Hướng dẫn nối file Word, ghép nhiều file Word thành 1 file duy nhất

Áp dụng cho Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2019 … .
Nếu như bạn là sinh viên, là nhân viên cấp dưới văn phòng, hay bạn là giáo viên thì việc làm các bài báo cáo giải trình, bài tập lớn hay chỉnh sửa và biên tập giáo trình, giáo án, tổng kết cuối năm và các báo cáo giải trình hàng quý, hàng tháng … trên các văn bản Word thường mất rất nhiều thời hạn của bạn đúng không .
Tất nhiên rồi vì bạn phải triển khai sao chép, định dạng lại văn bản và phải quy đổi Font chữ, bảng mã ở mỗi File văn bản cho giống hệt trước khi copy chúng vào 1 file Word duy nhất .

Điều này thật là bất tiện đúng không và rất thiếu chuyên nghiệp nữa. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian cho bạn và tạo sự chuyên nghiệp khi làm việc ?

Vâng ! bài viết này chính là câu vấn đáp dành cho bạn. Trong bài hướng dẫn ngày thời điểm ngày hôm nay mình sẽ được san sẻ với các bạn một mẹo nhỏ, giúp quy trình gộp nhiều File văn bản Word thành một file duy nhất mà chỉ mất chưa đầy 5 giây .
Và quan trọng là bạn không cần đổi khác bảng mã mà vẫn giữ nguyên định dạng vần âm chuẩn như File gốc .
Đọc thêm :

I. Cách ghép nối nhiều File Word thành một File duy nhất

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn triển khai trên toàn bộ các phiên bản Word lúc bấy giờ. Các phiên bản mới từ 2007 trở đi thì cách làm như nhau. Còn so với Word 2003 thì cách làm sẽ hơi khác một chút ít .

#1. Áp dụng cho Word 2007, 2010… trở lên

Chuẩn bị: Trước khi bắt đầu thực hiện thì bạn hãy copy tất cả file Word mà bạn định gộp vào một Folder để tiện cho quá trình thực hiện nhé.

+ Bước 1: Bạn mở thư mục chứa các File Word mà bạn muốn ghép lên => rồi click đúp chuột vào File bạn chọn là đầu bài (File mở đầu).

noi-file-word (1)

+ Bước 2: Sau khi mở Word lên bạn chọn Tab Insert => đặt con trỏ chuột xuống cuối bản Word, hoặc là vị trí bạn cần ghép các File khác vào => Rồi chọn Ojbect => chọn tiếp Text from file... như hình.

noi-file-word (2)

+ Bước 3: Sau đó bạn tìm đến Folder chứa những bản Word mà bạn cần ghép.

Nhấn giữ phím Ctrl rồi click chọn các File cần ghép, hoặc bạn có thể chọn từng File để tránh việc khi ghép xong các File Word không được sắp xếp đúng thứ tự => nhấn Insert để ghép nối thành một File.

Note: Bước này bạn có thể đổi tên file Word, ví dụ a, b, c… hoặc 1, 2, 3… để sắp xếp nối theo thứ tự một cách nhanh chóng.

noi-file-word (3)

Bạn chờ trong giây lát để Word triển khai xong quy trình sao lưu tự động hóa. Sau đó bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được ngay trên trang Word khởi đầu của mình. Như vậy là xong rồi đó 😀

noi-file-word (4)

#2. Áp dụng cho Word 2003

Cũng rất đơn giản thôi, bạn vào Menu Insert => chọn đến File... => sau đó chọn các file cần nối => rồi chọn Insert là xong.

ghep-noi-file-word

=> Sau khi đã nối xong bạn hãy triển khai chỉnh sửa lại một chút ít cho văn bản thích mắt hơn nhé .

II. Lời kết

OK, như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn một thủ thuật ghép nối nhiều File Word thành một file duy nhất hoàn toàn tự động, nhanh chóng và hiệu quả rồi đó.

Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể bảo vệ cho các file văn bản sau khi ghép nối luôn giữ nguyên được định dạng khởi đầu của nó, và bạn cũng không cần lo là các đoạn trong một File văn bản dùng những bảng mã, kiểu gõ khác nhau nữa rồi .
Đến đây bài viết hướng dẫn ghép nối File Word của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng với chút mẹo nhỏ này sẽ hữu dụng với mọi người. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt : 4.4 / 5 sao – ( Có 17 lượt nhìn nhận )

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon