Hướng dẫn cách đóng kệ gỗ đơn giản không phải ai cũng biết

Kệ gỗ là giải pháp hữu hiệu số 1 cho khoảng trống hạn chế, diện tích quy hoạnh hẹp. Sản phẩm này vừa giúp trang trí gian phòng lại hoàn toàn có thể giúp bạn để những vật phẩm ngăn nắp đẹp ấn tượng cho góc nhà. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đóng kệ gỗ đơn thuần mà không phải ai cũng biết .

Vật dụng cần sẵn sàng chuẩn bị để đóng kệ gỗ

Chuẩn bị :

 • 3, 4 thanh gỗ làm mặt kệ, 1 thanh gỗ tròn làm đế kệ
 • Dây thừng
 • Kéo, khoan gỗ
 • Máy cưa gỗ mini
 • Máy khoan mini

1

Cần sẵn sàng chuẩn bị đủ vật dụng để lắp ráp kệ gỗ

Hướng dẫn đóng kệ gỗ đa năng

Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ những vật tư trên, bạn sẽ bắt tay vào những thao tác cách đóng kệ gỗ đơn thuần như sau :

 • Bước 1 : Đầu tiên bạn cần xác lập khoảng chừng tường lắp kệ gỗ. Xác định kích cỡ bức tường bạn cần lắp kệ gỗ chiều rộng chiều dài xác lập độ cao đặt kệ. Khi đã triển khai xong việc xác lập vị trí lắp bộ kệ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ ship hàng cho việc lắp kệ .
 • Bước 2 : Xác định chiều dài của chiếc kệ gỗ sau đó bạn lưu lại vị trí trong nhà để kệ gỗ, tuy nhiên bạn nên chú ý quan tâm chiếc kệ gỗ sao cho tiện ích mà lại bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể đặt kệ gỗ ở những vị trí thuận tiện như : góc phòng ngủ, cạnh kệ tivi, … để tọa lạc sách báo, cây cối, những món lưu niệm, … Bạn lấy miếng gỗ đã được cưa thành những miếng gỗ nhỏ có độ dày khoảng chừng 1 cm, gồm có một miếng gỗ đặt ở bên trên và bên dưới kệ. Sau đó bạn triển khai đánh mịn những mặt gỗ để tạo độ sáng bóng loáng và đẹp hơn sau khi triển khai xong .
 • Bước 3: Sau đó bạn tiến hành cắt mặt trên và phần trước của kệ, để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn hãy cắt mảnh gỗ ở góc 45 độ và mặt bên cũng cắt ở góc 45 độ. Ngoài ra, lưu ý chiều dài của mảnh gỗ phải trùng khớp với 2 miếng gỗ trên và dưới. 

 • Bước 4 : Sau đó bạn hãy cắt một miếng đệm khớp với đường kính của thanh khung lắp, khi đã cắt xong những mảnh hãy sử dụng keo dán gỗ chuyên sử dụng để nối những mảnh gỗ lại với nhau. Sử dụng búa để đóng đinh ở mặt trước của kệ để bảo vệ sự chắc như đinh. Các mảnh bên trên cũng triển khai tương tự như, sau đó bạn hãy khôn khéo dán những miếng đệm lên trên mỗi đầu của chiếc kệ gỗ. Đặt đáy kệ lên trên những miếng đệm và đóng đinh để cố định và thắt chặt .
 • Bước 5 : Đo và gắn những đinh lên tường ở vị trí đặt kệ đã được ghi lại trước đó. Vít ốc vít chắc như đinh bảo vệ kệ gỗ được đặt cố định và thắt chặt và chịu được khối lượng của vật dụng để trên đó .

3

Cần lắp ráp kệ gỗ ở vị trí hài hòa và hợp lýVới những bước đơn thuần lắp ráp và việc tư duy sắp xếp bố cục tổng quan của từng người bạn hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo ra cho mình những mẫu kệ gỗ tương thích với phong thái đậm cá tính và khoảng trống của mình .

Những quan tâm khi đóng kệ gỗ mà bạn cần biết

Kệ gỗ sẽ góp thêm phần tạo nên vẻ đẹp độc lạ, ấn tượng cho khoảng trống sống của mái ấm gia đình bạn. Tuy nhiên khi đóng kệ gỗ bạn nên quan tâm một số ít yếu tố sau :

 • Hãy đo lường và thống kê kỹ lưỡng về mặt khoảng trống, diện tích quy hoạnh trước khi đóng kệ gỗ để sao cho sau khi hoàn thành xong chiếc kệ gỗ sẽ hài hòa và tương thích với toàn diện và tổng thể khoảng trống sống .
 • Lựa chọn vật liệu gỗ tương thích, hãy lựa chọn vật liệu gỗ bền chắc, chắc như đinh .
 • Lựa chọn sắc tố kệ gỗ phải dựa theo màu chủ yếu của nội thất bên trong căn phòng, sắc tố tương phản cũng được nhiều người lựa chọn vì mang đến một vẻ đẹp độc lạ, đậm cá tính, tương thích với những khoảng trống được phong cách thiết kế văn minh và tinh xảo .

2

Những chiếc kệ gỗ đơn thuần, độc lạ mà bạn hoàn toàn có thể lắp ráp

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon