37 Mẫu giếng trời đẹp hợp phong thủy bừng sáng không gian sống

37 Mẫu giếng trời đẹp hợp phong thủy bừng sáng không gian sống

Giếng trời

37 Mẫu giếng trời đẹp hợp phong thủy bừng sáng không gian sống
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay giếng trời đang được sử dụng rất nhiều trong những khu công trình thiết kế xây dựng, gia dụng và nhà ở. Không chỉ giúp khoảng trống trở nên thoáng mát, mà nó còn có công dụng trong tử vi & phong thủy. Chính thế cho nên mà việc phong cách thiết kế như thế nào cho tương thích để vừa đẹp bảo tính thẩm mỹ và nghệ thuật và tử vi & phong thủy luôn là yếu tố được xem xét .

Vậy giếng trời là gì? Những lưu ý gì cần chú ý khi thiết kế sử dụng cách này để lấy ánh sáng cho công trình. Hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé. Qua bài viết này các bạn còn có thể tham khảo thêm những giải pháp đẹp làm bừng sáng không gian sống của mình nữa đấy.

Giếng trời là gì ?

Giếng trời được hiểu đó là khoảng trống thông từ mái nhà xuống nền đất của ngôi nhà. Giếng trời ngoài việc làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì nó còn có chức năng khác như làm tăng tính phong thủy, tăng ánh sáng tự nhiên, điều hòa không khí mang đến cho ngôi nhà của bạn thêm phần trong lành.

Giếng trời trong nhàHiện nay giải pháp này được sử dụng rất nhiều trong những phong cách thiết kế nhà phố, nhà ống, bởi đặc trưng mô hình nhà này có diện tích quy hoạnh mặt tiền nhỏ và thiết kế xây dựng ở những nơi có tỷ lệ dân cư cao do đó việc lấy ánh sáng khoảng trống nội thất bên trong là rất khó khăn vất vả. Đây chính là chiêu thức hiệu suất cao nhất để tạo nên sự thông thoáng, cung ứng khá đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho hàng loạt ngôi nhà .

Cấu tạo giếng trời

Về mặt tổng quan thì giếng trời được cấu trúc thành 3 bộ phận chính đó là :Dịch vụ thiết kế giếng trời chuyên nghiệp• Đáy giếng : Thông thường thì đây là tầng thấp nhất của ngôi nhà. Giếng trời vốn để giúp cho ngôi nhà lấy ánh sáng và không khí. Do đó mà vị trí đáy giếng thường được phối hợp để phong cách thiết kế thành phòng khách hay phòng ăn …• Thân giếng : Thân giếng sẽ lê dài xuyên suốt độ cao của hàng loạt ngôi nhà. Để từ đó ánh xạ ánh sáng từ bên ngoài sẽ chiếu tới khắp hàng loạt khoảng trống trong ngôi nhà. Với vị trí đón nắng trực tiếp ở trong ngôi nhà thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm những giàn cây tử vi & phong thủy, bể cá … để làm tăng thêm tính thẩm mỹ và nghệ thuật .• Đỉnh giếng : Đây chính là phần cao nhất của ngôi nhà, thường sẽ được cấu trúc từ hệ khung mái và phần che. Từ ngoài nhìn vào thì tất cả chúng ta sẽ quan tâm đến phần này tiên phong. Do đó mà việc phong cách thiết kế đỉnh giếng như thế nào luôn được chăm sóc .

Công năng ( ưu điểm ) giếng trời

Việc phong cách thiết kế giếng trời có thiết yếu hay không ? Đó chính là câu hỏi được nhiều người do dự khi phong cách thiết kế nhà ở. Để biết được điều này thì những bạn cần phải biết được công suất để từ đó đưa ra việc lựa chọn giải pháp lấy sáng cho khu công trình hài hòa và hợp lý nhất .Mẫu giếng trời trong nhà đẹp• Có công dụng trong việc lấy sáng : Giếng trời là một giải pháp tối ưu nhằm mục đích giúp phân phối nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà bằng quy trình chiếu sáng từ phần mái của giếng xuống chân giếng. Để từ đó giúp cho ánh sáng được lan tỏa hàng loạt khoảng trống nội thất bên trong .Giếng trời nhà hiện đại đẹp• Thông gió tự nhiên, điều hòa không khí : Đây là một công dụng quan trọng của giếng trời, theo đó nó sẽ giúp cho quy trình lưu thông trao đổi không khí giữa môi trường tự nhiên bên trong và bên ngoài được diễn ra đều đặn, giúp khoảng trống của ngôi nhà ở trở nên thoáng mát, trong lành và thoải mái và dễ chịu hơn .Trnag trí nội thất theo phong cách hiện đại không gian mở• Mang đến năng lực tiết kiệm chi phí điện năng : Nhờ việc lắp ráp giếng trời mà khoảng trống nội thất bên trong ở bên trong căn nhà trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn. Từ đó tất cả chúng ta sẽ tiết kiệm chi phí được điện năng tiêu thụ cho những mạng lưới hệ thống làm mát và đèn chiếu sáng .Giải pháp chiếu sáng cho không gian sống• Mang đến tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao cho ngôi nhà : Ở phần đáy tức là ngang với sàn nhà những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng nó để trang trí ngoại cảnh, tạo điểm nhấn cho phong thái của ngôi nhà. Đặc biệt là khi những bạn tích hợp với nội thất bên trong của phòng ăn hay phòng khách .Giếng trời cạnh cầu thang• Có công dụng trong tử vi & phong thủy : Nơi đây không chỉ giúp ngôi nhà lấy ánh sáng, lấy gió tự nhiên mà nó còn có ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, tài lộc của những thành viên trong mái ấm gia đình do tại nó sẽ luân chuyển và trao đổi dòng nguồn năng lượng ở bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Như vậy nếu được phong cách thiết kế đúng cách, đặt đúng vị trí tương thích với tử vi & phong thủy thì sẽ giúp mang đến tài lộc, như mong muốn cho mái ấm gia đình bạn chính do nó giúp cân đối về trường khí nội thất bên trong .

Các loại giếng trời phân loại theo kiểu mái che

Hiện nay có 3 loại mái che cho giếng trời thường được sử dụng. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu và khám phá từng loại này nhé. Bởi tùy loại nhà mà cấu trúc khác nhau cũng như việc sắp xếp công suất khác nhau để việc sử dụng loại giếng trời tương thích vừa có tính nghệ thuật và thẩm mỹ, vừa bảo vệ mục tiêu sử dụng. Thông thường nhà phố sử dụng loại giếng không che, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang sử dụng mái che bởi tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, còn nhà phố cần sự tối giản .

Mái che cố định

Đây là loại mái che được sử dụng phổ cập và nhiều nhất. Nó vừa đơn thuần trong việc lắp ráp, lại có nhiều sự lựa chọn về Chi tiêu. Với mái che cố định và thắt chặt thì nên sử dụng những vật tư lấy sáng, có năng lực chịu nhiệt tốt như tấm poly dày hay kính cường lực chống va đập. Bạn nên sử dụng những tấm phim cách nhiệt để dán ở mặt trong của mái che hay lắp thêm ô gió để thoát được hơi nóng .Mái che cố định

Mái che di động

Nếu như loại mái che cố định và thắt chặt không làm cho bạn hài lòng khi muốn tận thưởng được gió hay đêm trời sao ngay tại bên trong ngôi nhà của mình. Vậy thì loại mái che di động sẽ hoàn toàn có thể phân phối được điều đó. Với loại mái cho di động thì những bạn hoàn toàn có thể đóng hay mở giếng theo ý thích của mình. Tuy nhiên thì giá tiền của loại mái này thường đắt hơn so với mái che cố định và thắt chặt .mái che di động

Những loại công trình nhà dân dụng thường sử dụng giếng trời

Với những diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhỏ nên cần cung ứng nguồn ánh sáng từ giếng trời để làm căn phòng bừng sáng như nhà ống, nhà phố hay nhà cấp 4 .

Giếng trời nhà ống, nhà phố

Giải pháp, sáng tạo độc đáo tuyệt vời so với những mô hình lô phố có diện tích quy hoạnh nhỏ để bảo vệ khoảng trống sống thoáng mát. Chính vì thế mà việc phong cách thiết kế giếng trời cho nhà ống, nhà phố đang ngày càng trở nên phổ cập hơn. Với việc phong cách thiết kế giếng trời cho nhà ống, nhà phố sẽ giúp cho ánh sáng thuận tiện tiến vào bên trong khoảng trống sống, hoạt động và sinh hoạt. Bởi ánh sáng tự nhiên vô cùng thiết yếu cho đời sống của con người .mai che nha phoKhông chỉ khiến cho ánh sáng đi vào bên trong ngôi nhà một cách tự nhiên mà giếng trời cho nhà phố, nhà ống còn đóng vai trò quan trọng trong việc lấy gió, và làm cho bầu không khí ở bên trong ngôi nhà trở nên thông thoáng và thoải mái và dễ chịu hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng khu vực giếng trời cho nhà ống nhỏ để làm khoảng trống tiểu cảnh. Với phần tiểu cảnh sẽ giúp cho khu công trình nhà ở trở nên đẹp hơn, độc lạ hơn và mê hoặc hơn .

xem them ben duoi

Mẫu Nhà Phố Có Giếng Trời Đẹp

Giếng trời nhà cấp 4

Với nhà cấp 4 thì có nhiều vị trí khác nhau như giếng trời cuối nhà, trong nhà, giữa nhà cạnh phòng khách, phòng ngủ, phòng nhà bếp … Đặt ở phía sau nhà đẹp lại trọn vẹn không gây tác động ảnh hưởng đến tính mỹ của hàng loạt ngôi nhà, không phá vỡ đi cấu trúc của ngôi nhà .

gieng troi nha cap 4

Thiết kế giếng trời đẹp cho nhà cấp 4 hài hòa và hợp lý không được quá lớn chỉ khoảng chừng từ 4 – 6 mét vuông, tránh gây ảnh hưởng tác động đến diện tích quy hoạnh của hàng loạt ngôi nhà. Thường kích cỡ giếng trời hài hòa và hợp lý sao với khoảng trống diện tích quy hoạnh của ngôi nhà là khi nhỏ hơn 5 % diện tích quy hoạnh của sàn nhà với phòng có nhiều hành lang cửa số và nhỏ hơn 15 % diện tích quy hoạnh của sàn nhà với khoảng trống ít hành lang cửa số để tăng cường được nhiều ánh sáng tự nhiên .

xem thêm

17+ Mẫu Nhà Vệ Sinh Trong Cầu Thang Đẹp

Những chú ý quan tâm khi phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống giếng trời

Giếng trời với công suất đa phần để lấy ánh sáng tạo độ thoáng cho khoảng trống nội thất bên trong, vì vậy nên phong cách thiết kế tối giản, tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh và ngân sách. Ngoài ra cũng cần chăm sóc đến tử vi & phong thủy vì đây là nơi tạo luồng khí thịnh vượng thông suốt. Ngày nay những căn nhà phố, nhà ống sử dụng nhiều bởi đặc trưng kiểu nhà này có mặt tiền nhỏ và sâu hậu cùng với việc thiết kế xây dựng ở những nơi xuất hiện đồ cao không có hành lang cửa số bên hông vì vậy giếng trời là giải pháp chiếu sáng hiệu suất cao .

Xử lý hệ thống thoát nước sàn

Nếu như bạn muốn tận dụng khu vực giếng trời để làm ngoại cảnh, làm vườn hoa lá cây cảnh ngay ở trong nhà thì bạn cần phải có mạng lưới hệ thống thoát nước sàn một cách hài hòa và hợp lý. Vào mùa mưa thì lượng nước mua nhiều hoàn toàn có thể sẽ gây ra thực trạng ứ đọng nước khiến cho mặt phẳng sàn nhà rất dễ bị ẩm và hư hỏng, ngoài những nó còn hoàn toàn có thể làm cho cây xanh dễ chết hơn .gieng troi trong nhaChính thế cho nên mà khi phong cách thiết kế giếng trời bạn cần phải quan tâm đến mạng lưới hệ thống thoát nước để hạn chế những điều kiện kèm theo tự nhiên trong thời tiết .

Cách âm giếng trời

Hầu hết giếng trời đều được phong cách thiết kế dạng ống được thông giữa những tầng với nhau để tạo nên sự thông thoáng, lấy ánh sáng cho hàng loạt khoảng trống của ngôi nhà. Nhưng điểm yếu kém của giếng trời cũng rất dễ gây ra tiếng ồn khi hoạt động và sinh hoạt, điều này sẽ làm ảnh hưởng tác động đến việc nghỉ ngơi của những thành viên trong mái ấm gia đình .Do đó mà khi triển khai xây đắp những bạn cần phải khắc phục được sự hạn chế về tiếng ồn, bằng cách tạo ra độ phản tường cho giếng bằng việc đó là sử dụng những loại đá, những loại giấy dán tường loại gồ gề, trang trí thêm cây xanh để hoàn toàn có thể hạn chế được âm thanh giữa những tầng .

Tối ưu diện tích sử dụng

Khi phần cửa thông gió được phong cách thiết kế rộng và mái che quá mỏng dính thì vào mùa nắng nóng ánh sáng sẽ chiếu thẳng vào nhà, làm ảnh hưởng tác động đến những vật dụng nội thất bên trong. Ngoài ra thời gian nhiệt độ cao chiếu thẳng vào nhà còn tạo cho ngôi nhà thêm phần nực nội. Với việc phong cách thiết kế giếng trời quá lớn thì cũng tạo cảm xúc cho căn phà bị trống rỗng, vào mùa mưa nó sẽ tạo tiếng ồn khá lớn làm tác động ảnh hưởng đến việc hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình bạn .Được phong cách thiết kế nằm ở phía sau của ngôi nhà với một khoảng chừng không lớn mang lại sự thông thoáng, thoáng mát cho hàng loạt căn nhà. Với việc phong cách thiết kế góc tiểu cảnh ở bên trong căn nhà giống như sân vườn ở trước nhà, trang trí 1 số ít loại cây xanh cùng thác nước nhỏ xinh xắn. Với việc tận dụng khoảng trống để trang trí tiểu cảnh khô, đơn thuần nhưng lại không kém phần độc lạ. Đây là mẫu tiểu cảnh được sắp xếp ở dưới cầu thang, xinh xắn mang đến một khoảng trống xanh mát. Mẫu tiểu cảnh giếng trời được sắp xếp ở giữa khoảng trống phòng khách mang đến sự trong lành. Mẫu phong cách thiết kế tiểu cảnh giếng trời giúp giao thoa khoảng trống ở bên trong nhà với bên ngoài .Giải pháp lấy sáng cho nhà nhỏ hẹp

Đặt vị trí hợp thẩm mỹ và phong thủy

Bạn cần phải dựa vào diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, vị trí của ngôi nhà để có được sự sắp xếp giếng trời ở khu vực nào ở trong nhà cho tương thích với nghệ thuật và thẩm mỹ và tử vi & phong thủy .Với những căn nhà ống có lợi thế về chiều dài, thì hoàn toàn có thể sắp xếp giếng trời ở giữa hay cuối nhà để cho lượng ánh sáng tự nhiên được lưu thông một cách tốt nhất .Các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể địa thế căn cứ cao thực tiễn nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình mình, lợi thế của khu đất để có sự phong cách thiết kế sao cho tương thích nhất. Điều này còn phụ thuộc vào vào hướng gió và khoảng trống vạn vật thiên nhiên ở xung quanh để có bố cục tổng quan khoảng trống như thế nào cho tương thích với thẩm mỹ và nghệ thuật và tử vi & phong thủy .

Những mẫu giếng trời đẹp

Dưới đây sẽ là 1 số ít những gợi ý về những mẫu giếng trời đẹp, hấp dẫn, ấn tượng để những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Từ đó những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để có thêm nhiều những sáng tạo độc đáo hay ho trang trí cho cho ngôi nhà mình .Giếng trời nhà nhỏ xinhý tưởng thiết kế nội thất haykhông gian nhà đẹpÝ tưởng thiết kế nội thất hay mỗi ngàyTrang trí nội thất nhà đẹp

thiết kế giếng trời nhà phố

nhà thiết kế hài hòa với thiên nhiên

giải pháp lấy sáng cho nhà hiện đại

giếng trời

nội thất nhà đẹp

Giếng trời nhà hiện đạiTrên đây chúng mình đã vừa ra mắt đến những bạn những mẫu giếng trời đẹp. Hy vọng với những thông tin ở trên đây sẽ giúp ích cho những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một mẫu phong cách thiết kế giếng trời đẹp và tương thích với diện tích quy hoạnh.

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon