình cảm ấy có vẻ như đã vượt qua cả tình bạn mà trở thành tình chị em ruột thịt, thân nhau như trong một mái ấm gia đình vậy. Càng lớn lên thì bọn em càng thêm trân trọng tình bạn cao quý và thiêng liêng này. Em và Nhung có rất nhiều kỷ niệm xinh xắn với nhau trong cả học tập lẫn đi dạo. Đó là khoảng chừng thời hạn mà có lẽ rằng suốt cả cuộc sống này em không khi nào hoàn toàn có thể quên được .
Ngỡ tưởng em và Nhung sẽ ở gần nhau một quãng đường dài hơn nữa, nhưng không may là tham vọng đó không thành hiện thực. Tới năm lớp 3, cha mẹ Nhung quyết định hành động lên Thành Phố Hà Nội để làm ăn, sinh sống. Tất nhiên là cả Nhung cũng sẽ theo cha mẹ lên đó học tập. Và bọn em đã lưu luyến và bịn rịn chia tay nhau từ hồi đó .
Suốt 4 năm trời, chúng em không có bất kể một liên lạc nào với nhau. Bất ngờ một hôm ( khi đó em đã lên lớp 5 ), trên đường đi học về, ghé vào khu vui chơi giải trí công viên gần nhà, em phát hiện một bóng hình thật thân thương làm thế nào ! Đó là Nhung, em đã được gặp lại cô bạn thân nhất của mình sau bao ngày xa cách. Cuộc gặp gỡ khi đó để lại trong em rất nhiều xúc cảm khó phai mờ .
Đó là một buổi chiều mùa thu. Gió thổi nhẹ. Mây êm đềm trôi. Bầu trời mùa thu trong vắt. Không khí trong lành và thoáng mát. Buổi học chiều nay tan sớm, em từ tốn, thư thả đi bộ về nhà. Vừa đi em vừa cảm nhận khoảng trống thơ mộng và đầy lãng mạn của buổi chiều thu. Một khoảng trống gợi lên trong tâm hồn em một chút ít man mác buồn. Em đi qua khu khu vui chơi giải trí công viên của thành phố nhà em. Thu mà nên trong khu vui chơi giải trí công viên phủ đầy một màu vàng đỏ của lá. Những chiếc lá khô lìa cành, phủ kín trên mặt đất trong khu vui chơi giải trí công viên. Gió lướt qua tới đâu là là khẽ khàng đáp xuống mặt đất tới đấy .
Phải rồi ! Đây là khu vui chơi giải trí công viên – nơi có nhiều kỷ niệm của em và Nhung nhất. Là nơi chúng em lần đầu gặp nhau, quen nhau và rồi chơi với nhau như hai chị em ruột thịt vậy. Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 2 năm rồi, em không gặp lại Nhung. Nghĩ tới đó mà lòng em trào lên một nỗi buồn trống vắng, không hề gọi được tên. Miên man theo dòng hồi tưởng, em đi mãi dọc theo khu vui chơi giải trí công viên và … Em giật mình phát hiện một dáng hình quen thuộc đang đứng ngay trước mặt. Em ngẩng đầu lên để xem đó là ai. Thật giật mình. Đó là Nhung. Người bạn thân nhất của em. Cuộc gặp gỡ này làm em thực sự không tin nổi vào mắt mình .
Nhung không đổi khác là mấy. Vẫn là dáng người nhỏ bé, xinh xắn của hai năm trước. Chỉ có điều là Nhung đã cao hơn trước rất nhiều, thực sự rất ra dáng một cô thiếu nữ tươi tắn, xinh đẹp. Khuôn mặt vẫn phúc hậu, dễ thương và đáng yêu và rạng ngời như mọi khi .
– Thu. Lâu rồi không gặp cậu – Nhung cất giọng hỏi
Vẫn là giọng nói nhẹ nhàng và ấm cúng đó. Khi ấy, em thực sự không kìm được nước mắt vì xúc động. Em chạy tới thật nhanh, ôm choàng lấy Nhung mà khóc nức lên. Em mếu máo :
– Nhung à. Cậu về rồi ! Mình rất nhờ cậu đó !
– Thôi nào, đừng khóc chứ. Mình về rồi nè – Nhung an ủi em .
Chúng em ra chỗ xích đu năm xưa hai đứa vẫn hay chơi với nhau để ngồi chuyện trò. Em cất tiếng hỏi trước :
– Hai năm qua, cậu vẫn sống tốt chứ ?
Nghe em hỏi, Nhung tủm tỉm cười. Nụ cười tỏa nắng và êm ả dịu dàng của Nhung đây rồi, không lẫn vào đâu được. Nhung đáp :
– Mình sống tốt lắm. Môi trường học tập trên TP. Hà Nội cũng ổn lắm. Ban đầu lên đấy thì mình không quen lắm nhưng từ từ mình quen được thêm rất nhiều bạn mới. Còn Thu thì sao ? Cậu sao rồi ?
Em cười :
– Mình cũng thế. Tình hình học tập và đời sống đều rất tốt. Gia đình mình vẫn khỏe mạnh lắm. Chỉ có điều, cậu ra đi bất thần quá nên mình cảm thấy trống vắng va buồn lắm. Hai năm qua không có một chút ít liên lạc hay thông tin liên qua tới cậu làm mình thấy khá lo ngại .
– Mình không sao. Mình cũng rất nhớ cậu. Hôm nay, mình về quê thăm ông bà nên tiện mình xin phép cha mẹ cho mình về chơi với cậu một tuần. Một tuần lận đấy nha. Mình ngủ tạm ở nhà cậu một tuần được chứ ?
Em vui mừng khôn xiết :
– Tất nhiên là được rồi. Ở bao lâu cũng được hết .
Sau đó, em và Nhung có một tuần để bên nhau. Một tuần để ôn lại những kỷ niệm của thời ấu thơ vui đùa, chơi với nhau. Một phần tuổi thơ trong sáng, ngây thơ, hồn nhiên mà đáng yêu vô cùng .

Cuộc gặp gỡ lại người bạn thân sau bao ngày xa cách sẽ là kỷ niệm không bao giờ phai nhòa trong tâm trí em. Buổi chiều thu hôm ấy, em gặp lại Nhung – người bạn mà em yêu quý và trân trọng nhất.

Mời bạn tìm hiểu thêm 🌠 Tưởng Tượng 20 Năm Sau Em Về Thăm Trường Cũ 🌠 15 Bài Hay
Tuong Tuong 20 Nam Sau Em Ve Tham Truong Cu

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon