Ý nghĩa của tự nhân thức bản thân? – Hoc24

Câu 1: Biết nhìn nhận, đánh giá về khả năng, thái độ, hành vi, việc làm, điểm mạnh, điểm yếu…của bản thân được gọi là

A. tự ý thức về học tập. B. tự nhận thức về bản thân .C. tự nâng cao bản thân. D. tự kiến thiết xây dựng bản thân .

Câu 2: Yếu tố nào dưới đây giúp chúng ta nhận thức đúng về bản thân?

A. Chăm chỉ tham gia những hoạt động giải trí mà cha mẹ mình thích .B. Nỗ lực phát huy ưu điểm còn điểm yếu kém của bản thân thì bỏ lỡ .C. Thường xuyên lắng nghe và làm theo mong ước của người khác .D. Tích cực tham gia những hoạt động giải trí để rèn luyện và tăng trưởng bản thân .

Câu 3: Việc làm nào dưới đây không thể hiện việc tự nhận thức bản thân?

A. K lên kế hoạch rèn luyện để khắc phục điểm yếu của bản thân .B. M luôn tức giận và không chăm sóc đến những điều bè bạn góp ý .C. G đam mê thể thao và đăng kí tham gia vào câu lạc bộ .D. V thường tìm ra lỗi trong bài kiểm tra và rèn luyện lại để rút kinh nghiệm tay nghề .

Câu 4: Tự nhận thức bản thân giúp chúng ta

A. hiểu rõ bản thân. B. tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .C. tự tin tỏa sáng. D. biết mọi điều .

Câu 5: Hàng ngày, T và D thường xuyên trò chuyện với nhau. T thấy rằng việc viết nhật kí mỗi ngày để nhìn nhận, đánh giá lại việc làm của bản thân là cần thiết. Còn D lại thấy việc đó rất mất thời gian chỉ cần khi nào làm sai thì mới phải nhìn nhận, đánh giá bản thân.

Trong trường hợp trên, quan điểm của bạn nào đúng khi nói về tự nhận thức bản thân ?A. Bạn T sai vì làm như vậy mất thời hạn và hiệu suất cao đem lại không cao .

B. Bạn D đúng vì khi bản thân mình đúng thì không cần nhìn nhận lại vấn đề.

C. Bạn T đúng vì việc làm đó sẽ giúp tất cả chúng ta phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu .D. Bạn D đúng vì quan điểm đó tương thích với thế hệ trẻ thời nay .

Câu 6: Tình huống nguy hiểm sẽ

A. ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng người lớn. B. mang lại của cải vật chất cho bản thân .C. khiến cho mọi người cởi mở, thân thiện. D. rình rập đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất, tính mạng con người .

Câu 7: Thường xuyên xem dự báo thời tiết giúp chúng ta biết được điều nào dưới đây?

A. Tránh được mưa, dông. B. Tránh bị bắt cóc .C. Tránh được dịch bệnh. D. Tránh bị hỏa hoạn .

Câu 8: Trường hợp nào dưới đây nguy hiểm đến tính mạng con người?

A. T cùng cha mẹ quét dọn nhà cửa vào cuối tuần .B. M luyện hát mỗi ngày để sẵn sàng chuẩn bị cho buổi màn biểu diễn .C. K tự dập lửa một mình khi thấy đám cháy .D. S tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi này .

Câu 9: Khi em gọi đến 112 em sẽ được sự hỗ trợ nào dưới đây?

A. Tìm kiếm cứu nạn trên khoanh vùng phạm vi toàn nước B. Tìm kiếm nơi ở của bè bạn quốc tế .

C. Giữ gìn an ninh, trật tự trong khu vực.   D. Phòng cháy, chữa cháy ở phạm vi trong nước.

Câu 10: Khi đang trên đường đi học về, hai bạn R và Q bất chợt gặp cơn mưa đá. R rủ Q mặc áo mưa vào rồi đi thật nhanh về nhà. Trong trường hợp này, Q sẽ phải lựa chọn cách làm nào dưới đây? 

A. Rủ H cùng mình tìm nơi trú ẩn bảo đảm an toàn. B. Mặc áo mưa và chạy thật nhanh về nhà .C. Tìm gốc cây to có tán rộng trú tạm đã. D. Không mặc áo mưa nữa để chạy cho nhanh .

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon