Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Hải Phòng

Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Hải Phòng tại Địa chỉ: 53A Chợ Con, Trại Cau, Lê Chân, Hải Phòng.Làm như thế nào để kê bàn làm việc hợp phong thủy là điều mà ta cần quan tâm khi sắp xếp nội thất. Bởi lý do nếu ta để hướng bàn hợp với bản mệnh của mình thì nó có thể đem đến tài lộc và sự may mắn. Tham khảo bài viết dưới đây của Nội Thất Thành Dương để tìm hiểu về nguyên tắc kê bàn nhé!

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Hải Phòng
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Hải Phòng

1. Nguyên tắc kê bàn làm việc hợp phong thủy

1.1. Vị trí đặt bàn làm việc phải hướng ra cửa

Một trong những quy tắc quan trọng của việc kế bàn làm việc hợp phong thủy là đặt bàn hướng ra cửa. Ý nghĩa của việc này là kê bàn ghế hướng ra cửa sẽ có “lạc sơn” tựa và nó sẽ giúp đem đến sự thuận lợi cho công việc. Ngoài ra, cách đặt hướng bàn này cũng sẽ giúp ta giữ được tinh thần tỉnh táo và tập trung khi làm việc.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Hải Phòng
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Hải Phòng

1.2. Cần tránh kê bàn giữa phòng làm việc

Một điều bạn nên tránh khi kê bàn là không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng. Bởi lý do khi đó cả bốn bên đều thiếu điểm tựa. Việc này tạo cảm giác không an toàn và người làm việc luôn ở thế cô lập. Nó sẽ khiến cho bạn thiếu tinh thần và không có sự tỉnh táo, dễ mắc sai lầm.

1.3. Cần có điểm tựa sau lưng cho người ngồi

Khi kê bàn làm việc hợp phong thủy thì sau lưng người ngồi nên lấy tường làm tựa. Ta có thể nói một cách khác là lấy “sơn” (núi) làm điểm tựa hay còn gọi là “lạc sơn”. Ý nghĩa của việc này là làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ. Đồng thời, nó còn thể hiện cho việc thăng tiến trong sự nghiệp.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Hải Dương
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Hải Dương

1.4. Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ

Việc luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ là điều cần thiết để đảm bảo yếu tố phong thủy. Một nơi làm việc sạch sẽ và thoáng mát sẽ giúp tâm trí của bạn ổn định và tăng năng lượng làm việc. Chình vì vậy, bạn nên chú ý và không nên để những đồ vật không cần thiết lên bàn.

1.5. Tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Một điều tuyệt đối bạn không nên phạm phải đó là đặt bàn đối diện nhà vệ sinh. Đây là vị trí chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến bạn không thoải mái khi làm việc và mất tập trung. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa khu vực này.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Hà Tĩnh
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Hà Tĩnh

1.6. Tránh đặt bàn tại nơi có xà ngang, quạt trần hay đèn chùm

Theo như các nguyên tắc về cách đặt bàn làm việc hợp phong thủy thì khi kê bàn bạn nên tránh nơi có xà ngang, quạt trần,..Bởi lý do đây là vị trí khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt và gây ức chế cho họ. Bên cạnh đó, vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc.

1.7. Kê bàn làm việc hợp phong thủy phải kích thích được 5 giác quan

Như chúng ta đã biết, con người tiếp thu và phát triển thông qua các giác quan trên cơ thể. Chính vì vậy, hãy làm sao khiến cho không gian xung quanh bàn làm việc có đầy đủ màu sắc, âm thanh, mùi vị …Việc này sẽ đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cần thiết của các giác quan.

Ghế văn phòng - bàn làm việc văn phòng Hà Nam
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Hà Nam

2. Cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy

2.1. Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn

Cách bố trí đồ đạc trên bàn làm việc cũng là một trong những điều thể hiện được yếu tố phong thủy. Nhiều người tin rằng nếu sắp xếp đồ vật trên bàn hợp phong thủy thì nó sẽ giúp đem đến hiệu quả làm việc tốt nhất. Dưới đây là một số vị trí mà bạn có thể cân nhắc:

Bàn họp chân sắt hiện đại 3m6 – BHTD09
Bàn họp chân sắt hiện đại 3m6 – BHTD09
 • Góc trái trên cùng của bàn làm việc. Vị trí này sẽ mô tả khả năng và tài năng của bạn trong quá trình thực hiện công việc. Dó đó, bạn có thể để các vật dụng như điện thoại, tập hồ sơ,…
 • Vị trí ở giữa đối diện chỗ ngồi, đây chính là vị trí của tương lai. Bạn nên đặt máy tính làm việc vào chỗ này.
 • Góc phải bên trên bàn làm việc nơi tiết lộ động lực thúc đẩy bạn thành công. Bạn có thể để ảnh gia đình của mình.
 • Vị trí giữa phía tay phải thể hiện sự cống hiến.
 • Góc phải bên dưới, đây là nơi tỏ lòng mong muốn chia sẻ tâm tư với đồng nghiệp.
 • Vị trí góc dưới bên trái thể hiện sự thông tuệ.
 • Vị trí ở giữa bên trái biểu tượng cho sự giúp đỡ.
 • Vị trí trung tâm bàn làm việc thể hiện cho sức khỏe.
 • Vị trí ở giữa phía trên cùng tượng trưng cho uy tín và danh tiếng.
  Bàn họp chân sắt 2mX1m - BHTD02
  Bàn họp chân sắt 2mX1m – BHTD02

2.2.  Những lưu ý cần tránh khi sắp xếp đồ vật

Bên cạnh nguyên tắc sắp xếp đồ đạc trên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều cấm kỵ. Nếu phạm phải, nó có thể sẽ đem đến những điều không may mắn. Dưới đây là các vật bạn không nên đặt trên bàn:

 • Con giáp kỵ bản mệnh
 • Vật trang trí sắc nhọn
 • Đồ vật hư hỏng
 • Vật phẩm hình thù kỳ quái
  Bàn họp chân sắt mặt gỗ công nghiệp - BHTD01
  Bàn họp chân sắt mặt gỗ công nghiệp – BHTD01

3. Các vật dụng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

3.1. Bể cá phong thủy

Bế cá phong thủy là vật dụng trang trí bàn làm việc phổ biến hiện nay. Một bể cá mini có thể giúp mang đến những cảm giác thoải mái và thư thái. Đặc biệt, khi nhìn dòng nước uyển chuyển trong bể sẽ làm cho ta cảm thấy mềm mại và mát mẻ.

Bàn làm việc chân sắt chữ K màu đen – BLVTD15
Bàn làm việc chân sắt chữ K màu đen – BLVTD15

3.2. Cây xanh

Cây xanh là một trong những vật dụng mà bạn nên bố trí trên bàn làm việc. Nó không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn tượng trưng cho sự may mắn. Khi chọn cây xanh, bạn có thể cân nhắc và lựa những mẫu cây hợp với bản mệnh của mình.

Bàn làm việc chân sắt gấp 1m4 – BLVTD14
Bàn làm việc chân sắt gấp 1m4 – BLVTD14

3.3. Tượng linh vật

Tượng linh vật là đồ vật thể hiện được yếu tố phong thủy nhất. Một số tượng linh vật phổ biến là cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm vàng,…Đây đều là những con vật tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn.

3.4. Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy thường được ít sử dụng trong việc bố trí bàn làm việc. Bởi lý do nó là vật thể hiện sự uyên bác và tinh thông. Đây là đồ vật thích hợp nhất dành cho những chính trị gia, doanh nhân hay luật sư,…

Bàn làm việc chân sắt gấp – BLVTD13
Bàn làm việc chân sắt gấp – BLVTD13

4. Hướng dẫn chọn bàn làm việc tốt nên biết

4.1. Lựa chọn kích thước bàn làm việc

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu mã bàn làm việc với đa dạng kích thước. Mỗi kích thước bàn sẽ phù hợp với những tính năng khác nhau. Chẳng hạn như với bàn giám đốc ta có thể lựa chọn kích thước là rộng: 80cm x dài: 160cm x cao: 75cm. Đây là mẫu với thiết kế bàn rộng rãi thích hợp cho công việc có nhiều tài liệu.

Bàn làm việc chân sắt chữ X màu trắng – BLVTD12
Bàn làm việc chân sắt chữ X màu trắng – BLVTD12

4.2. Lựa chọn kiểu dáng và bàn làm việc theo mệnh

Đối với sản phẩm nội thất trong văn phòng, việc hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Với mỗi mệnh sẽ có kiểu dáng bàn phù hợp khác nhau. Điển hình như người thuộc mệnh kim nên chọn mẫu bàn có kiểu dáng hình tròn. Đối với người mệnh mộc thì một chiếc bàn chữ nhật là lý tưởng nhất.

Bàn làm việc chân sắt chữ X màu trắng – BLVTD12
Bàn làm việc chân sắt chữ X màu trắng – BLVTD12

5. TIPs hay khi kê, đặt bàn làm việc

Sắp xếp bàn phù hợp với yếu tố phong thủy là việc cần thiết và ta cần cân nhắc tuân theo các nguyên tắc của nó. Việc này sẽ giúp bổ trợ cho việc thăng tiến trong sự nghiệp và mang đến tài lộc cho bạn. Dưới đây là một số TIPs về việc kê bàn làm việc:

 • Hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát khu vực phía sau trong trường hợp bạn phải ngồi quay lưng ra ngoài cửa.
 • Nếu sau lưng bạn là một cửa sổ thì nên bố trí thêm rèm cửa để ngăn lại
 • Sắp xếp những vật dụng có năng lượng từ cao xuống thấp và theo chiều từ trái qua phải.
 • Bạn nên đặt một tấm gương, một bức tượng hình rồng hoặc tùy hưu để cân bằng năng lượng trong căn phòng.
  Bán quầy lễ tân, quầy thu ngân – QLTTD03
  Bán quầy lễ tân, quầy thu ngân – QLTTD03

Bài viết trên của Nội Thất Thành Dương đã cung cấp cho bạn các thông tin đầy đủ về cách kê bàn làm việc hợp phong thủy. Với các mẹo trên, bạn nên cân nhắc làm theo và tránh phạm phải những điều cấm kỵ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Thông tin liên hệ:
Ghế văn phòng – bàn làm việc văn phòng Hải Phòng
Địa chỉ: 53A Chợ Con, Trại Cau, Lê Chân, Hải Phòng
Điện thoại: 0328 593 268
Website: https://noithatthanhduong.com/

Bài viết liên quan
0964826624