Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Nghệ An

Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Nghệ An tại Địa chỉ: 64 Đặng Thái Thân, Cửa Nam, Thành phố Vinh, Nghệ An.Bạn đang muốn tìm hiểu về loại ghế văn phòng điều chỉnh độ cao cho không gian làm việc của mình? Bạn không biết những ưu điểm mà loại ghế này mang lại. Vậy thì hãy cùng Nội Thất Thành Dương tìm hiểu những ưu điểm của sản phẩm dưới!

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Nghệ An
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Nghệ An

1. Cấu tạo chi tiết ghế văn phòng điều chỉnh độ cao

Cấu tạo chi tiết của sản phẩm ghế văn phòng điều chỉnh độ cao bao gồm:

 • Khung của ghế.
 • Chân thiết kế hình sao.
 • Lưng tựa và đệm ngồi
 • Hai tay vịn.
 • Bộ piston điều khiển độ cai.
 • Bát ghế (hay mâm ghế).

Ghế xoay thường sẽ được thiết kế có 2 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi. Trong đó thì cái tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế. Còn tay gạt bên trái thì dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Nghệ An
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Nghệ An

2. Chiều cao hợp lý của các mẫu ghế xoay văn phòng

Ghế xoay có thể điều chỉnh chiều cao cần thiết bằng cách nâng lên hạ xuống. Nhưng thiết kế với chiều cao chuẩn thấp nhất tính từ mặt đất đến đệm ngồi sẽ là 450 mm. Còn độ nâng cao nhất sẽ phải phụ thuộc vào dòng ghế có cấu tạo ben lùn hay ben cao. Đối với ben cao, có thể nâng lên độ cao thêm 160 mm và các dòng ben lùn chỉ có thể nâng lên chừng vài chục mm mà thôi.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Ninh Bình
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Ninh Bình

3. Cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay

3.1. Tăng chiều cao

Ghế văn phòng điều chỉnh độ cao nếu đang ở vị trí có thấp và muốn tăng lên thì người dùng chỉ cần đứng dậy hoặc rời khỏi ghế. Và đồng thời người sử dụng dùng tay kéo cần gạt lên trên, ghế sẽ tự động đẩy lên mức cao nhất, lúc này cần gạt thì sẽ tự động nhảy về vị trí cũ.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Phú Thọ
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Phú Thọ

3.2. Giảm chiều cao

Tương tự thao tác để tăng chiều cao, độ cao của ghế sẽ về mức thấp hơn chiều cao tối đa nếu có một trọng lực nào đó tác động lên ghế. Bạn có thể hạ xuống bằng cách ngồi hẳn lên đồng thời dùng tay kéo cần gạt điều khiển lên trên. Thì khi đó ghế sẽ tự động giảm chiều cao từ từ theo ý muốn

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Quảng Ninh
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Quảng Ninh

Lưu ý trong quá trình tăng giảm, điều chỉnh độ cao hay thấp thì phải luôn để tay vào cần gạt để xác định mức chiều cao thích hợp. Người sử dụng có thể buông cần gạt để hệ thống ben hơi ngừng hoạt động khi ghế đang ở có chiều cao mong muốn tương ứng.

4. Hướng dẫn cách điều chỉnh độ ngả lưng ghế

Chức năng điều chỉnh độ ngả lưng của ghế văn phòng điều chỉnh độ cao là chức năng của phần tay gạt bên trái. Tay gạt sẽ có 2 vị trí đó là gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Sơn La
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Sơn La
 • Nếu bạn đang ở trạng thái ngồi làm việc thì hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm. Lúc này lưng ghế sẽ tạo với mặt đệm 1 góc 870, khi tựa lưng thì vẫn sẽ có độ ngả đàn hồi. Nếu muốn hãm lưng ghế lại ở góc độ này thì hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm.
 • Nếu bạn đang ngồi ở trạng thái thư giãn thì hãy điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn. Nên ngồi ở vị trí cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay thì nên để trên tay ghế. Còn khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi.
  Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Thái Bình
  Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Thái Bình

5. Kích thước tiêu chuẩn của các loại ghế điều chỉnh độ cao

5.1. Chiều cao ghế

Chiều cao của ghế điều chỉnh độ cao được tính bằng khoảng cách thẳng đứng tính từ mép trên cạnh trước mặt ghế tới mặt đất (có cộng thêm 2-3 cm chiều cao của đế giày, dép). Nếu vượt quá kích thước cho phép thì chân của người ngồi sẽ bị treo dẫn đến 2 bàn chân bị mất điểm tựa. Điều này làm cho người ngồi không được vững, làm tăng gánh nặng tĩnh lên mặt dưới đùi và mông khiến cơ thể dễ bị mỏi mệt.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Thái Nguyên
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Thái Nguyên

Còn nếu chiều cao ghế xoay văn phòng không được quá thấp sẽ hạn chế tuần hoàn máu ở chân. Do khi người ngồi gập gối thành góc nhọn sẽ dẫn tới tình trạng trên làm ảnh hưởng xấu tới sự lưu thông của các mạch máu.

5.2. Chiều rộng

Ghế văn phòng điều chỉnh độ cao cũng cần thiết phải đảm bảo đủ khoảng rộng để ngồi thoải mái. Chiều rộng ghế hợp lý nhất với từng người được xác định bằng chiều rộng mông cộng thêm 3-4 cm.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Thanh Hóa
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Thanh Hóa

5.3. Chiều sâu

Chiều sâu ghế xoay thì được tính từ khoảng cách mông người ngồi tới mép trên cạnh trước của mặt ghế. Chiều sâu này có mối quan hệ mật thiết giữa chiều sâu của ghế với chiều dài đùi. Vì thế bạn nên chọn ghế có chiều sâu vừa phải để không làm tăng áp lực tựa của lưng lên mặt sau. Và nhất là phải tạo tiêu chuẩn chiều cao phù hợp ở khoảng cách từ mông người ngồi đến mặt sàn.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Tuyên Quang
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Tuyên Quang

5.4. Chiều cao tựa lưng ghế

Chiều cao của phần lưng ghế thường sẽ được thiết kế cao hơn đầu hoặc cao quá vai người ngồi. Mặt lưng ghế cần được phải thiết kế cong, có độ lồi nhất định nhằm nâng đỡ phần lưng và ôm sát vào mặt sau người ngồi.

6. Lưu ý về cách sử dụng ghế văn phòng điều chỉnh độ cao bền đẹp

Để đảm bảo độ bền của ghế thì bạn phải lưu ý cách sử dụng ghế văn phòng như sau:

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Vĩnh Phúc
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Vĩnh Phúc
 • Trong quá trình sử dụng ghế thì tuyệt đối không được ngồi lên tay ghế để tránh làm gãy tay ghế hoặc lật ghế…
 • Luôn ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả tự do nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm
 • Tránh việc ngồi sai tư thế, không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra đằng sau. Vì điều này sẽ dẫn đến ghế dễ bị biến dạng và hỏng tựa lưng.
 • Hệ thống đàn hồi trên ghế (nằm ở mâm ghế) không được vặn quá lỏng dẫn đến phần lưng ghế dễ bị rơi khi sử dụng
  Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Yên Bái
  Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Yên Bái

Trên là những chia sẻ của Nội Thất Thành Dương về mẫu ghế văn phòng điều chỉnh độ cao. Hy vọng với những chia sẻ đó đã giúp bạn có thể hiểu thêm những thông tin cần thiết về loại ghế này.

Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Nghệ An

Địa chỉ: 64 Đặng Thái Thân, Cửa Nam, Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0328 593 268

Bài viết liên quan
0964826624