Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Lớp 7 ❤️️15 Mẫu

Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Lớp 7 ❤ ️ ️ 15 Mẫu ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất Viết Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý .

Dàn Bài Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo

Chia sẻ cho những em mẫu dàn bài cảm nghĩ về thầy cô giáo sau đây, hãy dựa vào đó và tiến hành thành bài văn hoàn hảo nhé !

I. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu về người thầy, cô giáo kính yêu.

II. Thân bài:

a. Miêu tả đôi nét về thầy cô

  • Vóc dáng, ngoại hình: xinh đẹp…
  • Khuôn mặt: thanh tú, nghiêm nghị…
  • Đặc điểm nổi bật: giọng nói, nụ cười…

b. Kỉ niệm và tình cảm dành cho thầy cô

  • Yêu mến, tự hào…
  • Kính trọng, cảm phục…

III. Kết bài: Khẳng định lại tình cảm dành cho thầy, cô giáo.

Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Lớp 7 Ngắn Gọn – Bài 1

Đón đọc bài văn Cảm nghĩ về thầy cô giáo mà em yêu quý lớp 7 ngắn gọn được tinh lọc với những câu văn rực rỡ mang ý nghĩa và xúc cảm .

“Lời Thầy năm xưa vẫn luôn khắc ghi trong lòng
Thời tuổi thơ ấm êm bên trang sách hồng
Lời Thầy trìu mến thiết tha lắng sâu bao điều
Thầy luôn ước mong sớm mai bao người lớn khôn”

Đó là những lời thơ vô cùng cảm động về công ơn lớn lao vô bờ của người thầy giáo. Và em, cũng suôn sẻ vô cùng khi được học với một thầy giáo tuyệt vời như vậy. Đó chính là thầy Tuấn – giáo viên dạy Toán của em năm lớp 6 .
Thầy Tuấn khoảng chừng gần bốn mươi tuổi, với thân hình thấp bé. Nhưng trái ngược với thân hình ấy, là cả một khung trời tri thức khổng lồ của thầy. Là người luôn tôn vinh nếp sống giản dị và đơn giản, từ phục trang đến dụng cụ của thầy đều rất đơn sơ. Mỗi ngày đến lớp, thầy luôn mặc những chiếc áo sơ mi màu trắng, quần vải đen và đôi giày da. Trong chiếc túi balo màu đen, là cuốn sách toán, vài cây bút, hộp phấn. Thứ quý giá nhất trong đó, có lẽ rằng chính là một chiếc hộp gỗ, đựng đủ những loại thước kẻ với nhiều hình thù khác nhau .
Bất kì ai đã từng tiếp xúc với thầy Tuấn, cũng khen ngợi rằng thầy là một người rất hiền lành và ngay thật. Em cũng cảm thấy như vậy. Khi dạy học, thầy chẳng khi nào quát mắng hay đánh học viên. Bạn nào không làm bài tập hay thao tác riêng trong lớp, thì thầy sẽ tráng lệ nhắc nhở, hoặc phạt lên bảng làm bài tập thật nhiều cho đến khi ngoan ngoãn mới thôi .
Mỗi khi có học viên nào hỏi bài, thì thầy đều sẽ chỉ dạy tận tình, bất kể là trong giờ học, giờ ra chơi, hay cuối tuần. Vậy mới thấu được tấm lòng tận tụy với nghề của thầy. Đặc biệt, thầy còn dành một buổi vào cuối tuần để kèm cặp cho những bạn học viên yếu môn Toán, và không thu học phí. Nhờ vậy, mà em và những bạn học yếu nhưng mái ấm gia đình không có điều kiện kèm theo, mới có thêm thời cơ để học tốt môn này hơn .
Thầy Tuấn là người thầy giáo tuyệt vời nhất mà em đã từng được học. Dù hiện tại, vì nguyên do sức khỏe thể chất, thầy đã nghỉ dạy ở nhà. Nhưng mỗi khi đi ngang qua, hay gặp mặt thầy em đều kính cẩn gọi ba tiếng : Em chào thầy .

Tham khảo văn mẫu 🌺Biểu Cảm Về Thầy Cô ❤️️ 16 Bài Văn Phát Biểu Cảm Nghĩ Hay

Bieu Cam Ve Thay Co

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Lớp 7 Hay – Bài 2

Bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo mà em yêu quý lớp 7 hay sau đây sẽ là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng giúp những em học viên triển khai xong bài viết của mình một cách tốt nhất .
Cho đến giờ tôi vẫn không hề quên được cô Thanh Mai, cô giáo đã dìu dắt tôi trong suốt những năm lớp một, lớp hai. Đối với tôi, cô giống như người mẹ thứ hai vậy .
Hình ảnh của cô tôi còn nhớ như in. Dáng cô hơi gầy, cao dong dỏng. Mái tóc đen óng, xõa ngang vai. Cô có khuôn mặt trái xoan, rất xinh. Nhưng tôi nhớ nhất là ánh mắt dịu dàng êm ả, chứa đầy tình yêu thương của cô .
Nhớ lại hồi mới bước vào lớp một, tôi còn là một cô bé ngần ngại, nhút nhát. Lúc đó, tôi chỉ biết ngồi một chỗ, chẳng dám trò chuyện hay vui đùa với ai. Và rồi cô đến bên tôi, an ủi động viên tôi làm quen với những bạn. Giọng nói của cô thật nhẹ nhàng. Và tôi đã hoàn toàn có thể hòa đồng với những bạn .
Hồi đó, tôi vẫn còn quá bé, chỉ thấy cô sao mà giống cô tiên trong truyện cổ tích thế. Lúc nào cô cũng nở nụ cười với tôi, ánh mắt cô như động viên tôi. Những lúc tôi có chuyện buồn, cô lại đến bên an ủi tôi. Rồi có khi tôi mắc lỗi, cô cũng không mắng mỏ gì mà chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở .
Chính thế cho nên mà tôi vô cùng yêu quý cô. Có chuyện gì buồn hay vui, tôi đều kể cho cô nghe. Tôi vốn luôn cố gắng nỗ lực học thật tốt, thật ngoan để cô vui mừng. Thật vui biết bao mỗi lần được nghe cô khen .
Nhưng có một chuyện mà tôi luôn nhớ mãi. Hồi đó tôi mắc một khuyết điểm, đó là chữ tôi vô cùng xấu. Lúc nào tôi cũng bị điểm kém môn chính tả. Cô giáo đã nhiều lần nhắc nhở nhưng tôi vẫn cứ chứng nào tật ấy. Cô rất buồn và tôi nhận ra điều đó trong mắt cô. Tôi thấy mình đã có lỗi rất lớn, đã làm cho cô buồn. Tôi rất hối hận. Vậy là từ đó, tôi quyết tâm luyện chữ cho thật tốt. Và rồi chữ tôi đã được xếp vào hàng nhất nhì trong lớp. Thấy tôi tân tiến, cô cũng rất vui .
Rồi còn biết bao kỉ niệm so với cô. Cô đã dạy cho tôi rất nhiều điều hay lẽ phải. Đương nhiên tình thương của cô không phải chỉ dành cho riêng tôi mà cô coi tổng thể học viên chúng tôi như là con của mình vậy. Cô rèn cho chúng tôi những thói quen tốt và sửa cho chúng tôi những thói quen xấu. Chưa khi nào cô nói gắt với chúng tôi một lời nào, khi nào cô cũng êm ả dịu dàng chỉ bảo chúng tôi .
Bây giờ tôi đã lớn, tối thiểu cũng đủ lớn để hoàn toàn có thể hiểu được những công lao to lớn của cô so với tôi. Tuy giờ đây tôi không còn học cô nữa nhưng tôi cũng chưa khi nào quên cô và sẽ không khi nào quên cô. Cô sẽ mãi mãi là cô tiên tốt bụng trong ký ức tuổi thơ của tôi .

Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Lớp 7 Chọn Lọc – Bài 3

Với bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo lớp 7 tinh lọc, những em học viên hoàn toàn có thể học hỏi thêm về cách hành văn cùng những cấu từ hay được kiến thiết xây dựng trong bài viết .
Từ khi nào, những câu hát du dương cứ ngân vang mãi trong lòng tôi, đó là những câu hát về người thầy, người cô vẫn “ lặng lẽ đi về sớm khuya, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy ”. Đúng thế, những con người vĩ đại đã hi sinh, đã góp sức để khi tóc thầy bạc chúng em vẫn còn xanh, khi tóc thầy bạc trắng, tất cả chúng ta đã khôn lớn rồi, chính thanh xuân của họ đã nuôi dưỡng thanh xuân nhỏ bé của ta, và giúp nó trở nên ý nghĩa gấp bội phần .
Thầy cô là những người đưa đò cần mẫn, còn tất cả chúng ta là những khách đi đò. Nhưng mấy ai qua sông còn nhớ người lái đò năm ấy, nhớ những giọt mồ hôi thầm lặng rơi, nhớ những nụ cười hay những giọt nước mắt rỏ xuống biết bao lần cùng thanh xuân nhỏ bé này. Trong hành trình dài dài rộng của cuộc sống, trong những bài học kinh nghiệm đời sống dạy ta sau mỗi lần vấp ngã, trong những yên vui có khi lớn lao có khi bình dị luôn có bóng hình người lái đò nhỏ bé thiêng liêng .
Họ tạc vào núi sông những tên tuổi làm rạng danh tổ quốc. Họ đã góp sức và quyết tử hết mình cho tương lai của dân tộc bản địa, vì sự nghiệp chung một cách nhiệt thành và máu lửa nhất. phải chăng vì thế mà có câu hát cứ mãi bồi hồi “ trái tim em đỏ rực như hoa phượng thắm ” .
Người cha, người mẹ có công ơn sinh thành dưỡng dục, và người thầy sẽ là người khuất sau bước tiến của ta, sát cánh và phân phối cho ta những kho tri thức quý báu để chinh phục những ngọn núi của cuộc sống. Đến trường, ta đâu chỉ được học những kiến thức và kỹ năng về văn hóa truyền thống, xã hội mà đó trong từng lời giảng thấm trong câu chữ là tấm lòng của người giáo viên nhân dân mong gửi gắm cho ta những bài học kinh nghiệm làm người thâm thúy để ta trưởng thành .
Có ai qua sông mà không khi nào phải nhờ đò, có ai lớn lên mà không qua những lời giảng của thầy cô. Những đêm ngày “ giáo án gối đầu giường ” ấy luôn nung nấu và cũng chỉ bồn chồn một tâm niệm làm thế nào cho tất cả chúng ta cập bến thành công xuất sắc, cho xứng với công cha nghĩa mẹ, với kỳ vọng của dân tộc bản địa. Họ đến và đi thầm lặng, họ yêu và thương tất cả chúng ta vô điều kiện kèm theo, họ chỉ đơn thuần là những người làm vườn, cặm cụi vun trồng, bón, xới để ta là những mầm xanh được tăng trưởng khỏe mạnh ra hoa kết trái tốt đẹp .
Chúng ta là những người được dìu dắt, bảo ban yêu thương và nâng đỡ, hơn ai hết tất cả chúng ta cần thấm nhuần truyền thống lịch sử uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc bản địa để hoàn toàn có thể tăng trưởng bền vững và kiên cố, không quên đi cội nguồn, nền tảng của mình. Trong dòng đời hấp tấp vội vàng sinh động, đôi lúc cần sống chậm lại để chiêm nghiệm về những người sát cánh xung quanh, đừng chỉ biết lao đi như những con thiêu thân mà quên đi những giá trị vĩnh hằng đang sống sót, quên đi những người thiêng liêng cho ta một nền tảng vững chãi, tuyệt vời .
Thầy cô, thiêng liêng và ý nghĩa hơn cả hai tiếng ấy, đó là tình yêu, là sự biết ơn và kính trọng. Đó là bông hoa cứ mãi ngát hương, cứ mãi tỏa sáng với cái tâm và cái tài của mình .

Có thể tham khảo thêm bài🌸 Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai🌸

Van Cam Nghi Ve Thay Co Giao Nhung Nguoi Lai Do

Bài Văn Biểu Cảm Về Thầy Cô Giáo Lớp 7 Đơn Giản – Bài 4

Với đề văn biểu cảm về thầy cô thì những em học viên hoàn toàn có thể làm theo bài văn biểu cảm về thầy cô giáo lớp 7 đơn thuần mà scr.vn gợi ý dưới đây .
Tục ngữ có câu : “ Không thầy đố mày tạo ra sự ”. Thầy có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi người. Họ là những người có công ơn dạy dỗ, dìu dắt tất cả chúng ta trong hành trình dài tìm đến với tri thức .
Cô Minh Tú là giáo viên chủ nhiệm của em năm lớp sáu vừa qua. Cô Tú dạy chúng em môn Ngữ văn. Cô cũng là người giáo viên mà em cảm thấy kính trọng và yêu quý nhất. Cô có dáng người cân đối. Cô cao khoảng chừng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu. Nước da trắng hồng, cùng mái tóc được cắt ngắn đầy tươi tắn. Đôi mắt với ánh nhìn êm ả dịu dàng. Đặc biệt, chúng em đều rất thích những khi cô cười. Bởi khi ấy trông cô rất xinh đẹp .
Đối với em, cô là một giáo viên rất nghiêm khắc, nhưng cũng rất tâm lí. Trong giờ học, cô luôn dành thời hạn để truyền đạt cho học viên kỹ năng và kiến thức của những môn học một cách tốt nhất. Khi có bạn không chú ý quan tâm nghe giảng, cô đều nhắc nhở những bạn. Chính thế cho nên mà chúng em mới tập trung chuyên sâu để tiếp thu bài học kinh nghiệm. Ngoài giờ học, cô Minh Tú lại rất vui tính và tự do. Cô rất hay ở lại lớp trong những giờ ra chơi để trò chuyện cùng chúng em. Cô tâm sự với cả lớp rất nhiều điều : từ việc học tập, đến yếu tố trong đời sống .
Em còn nhớ như in kỉ niệm của mình với cô. Hôm đó, em bị gọi lên kiểm tra bài cũ. Nhưng tối hôm trước em không học bài do mải xem bộ phim yêu thích. Em không vấn đáp được câu hỏi của cô và phải nhận điểm kém. Khi quay trở lại chỗ, em nhìn thấy ánh mắt của cô rất buồn. Cả buổi học hôm đó, tâm trạng của em rất nặng nề. Em lo ngại báo cho cha mẹ biết. Cuối buổi học, em đã dữ thế chủ động lên xin lỗi cô. Cô không trách mắng, mà chỉ mỉm cười nhắc nhở em. Cô còn nói rằng sẽ cho em thời cơ để gỡ điểm. Trở về chỗ mà em cảm thấy thật suôn sẻ, thầm cảm ơn sự bao dung của cô .
Đến giờ đây, cô Minh Tú vẫn là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Em cảm thấy rất vui vì điều đó. Em rất yêu quý cô Tú – người giáo viên kính mến .

Văn Mẫu Biểu Cảm Về Thầy Cô Giáo Lớp 7 Hay Đặc Sắc – Bài 5

Bài văn mẫu biểu cảm về thầy cô giáo lớp 7 hay rực rỡ với hình ảnh người giáo viên luôn tận tâm và yêu thương học trò .
Từ ngàn đời nay, truyền thống lịch sử tôn sư trọng đạo đã trở thành một trong những nét đẹp quý báu của dân tộc bản địa. Nó nhắc nhở hàng triệu triệu thế hệ học viên hãy khắc ghi tấm lòng cần mẫn và sự hi sinh của người người lái đò. Họ từng ngày, từng giờ miệt mài bên trang giáo án, thầm lặng góp sức cho một phần thanh xuân của tất cả chúng ta, góp thêm phần đưa tất cả chúng ta cập bến tương lai .
Thầy cô là những người cha, người mẹ, người bạn lớn mà cả cuộc sống bằng hành trang quý báu của mình họ tận tụy say sưa truyền thụ kiến thức và kỹ năng cho tất cả chúng ta. Họ đến với nghề nhà giáo bằng một tấm lòng cao quý, một sự hi sinh và chẳng yên cầu gì nhiều ở đồng tiền lương rất ít. Điều họ cần và họ khao khát chỉ là nhìn thấy nụ cười và ánh mắt rực sáng của người học viên qua bài giảng, và từ đó những “ mầm xanh ” ấy vững chãi vươn lên .
Mỗi nghề có một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng của nó, nhưng dưới ánh nắng mặt trời, người giáo viên nhân dân vẫn tỏa sáng lấp lánh lung linh. Bởi họ là những người cung ứng tri thức, là người xu thế và trao truyền vẻ đẹp của “ chân – thiện – mỹ ” để giúp thanh lọc và hướng thượng cho học viên .
Học sinh là những mần nin thiếu nhi tương lai, là nguồn lực cốt cán, nền tảng cơ bản và quan trọng nhất của xã hội, chính do đó huấn luyện và đào tạo ra một thế hệ học viên giỏi chính là yếu tố có tính quyết định hành động, quan trọng đến sự tăng trưởng của quốc gia. Nhờ đó, người giáo viên có vai trò vô cùng quan trọng đến tương lai của quốc gia, đến tương lai của cá thể học viên .
Không phải ai cũng hoàn toàn có thể trở thành một người giáo viên được kính trọng, yêu quý. Họ phải đến với nghề, với đời bằng tấm lòng và một tình yêu mãnh liệt trong khát vọng góp sức và sự hi sinh quên mình. Họ chính là những người thầm lặng hi sinh, nhỏ từng giọt mồ hôi xuống trang giáo án cho tất cả chúng ta những giờ học hay và hữu dụng. Nếu những trang sách là ô cửa thần kì giúp ta tiếp cận quốc tế đa dạng chủng loại muôn vẻ bên ngoài kia thì người thầy người cô chính là người giúp ta Open và soi sáng cho ta trong suốt hành trình dài kì diệu khó khăn vất vả mà gian lao ấy .
Chỉ tiếc rằng thời nay nhiều học viên và cha mẹ học viên lại không thật sự hiểu đúng tấm lòng của người thầy người cố, lắm khi có những hành vi phiếm nhã và bất lịch sự với giáo viên, nhiều lúc họ bị ràng buộc và áp đặt bởi những thứ vật chất tầm thường với lương tri người nhà giáo .
Cũng hoàn toàn có thể nhiều vấn đề tương quan đến cách hành xử của giáo viên thiếu thận trọng và tinh xảo trong cách giải quyết và xử lý với học viên, gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm sứt mẻ tình cảm thầy trò. Do đó, để có được sự tôn trọng và khẳng định chắc chắn cả người thầy và học trò cần phải biết cách ứng xử hài hòa và hợp lý, khôn khéo .
Không ai là tuyệt vời, ngay cả những người giáo viên cũng vậy, nhưng tấm lòng của họ luôn sáng giữa khung trời đêm, luôn bùng cháy rực rỡ như ánh mặt trời, họ là người bắc nhịp cầu cho ta đến với quốc tế tươi đẹp này .

Tham khảo văn mẫu 🌷Kể Về Thầy Cô Giáo Của Em Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Ke Ve Thay Co Giao Cua Em Lop 6

Bài Văn Biểu Cảm Về Thầy Cô Lớp 7 Ngắn – Bài 6

Giới thiệu cho những em học viên cách viết bài văn biểu cảm về thầy cô lớp 7 ngắn gọn nhưng vẫn giàu cảm hứng .
“ Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào rơi trên bục, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy ”
Những ca từ ca tụng tình cảm thiêng liêng của những người Thầy luôn là đề tài được những tác giả đưa vào thơ ca. Lời bài hát trên được trích từ bài hát “ Bụi phấn ” với nội dung biểu lộ tình cảm của người học trò dành cho người Thầy của mình và đó cũng là những tâm tư nguyện vọng em dành cho một người thầy giáo cũ hồi lớp 5 của em .
Tên khá đầy đủ của thầy là Nguyễn Xuân Tình, thầy là giáo viên dạy môn Toán năm nay tuy đã bước sang tuổi 50 nhưng phong thái của thầy còn rất nhanh gọn và đúng mực đến từng số lượng. Bản chất môn Toán là môn số học rất cứng ngắc lại luôn yên cầu sự đúng mực và mạch lạc thế nhưng qua cách dạy của thầy nó lại trở thành môn học em yêu dấu nhất, thầy đưa những công thức cứng ngắc thành những bài vè để chúng em thuận tiện tiếp thu kỹ năng và kiến thức hơn, sự tận tuỵ với nghề với cả lớp khiến cho không khí lớp học bớt căng thẳng mệt mỏi đi rất nhiều, nhiều lúc thầy còn như người cha lo cho chúng em từ ly nước chúng em trong những ngày hè nực nội .
Để không phụ lòng của thầy bằng cách luôn nỗ lực học tập chịu khó thì chúng em còn đặt cho thầy một cái tên gọi rất thân mật thân thương là “ Cha Già ”, bởi dĩ thầy với chúng em đã quá đỗi quen thuộc như một mái ấm gia đình, hình ảnh mà người Cha Già ấy trên bục giảng hăng say đến quên những hạt bụi phấn bám cả lên áo thầy khiến thầy trông già đi như vẽ lên một bức mang giá trị niềm tin tuyệt vời .
Dù biết rằng còn nhiều khó khăn vất vả phía trước hơn nữa nhưng những gì thầy mang lại là động lực tuyệt vời để chúng em vượt qua, chính nhờ thầy lái đò mà mọi khó khăn vất vả chúng em đều vượt qua tổng thể để cập bến thành công xuất sắc, nhìn thầy nở nụ cười mỗi khi cả lớp hoàn thành xong suất sắc bài học kinh nghiệm, bài thi hay là cả những khi vài giọt mồ hôi lăn tăn trên trán là khi mà những người học trò như tụi em cảm thấy niềm hạnh phúc và kính yêu thầy biết nhường nào .
Đó là thầy giáo em rất yêu quý thầm mong thầy luôn khỏe và một thời hạn nữa khi quay lại trường em vẫn hoàn toàn có thể thấy hình ảnh thầy đứng trên bục giảng cùng những em lớp dưới, giờ đây cứ mỗi lần đến dịp 20-11 mặc dầu thế nào em cũng không quên rằng đang có một người Cha Già luôn nghênh tiếp mình phía trước .

Văn Biểu Cảm Về Thầy Cô Giáo Lớp 7 Hay Nhất – Bài 7

Tham khảo bài văn biểu cảm về thầy cô giáo lớp 7 hay nhất sẽ mang đến nhiều cảm hứng để những em học viên hoàn toàn có thể vận dụng vào bài viết của mình .
“ Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy ” – bên cạnh cha mẹ là người có công sinh thành và nuôi dưỡng thì vai trò dưỡng dục của thầy cô cũng rất đáng được coi trọng. Cha mẹ cho ta hình hài còn thầy cô cho ta tâm hồn và nhân cách cao đẹp để sống sót. Thầy cô đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống mỗi con người .
Thầy, cô la cách xưng hô đầy kính trọng và yêu quý trong trái tim mỗi người học viên. Thầy, cô Open trên dòng đời mỗi người từ khi còn thơ bé. Khi ta bập bẹ khóc cười, thầy cô đã ở bên ta dạy cho ta cách ăn cách uống, biết khoanh tay lễ phép. Rồi lớn hơn chút nữa thầy cô dạy cho ta chữ O như quả trứng gả, Ô thì đội nón, Ơ thì thêm râu. Thầy, cô ươm cho ta những hạt mầm tri thức, nền tảng văn hóa truyền thống tiên phong của cuộc sống .
Trên con đường chinh phục những nấc thang tri thức, thầy cô luôn là người sát cánh cũng tất cả chúng ta. Mỗi giờ lên lớp hăng say, mỗi bài toán khó hóc búa, thầy cô đều ở bên cạnh tất cả chúng ta, hướng dẫn tỉ mỉ cho học trò. Không chỉ rèn luyện văn hóa truyền thống thầy cô còn uốn nắn tất cả chúng ta đạo đức, giáo dục tất cả chúng ta theo những điều hay lẽ phải theo những phép tắc, khuôn khổ đạo lí chuẩn mực .
Mỗi khi tất cả chúng ta phạm lỗi thầy cô đều nhắc nhở nghiêm khắc, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể oán hoàn toàn có thể trách nhưng đã khi nào tất cả chúng ta nghĩ thầy cô làm thế liệu có được gì chưa ? Cái thầy cô nhận được đó có lẽ rằng chỉ là những đêm trắng suy tư, những sức lực lao động mắng mỏi và cả những giọt nước mắt bất lực còn tất cả chúng ta, tất cả chúng ta sẽ trưởng thành, sẽ ngoan ngoãn sẽ chăm học và văn minh hơn. Thầy cô làm như vậy để vì thầy cô chăng ? Hay tổng thể tổng thể cũng chỉ là vì những đứa học trò mà thôi .
Một lớp học có hàng chục học viên nhưng lại chỉ có một giáo viên đứng lớp. Chúng ta chỉ hoàn toàn có thể biết một thầy cô này dạy môn này của lớp mình nhưng một thầy cô lại phải hiểu và biết rõ về hơn mấy chục học viên trong lớp. Cùng một thời hạn gắn bó nhưng thầy cô lại phải suy tư phải trằn trọc để hoàn toàn có thể đồng cảm hết tâm sinh lí của những học viên trong lớp, để nhọc lòng dạy dỗ và đôn đốc học tập, rèn luyện .
Sau những ngày mệt nhọc trên lớp, thầy cô ta lại phải sắp xếp chuyện mái ấm gia đình miệt mài trên trang giáo án chuẩn bị sẵn sàng tươm tất cho tiết học buổi hôm sau. Thầy cô luôn cần mẫn, sưu tầm mọi phương pháp học tập hay, mọi bài toàn khó, bài văn tốt để đem đến một môi trường học tập chất lượng và hiệu suất cao nhất đến cho học trò của mình .
Có thể so với nhiều người do lí do việc làm, cha mẹ không có nhiều thời hạn hoàn toàn có thể nghe tất cả chúng ta sẻ chia. Thế nhưng khi tất cả chúng ta đến trường, thầy cô luôn là người bạn người mẹ thứ hai của học viên. Dù việc làm có bộn bề dù ở trường ớ lớp hay ở mái ấm gia đình, thầy cô cũng luôn cố gắng nỗ lực để thân thiện với học viên, sắp xếp để nghe tất cả chúng ta tâm sự. Thầy cô sẵn sàng chuẩn bị lắng nghe, đồng cảm và cùng tất cả chúng ta tìm cách xử lý tốt nhất, tương thích nhất. Thầy cô luôn xu thế cho học trò của mình những điều đúng đắn và tốt đẹp nhất .
Mỗi khi được điểm tốt hay phần thưởng cao quý người gửi đến lời chúc mừng tất cả chúng ta tiên phong có lẽ rằng không phải thầy cô nhưng người dõi theo hành trình dài tất cả chúng ta nỗ lực, người mong ngóng hiệu quả đó, người mỉm cười tiên phong thì chắc như đinh đó chính là thầy cô của tất cả chúng ta. Họ luôn ở cạnh động viên tất cả chúng ta nỗ lực, rèn luyện cho ta từng ngày, cho ta niềm tin và cả tri thức để trinh phục được đỉnh điểm .
Mỗi khi kết thúc năm học là lúc thầy cô tất cả chúng ta đưa con đò cập bến bờ tri thức. Cứ tưởng đến đây thầy cô sẽ hết nghĩa vụ và trách nhiệm của mình thế nhưng không thầy cô vẫn luôn dõi theo tất cả chúng ta, xu thế cho tất cả chúng ta, chuẩn bị sẵn sàng trò chuyện tâm sự mỗi khi tất cả chúng ta bế tắc. Tình thầy trò dù thời hạn, khoảng trống dài rộng cũng luôn thấm đượm nghĩa tình sâu nặng .
Thầy cô là người trang bị cho tất cả chúng ta hành trang vững chãi cả về tri thức lẫn văn hóa truyền thống đạo đức để tất cả chúng ta bay vào đời. Mỗi lời cô dặn, mỗi lời thầy chỉ mãi là những bài học kinh nghiệm không hề thiếu nâng bước cho tương lai mỗi đứa học trò mến yêu. Chúng con hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập siêng năng, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích tốt để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô .

Xem Thêm 🌹 Kể Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý, Quý Mến ❤️️15 Bài Hay

ke ve thay co giao ma em yeu quy

Văn Mẫu Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Lớp 7 Ấn Tượng – Bài 8

Văn mẫu cảm nghĩ về thầy cô giáo lớp 7 ấn tượng sẽ giúp những em học viên rèn luyện kỹ năng và kiến thức viết câu và sử dụng từ ngữ .

“Rời mái trường thân yêu
Bao năm rồi cô nhỉ?
Trong em luôn đọng lại
Lời dạy bảo của cô
Ngày ấy vào mùa thu
Bước chân em rộn rã…”

Mỗi lần đọc những câu thơ này, em lại bồi hồi xúc động nhớ về cô Thảo – cô giáo tiên phong của em, và cũng là cô giáo mà em yêu quý nhất .
Cô Thảo là cô giáo dạy lớp một của em. Hồi ấy, cô vừa dạy Toán vừa dạy Văn, và cũng là cô giáo chủ nhiệm lớp. Vì thế, phần đông mọi tiết học trong tuần em đều được cô dạy dỗ. Lúc đó, cô Thảo khoảng chừng hơn 30 tuổi, đã đi dạy được gần mười năm rồi. Cô bảo, cô đã dạy nhiều lứa học viên, nhưng ai cô cũng nhớ mặt nhớ tên cả, bởi cô luôn yêu thương toàn bộ những học viên của mình .
Cô Thảo có mái tóc đen dài, thướt tha, luôn được cô buộc gọn lại bằng một chiếc nơ màu tím. Vóc dáng cô cao gầy, thon thả, khuôn mặt hình trái xoan cùng làn da trắng hồng. Trong tâm lý non nớt của em lúc ấy, cô chính là một nàng tiên thực sự. Đặc biệt nhất là giọng nói của cô. Nó trong trẻo, du dương, hệt như tiếng đàn vi ô lông mà em thường nghe ở trên tivi. Mỗi khi cô giảng bài, đọc mẫu cho chúng em đọc theo đều khiến em mê hồn .
Đặc biệt, cô Thảo dạy học rất hay. Bài toán khó thế nào, nghe cô giảng xong cũng thấy thật thuận tiện. Cô không khi nào đánh mắng học viên cả. bạn nào hư, không làm bài, thì cô sẽ gặp bạn ấy, rồi hàn huyên, tâm sự để bạn ấy chịu khó học tập hơn. Những bạn nào học kém, thì sau buổi học, cô sẽ kèm thêm cho bạn ấy, nhưng nhất quyết không chịu nhận tiền của cha mẹ. Chính sự chăm sóc, thương mến, hết lòng vì học viên ấy, mà cô Thảo luôn được bao thế hệ học trò cùng cha mẹ kính trọng, yêu dấu .
Nhớ hồi ấy, có một lần khi mọi người đang ngồi học trong lớp, vì không muốn viết bài nên em đã vờ vịt là bị đau bụng. Khi thấy cô nhìn sang, em đã ôm lấy bụng và vờ vịt rên lên vì đau. Thấy vậy, cô Thảo đã vô cùng lo ngại. Ngay lập tức cô sang nhờ cô giáo lớp bên cạnh trông lớp giúp, rồi bế em lên, chạy sang trạm xa. Lúc ấy, nhìn vẻ lo ngại, cùng những giọt mồ hôi trên khuôn mặt cô, em cảm thấy ân hận vô cùng. Chỉ vì một phút lười biếng của em mà cô giáo đã phải khó khăn vất vả như vậy .
Khi đến trạm xá, cô y tá đi vắng. Cô Thảo nóng vội lên, không biết phải làm thế nào. Lúc đó, em đã nói thật với cô, rằng mình đã nói dối. Vừa nói, em vừa khóc và nóng vội xin lỗi cô. Thấy vậy, cô đã ngồi xuống, nhẹ nhàng lau nước mắt và vuốt tóc em, rồi nói : “ Em biết nhận lỗi sai như vậy là tốt. Từ lần sau em không được nói dối nữa nhé ? Em hứa với cô đi nào ? ”. Nói rồi cô đưa ngón út ra chờ em. Ngay lập tức em đưa ngón tay của mình ra và cùng cô lập nên một lời hứa .
Từ hôm ấy, em luôn siêng năng học tập, không khi nào sao nhãng cả. Điều đó đã khiến cô rất kinh ngạc và vui mừng. Mỗi khi thấy ánh mắt tràn trề tin yêu và tự hào của cô. Em lại cảm thấy mình đã làm đúng và cần phải nỗ lực thêm nữa. Chính nhờ cô, mà em mới trở thành một học viên giỏi, chăm ngoan như ngày hôm nay .
Từ lúc ấy đến giờ đây, em đã được học với rất nhiều thầy cô giáo, nhưng cô Thảo vẫn luôn là người giáo viên mà em yêu quý nhất. Năm nào, vào ngày 20/11 em cũng đến thăm cô và gửi đến cô những lời chúc tốt đẹp. Em mong rằng cô sẽ luôn khỏe mạnh, và liên tục sự nghiệp trồng người vĩ đại của mình .

Đọc Thêm 🌹 Bài Văn Tả Cô Giáo ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Đạt Điểm 10

Bai Van Ta Co Giao

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Lớp 7 Ngắn Hay – Bài 9

Cùng khám phá cách hành văn súc tích, mạch lạc trong bài văn cảm nghĩ về thầy cô lớp 7 ngắn hay sau đây .
Hôm qua, nhân ngày cuối tuần, em lại về thăm trường cũ. Từng hàng cây, ghế đá, đến sân trường, lớp học vẫn nguyên vẹn như rất lâu rồi cũ. Khiến những tình cảm quyến luyến trong em lại được dịp bồi hồi, xúc động. Em lại nhớ về những buổi học dưới sự dẫn dắt dịu dàng êm ả của thầy Nhân – người thầy tiên phong của cuộc sống em .
Năm đó, thầy Nhân khoảng chừng gần bốn mươi tuổi, một độ tuổi không quá tươi tắn nhưng cũng chưa phải là già. Vậy nên, thầy có rất nhiều kinh nghiệm tay nghề và tình yêu thương dành cho đàn con của mình. Em vẫn còn nhớ rất rõ hình dáng của thầy. Thầy Nhân không cao lắm, chỉ khoảng chừng 160 cm, dáng người hơi tròn trịa với chiếc bụng tròn. Khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu với đôi mắt đen ấm cúng. Tóc thầy đen, dày thường được chải thành hai bên mái như ca sĩ Đan Trường .
Hằng ngày, mỗi khi dạy học thì thầy sẽ mang thêm một chiếc kính gọng đen, khi đó nhìn thầy tráng lệ hẳn lên. Những buổi học tiên phong, với nhiều kinh ngạc, thầy kiên trì dạy chúng em viết từng nét, đọc từng con chữ. Từ khi mới bập bẹ được vài từ đến lúc đọc được cả bài văn. Thành quả đó, một phần đông công lao đến từ người thầy tuyệt vời. Có những lúc chúng em nghịch ngợm, làm trái lời thầy, kiến thầy phải buồn. Khi đó thầy không trách mắng hay đánh phạt, mà hiền hậu khuyên nhủ, giảng giải cho chúng em nghe. Những tình cảm yêu thương ấy, khiến thầy như một người cha của chúng em vậy .
Đến nay, tuy đã không được học với thầy gần 7 năm rồi, nhưng những ánh mắt, cử chỉ, giọng nói của thầy em vẫn còn nhớ rõ lắm. Em mong rằng, thầy mãi luôn mạnh khỏe, yêu đời để đưa thêm nhiều chuyến đò nữa cập bến tương lai .

Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Lớp 7 Sinh Động – Bài 10

Bài văn cảm nghĩ về thầy cô lớp 7 sinh động sẽ giúp những em học viên chớp lấy được bố cục tổng quan và cách làm bài đơn cử nhất .

Thầy là gương đời hy vọng
Soi đường cho chúng con đi
Rọi xa ấm ngàn tia nắng
Lung linh tỏa sáng diệu kỳ”

Mỗi người thầy như một đoá hoa rạng rỡ và sáng tươi nhất. Em luôn kính yêu và trân trọng sự quyết tử và tận tâm của những người giáo viên. Có một người thầy để lại ấn tượng sâu đậm trong tim em đó là thầy An – người giáo viên chủ nhiệm năm lớp 5 .
Thầy có vóc người cao gầy, đã vào tuổi tứ tuần nên những nếp nhăn trên trán thầy ngày một hằn rõ. Đôi mắt hiền hậu cùng nụ cười đầy ấm cúng của thầy luôn khiến mình cảm thấy vô cùng thân mật. Giọng nói của thầy thật truyền cảm, những lần thầy đọc thơ luôn lôi cuốn và mê hoặc chúng mình, giọng nói ấy có lẽ rằng là điều ấm cúng từ thầy mà em không thể nào quên. Mỗi ngày đến lớp, thầy luôn ngăn nắp trong những chiếc sơ mi sáng màu cùng quần âu lịch sự và trang nhã. Chúng em hay bảo nhau rằng, thầy là con trai mà có gì thẫm mỹ rất tốt, chọn bộ đồ nào cũng rất đẹp, giản dị và đơn giản mà đứng đắn .
Nếu có ai hỏi về tính cách thầy thì em sẽ không ngần ngại mà vấn đáp rằng thầy rất tốt bụng. Nhớ những lần tớ thiếu cái bút, cuốn tập thầy đều trích đồng lương rất ít ấy để mua khuyến mãi, em không có tiền mua thuốc cho mẹ thầy cũng chẳng đắn đo mà chở em tới hiệu thuốc mua để biếu mẹ. Điều đó, với em là cả một tấm lòng lớn mà không phải ai cũng hoàn toàn có thể làm được. Bởi vậy mà trong ánh mắt lũ học trò chúng em, thầy luôn tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. Với em thầy như một người cha thứ hai của mình vậy .
Với thầy An, em luôn kính yêu thầy và dành cho thâỳ những tình cảm trân trọng nhất. Một người thầy chẳng giàu sang, thậm chí còn còn những khó khăn vất vả khi phải lo cho mái ấm gia đình, con cháu, nhưng vẫn chẳng khi nào khước từ sự trợ giúp một ai. Một người thầy mà dẫu học viên có những lỗi lầm, thiếu sót thầy không trách mắng mà uốn nắn chúng em bằng sự bao dung, vị tha của mình. Một người thầy luôn bảo ban, dành cho chúng em những lời khuyên quý giá trong đời sống này. Thật suôn sẻ biết bao khi mình được học và được là học viên của thầy .
Ngày gặp lại thầy trong lễ nhà giáo vừa qua, em càng thương thầy hơn. Thời gian đã vô tình lấy đi nhiều thứ trên khuôn mặt thầy nhưng vẻ tỉnh bơ cùng trái tim ấm cúng nơi thầy vẫn còn đó. Em biết rằng những lo toan đời sống cùng những cô cậu học trò nghịch ngợm có khi khiến thầy căng thẳng mệt mỏi nhưng sau cùng thầy vẫn ở đó, bao dung và thương những cô, cậu trò nhỏ vô ngần .

“Chúng con mai dù khôn lớn
Với thầy như vẫn trẻ thơ
Không quên những lần lầm lỗi
Khắc ghi bao phút dại khờ”

Thầy ơi, mai này dẫu có sao đi nữa, dẫu khoảng cách có xa xôi chừng nào còn vẫn luôn nhớ về thầy. Người thầy năm xưa đã dìu dắt con qua những bước khó khăn vất vả trong đời .

Gợi Ý ⏩ Tả Cô Giáo Chủ Nhiệm ❤️️15 Bài Văn Tả Điểm 10

ta co giao chu nhiem

Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Lớp 7 Chi Tiết – Bài 11

Văn mẫu cảm nghĩ về thầy cô giáo lớp 7 chi tiết cụ thể sau đây với sự quan sát tinh xảo cùng những tình cảm được gửi gắm vào trong câu chữ .
Em đã từng được học với rất nhiều thầy cô giáo. Mỗi người đều có tính cách, phong thái giảng dạy khác nhau. Nhưng em luôn yêu quý và biết ơn tổng thể. Tuy nhiên, em vẫn luôn dành những tình cảm đặc biệt quan trọng nhất cho cô Thúy Loan – giáo viên chủ nhiệm của em ở lớp 6 .
Lúc ấy, cô Thúy Loan là một giáo viên đã lớn tuổi, sắp về hưu. Chúng em có lẽ rằng là khóa ở đầu cuối được cô dạy bảo. Vì thế, trong mắt em, cô không chỉ là người giáo viên, mà còn như một người bà hiền từ vậy. Thân hình cô Loan đầy đặn, làn da hơi nhăn hồng hào, khỏe mạnh. Khuôn mặt tròn phúc hậu, với đôi mắt nâu toát lên vẻ hiền hậu, đầy tình yêu thương. Ai mà được cô nhìn chú ý bằng ánh mắt ấy, thì đều cảm thấy niềm hạnh phúc và ấm cúng .
Mái tóc của cô Loan dài đến giữa sống lưng, lấm tấm tóc bạc. Hằng ngày đến trường, cô luôn búi gọn ở phía sau bằng những chiếc kẹp nơ nhỏ. Kết hợp thêm những chiếc áo dài nữa thì đẹp lắm. Từ cách đi lại, trò chuyện, ở cô Loan luôn toát lên vẻ dịu dàng êm ả, mẫu mực của một nhà giáo nhân dân mà em vẫn thường tưởng tượng .
Tuy nhiên, điều khiến em đặc biệt quan trọng yêu quý cô Loan lại không phải những đặc thù ngoại hình ấy. Mà là chính ở con người cô. Cô Loan là một người giáo viên hiền dịu và rất chăm sóc với học viên. Lúc ấy em và những bạn vừa chuyển sang môi trường học tập mới. Với cách ghi chép, làm bài tập, thi tuyển mới lạ. Những điều kinh ngạc ấy khiến em cảm thấy bị choáng ngợp, thậm chí còn có lúc cảm thấy mình không hề hòa hợp được. Nhưng rồi, với sự kiên trì dẫn dắt của cô Loan, em và những bạn đã dần làm quen được với cách học tập mới .
Mỗi ngày, cô luôn đến trường để ghé thăm chúng em, dù có tiết hay không. Cô còn đặc biệt quan trọng chăm sóc đến những bạn có sức khỏe thể chất yếu hay mái ấm gia đình khó khăn vất vả nữa. Đặc biệt cô Loan còn luôn dành thời hạn để chuẩn bị sẵn sàng lắng nghe và san sẻ với chúng em, với tư cách như một người bạn. Em vẫn nhớ, có một lần em thi được điểm kém, sợ bị mẹ mắng nên không dám về nhà. Chính cô Loan đã chở em về và vào trò chuyện với mẹ, giúp em không bị mắng. Tấm sống lưng ấm cúng của cô ngày hôm ấy khiến em nhớ mãi .
Năm nay, cô Loan đã về hưu, nên em không được học với cô nữa. Nhưng những kỉ niệm cùng cô và tình cảm em dành cho cô thì vẫn còn mãi. Mỗi cuối tuần, em vẫn thường đạp xe qua nhà cô chơi, để được tâm sự cùng cô như lúc trước. Những khoảnh khắc ấy, em cảm thấy lòng mình thư giãn giải trí, thoải mái và dễ chịu vô cùng .

Tham Khảo ⏩ Tả Cô Giáo Trong Một Tiết Học ❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

ta co giao trong mot tiet hoc

Viết Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Lớp 7 Của Em – Bài 12

Với đề bài “ Viết văn cảm nghĩ về thầy cô giáo lớp 7 của em ” thì những em học viên không nên bỏ lỡ bài văn mẫu gợi ý dưới đây nhé !
Là một học viên lớp 7, em đã từng được học với rất nhiều thầy cô giáo. Tuy mỗi người một tính cách khác nhau, nhưng ai cũng yêu thương, tận tụy vì học viên. Dù thế, em vẫn dành nhiều sự yêu thương và kính trọng hơn hẳn cho một người giáo viên đặc biệt quan trọng. Đó chính là thầy Quân – giáo viên dạy Lịch sử của em .
Lúc chưa được gặp thầy, em nghĩ rằng thầy sẽ giống như thầy giáo dạy lịch sử dân tộc cũ hồi cấp một mà thôi. Có chút cũ kĩ và truyền thống lịch sử. Cách truyền đạt nhàm chán chỉ có đọc và chép. Thế nhưng thầy đã khiến em phải đổi khác tổng thể tâm lý. Thầy Quân là một thầy giáo trẻ vô cùng năng động và nhiệt huyết .
Năm nay thầy mới có hai mươi ba tuổi thôi. Thân hình thầy cao ráo, khỏe mạnh. Làn da trắng trẻo mà những cô thường bảo là trông rất thư sinh. Thầy có mái tóc đen, cắt ngắn ngăn nắp. Đôi mắt sáng luôn tràn trề nguồn năng lượng. Phong cách ăn mặc hằng ngày của thầy cũng rất năng động. Thường là áo sơ mi, quần vải, giày thể thao và balo. Điều đó khiến thầy trông thật thân mật với học viên .
Điều mà em thích nhất ở thầy chính là cách thầy giảng dạy. Những bài học kinh nghiệm khô khan, số lượng nhàm chán, trận đánh phức tạp được thầy dạy thật dễ hiểu, dễ nhớ. Thầy đưa ra những hình ảnh, những video, những quy mô rồi lý giải chúng theo cách đơn thuần nhất. Những ví dụ mô phỏng của thầy cũng thật mê hoặc. Đặc biệt thầy còn thường kể những câu truyện nhỏ xoay quanh bài học kinh nghiệm trong sách khiến chúng em phải trầm trồ về vốn tri thức khổng lồ của thầy. Nhờ sự nhiệt tình, phát minh sáng tạo ấy mà thầy Quân đã biến giờ lịch sử vẻ vang trở thành giờ học được chúng em mong đợi mỗi tuần .
Không chỉ dạy hay, mà thầy Quân còn là người rất năng nổ trong những hoạt động giải trí tập thể. Những lần có sự kiện gì thầy đều tham gia hết mình. Từ việc nặng nhọc như khuân vác, trang trí sân khấu đến việc làm MC, viết ngữ cảnh … Thầy luôn làm rất là mình. Chính do đó, mà những đồng nghiệp trong trường ai cũng quý mến thầy .
Em mong rằng, sang năm học mới và cả những năm học sau nữa, vẫn sẽ liên tục được học cùng với thầy Quân kính mến .

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Lớp 7 Đạt Điểm Cao – Bài 13

Bài văn cảm nghĩ về thầy cô lớp 7 đạt điểm trên cao sau đây sẽ giúp những em học viên rèn luyện được cách quan sát và lựa chọn hình ảnh miêu tả, biểu cảm sinh động .
Mỗi năm, khi đến ngày Nhà giáo Nước Ta, em lại dành thời hạn, mua một bó hoa tươi thắm rồi đến thăm cô Ngọc – người giáo viên mà em kính yêu nhất .
Cô Ngọc là cô giáo dạy Ngữ văn của em lúc em học lớp 6. Nhờ có cô, mà em đã yêu quý và học tập tốt môn Văn hơn – một môn học mà trước đó em rất chán ghét .
Lúc ấy, cô Ngọc là một giáo viên trẻ vừa mới ra trường, chỉ mới 24 tuổi. Cô có tầm vóc bé nhỏ, khuôn mặt tròn rất đáng yêu. Chính vì vậy mà có nhiều cha mẹ không quá tin yêu vào năng lực dạy học của cô. Tuy nhiên, đến ở đầu cuối, cô đã khiến mọi người phải nể phục năng lực dạy học của mình. Cô Ngọc có mái tóc màu nâu nhạt, xoăn nhẹ ở đuôi. Khi đi dạy, cô thường buộc gọn ở phía sau. Đôi mắt cô to tròn, đen láy. Mỗi khi dạy học thì cô phải đeo thêm một chiếc kính, vì cô bị cận. Cô thường nhắc em và những bạn khi học phải cách vở một khoảng cách nhất định nếu không sẽ phải đeo kính giống cô .
Điều em ấn tượng nhất ở cô chính là cách giảng dạy. Trước đó, em rất ghét học Văn vì nó vừa dài dòng lại còn nhàm chán. Thế nhưng từ khi học cô em lại thấy thích môn học này. Cô không bắt chúng em học thuộc lòng những câu chữ khô khan, mà dạy cho chúng em cách tự mình viết những thứ bản thân đã hiểu. Cô luôn khuyến khích chúng em phát minh sáng tạo, tự do viết lách. Trong giờ học, cô thường xen kẽ, kể những câu truyện mê hoặc quanh bài học kinh nghiệm. Cứ thế, giờ học Ngữ văn luôn được em và những bạn hứng khởi, mong đợi .
Đối với học viên, cô Ngọc không chỉ là một giáo viên mà còn là một người bạn thân nữa. Cô luôn linh động điều tiết được hai vị trí này. Trong giờ học, cô là một giáo viên tráng lệ, tận tụy. Khi ra chơi, cô là một người bạn để chúng em hoàn toàn có thể tự do tâm sự, san sẻ. Cô cũng thích ngồi ăn vật, uống trà sữa với chúng em. Chính cho nên vì thế mà em cùng những bạn đều rất yêu quý cô .
Cô Ngọc luôn yêu thương, chăm sóc tới chúng em. Bạn nào sức khỏe thể chất yếu, học kém môn nào, mái ấm gia đình có gì đặc biệt quan trọng … là cô nhớ hết. Nếu bạn học viên nào cần nhờ cô giảng lại bài, thì cô luôn chuẩn bị sẵn sàng. Vào đợt thi cuối kì năm ấy, liên tục ba buổi tối trước khi thi, cô đều dạy kèm lại kỹ năng và kiến thức cho chúng em, cốt để ai cũng có tác dụng tốt nhất. Mấy tối đấy, trời mưa rét, nhà cô lại xa, nhưng cô vẫn đến dạy vô cùng nhiệt tình. Sau đó, những cha mẹ có gửi cô quà nhưng cô nhất quyết không nhận. Những hành vi ấy của cô khiến mọi người ai cũng kính mến, nể phục .
Đến giờ đây, em đã là một học viên giỏi môn Văn rồi. Mỗi khi nhìn hiệu quả môn văn, em lại nhớ đến cô Ngọc – người gieo cho em niềm yêu văn học. Trong ngăn bàn học của em, đến giờ đây vẫn còn giữ những bài kiểm tra được cô chấm ngày ấy. Mỗi khi nhớ cô, em lại lấy chúng ra để ngắm nhìn. Và thầm cảm ơn ông trời vì đã cho em được học với cô giáo tuyệt vời như vậy .

Đọc Thêm⏩ Tả Cô Giáo Cũ Của Em ❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất Điểm 10

ta co giao cu

Văn Mẫu Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Lớp 7 Hay Xuất Sắc – Bài 14

Văn mẫu cảm nghĩ về thầy cô lớp 7 hay xuất sắc sẽ giúp những em học viên chớp lấy nội dung và viết được thuần thục so với dạng đề văn này .
Trong cuộc sống của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô cũng có công không nhỏ. Thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học viên còn cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em .
Tục ngữ, ca dao Nước Ta ta có nhiều câu hay nói về thầy cô :
“ Kính thầy mới được làm thầy ”
hay

“Muốn sang phải bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

Thật vậy, nếu không có thầy cô chỉ dạy thì chúng em sẽ không biết chữ. Thầy cô là những người đã dìu dắt chúng em đi trên con đường học vấn. Từ chỗ chưa biết gì, chúng em từ từ biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết được những kỹ năng và kiến thức nhiều mẫu mã vô tận của trái đất. Thầy cô đã giúp cho chúng em có được chìa khóa để Open tri thức của đời sống. Thầy cô đã vun đắp tham vọng cho chúng em, đưa chúng em đến đỉnh điểm của kỹ năng và kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này .
Mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học viên qua sông. Mỗi khi năm học kết thúc là thầy cô đã đưa học viên đò cập bến. Hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, thầy cô đã đưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc sống mình, biết bao thế hệ học trò đã được thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thật là to lớn .
Con người ta chắc rằng ai cũng có một thời cắp sách đến trường. Đó là khoảng chừng thời hạn đẹp nhất, thời hạn hồn nhiên đáng yêu của lứa tuổi học viên : ngây thơ, mơ mộng, vô tư, nhút nhát và cả sự tinh nghịch, quậy phá, thậm chí còn vô lễ với thầy cô … Chính thầy cô là những người đã biến hóa nhân cách cho chúng em, đã uốn nắn dạy bảo cho chúng em biết thế nào là sai, thế nào là đúng, hướng dẫn tận tình để chúng em trở thành những người công dân tốt vừa có đức, vừa có tài Giao hàng cho xã hội, cho quốc gia tương lai .
Hiện tại, em là học viên lớp bảy, em rất tự hào là học viên của trường trung học cơ sở Bình Mỹ vì em được học trong một ngôi trường có nhiều thầy cô dạy giỏi, có nhiều tận tâm với học viên. Thầy cô rất buồn khi chúng em học yếu, sai phạm lỗi lầm và rất vui mừng khi chúng em học ngày có văn minh, học giỏi, có đạo đức tốt. Em rất thương mến những thầy cô đã dạy chúng em như cô Nhi, cô Hằng, thầy Hồng … nhất là cô chủ nhiệm của em là cô Nhi dạy Anh văn, người đã có nhiều tình cảm, cùng chia bùi xẻ ngọt, dìu dắt lớp em trong suốt thời hạn qua. Sau này sinh ra, em không còn đi học nữa nhưng em vẫn nhớ mãi về mái trường, về thầy cô, nhớ về những kỉ niệm thân thương, về người cha, người mẹ thứ hai của em với toàn bộ lòng biết ơn trân trọng .
Thầy cô – ôi hai tiếng thông thường sao mà thiêng liêng quá. Chúng em mãi mãi nhớ ơn thầy cô : những người được ca tụng là kĩ sư tâm hồn. Ngày lễ 20/11 gần sắp tới, chúng em sẽ nỗ lực học giỏi để dành Tặng Kèm cho thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm. Đó là sự bộc lộ lòng biết ơn của chúng em so với thầy cô. Chúng em sẽ nỗ lực chịu khó học tập để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công dạy bảo chúng em bao tháng ngày qua :

“Thầy cô như thể mẹ cha
Kính yêu, chăm sóc mới là trò ngoan”.

Chia Sẻ Về 💦 Những Kỉ Niệm Sâu Sắc Về Thầy Cô Và Mái Trường Mến Yêu❤️️ Ngắn

nhung ki niem sau sac ve thay co

Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Lớp 7 Giàu Cảm Xúc – Bài 15

Cùng ngọt ngào với những dòng san sẻ chân thành của những em học viên trong bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo lớp 7 giàu xúc cảm sau đây .

“Muốn sang phải bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Quả thật, thầy cô – những người lái đò thầm lặng. Họ là một trong những người có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người .
Đến giờ đây em vẫn còn nhớ mãi về cô giáo chủ nhiệm năm lớp 6 của em – cô Thu Hà. Ấn tượng khởi đầu của em về cô là sự xinh đẹp và êm ả dịu dàng. Cô có dáng người thanh mảnh. Mái tóc dài đen nhánh được buộc ngăn nắp. Nụ cười của cô tươi tắn và tràn trề sức sống. Nhưng em vẫn thích nhất là đôi mắt của cô. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò mình .
Nhưng không chỉ xinh đẹp, cô còn rất ân cần và chu đáo. Cô cũng rất chăm sóc đến học viên của mình. Cô là một giáo viên dạy Toán nhưng cách dạy của cô lại không hề khô khan. Trong những giờ dạy học, cô luôn tạo ra một bầu không khí vui tươi để chúng em hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp thu bài hơn. Chỉ cần có một bạn học viên không hiểu là cô sẽ kiên nhân giảng lại cho. Ngoài giờ học, chúng em luôn nhận được sự ân cần hỏi han của cô. Cũng như được cô kể cho nhiều câu truyện mê hoặc về đời sống. Em luôn cảm nhận được tình yêu mà cô dành cho mỗi học trò của mình .
Em vẫn còn nhớ mãi kỉ niệm khi ấy về cô. Vào ngày lễ giáng sinh, cô đã đề xuất cả lớp cùng nhau tổ chức triển khai một buổi lễ thật vui tươi. Mỗi bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng một món quà, rồi đánh số và thực thi bốc thăm sau. Em cảm thấy thật suôn sẻ vì đã nhận được món quà của cô. Đó là một cuốn sổ tay rất đẹp, cùng với một chiếc thiệp bé nhỏ. Bên trong có ghi lời chúc : “ Chúc cho học trò của cô sẽ luôn vui tươi. Hy vọng em sẽ cố gắng nỗ lực học tập tốt để trong tương lai sẽ triển khai được tham vọng của mình ”. Khi đọc xong, em đã vô cùng cảm động. Và còn bao nhiêu kỉ niệm đẹp bên cô nữa, mà đến giờ đây em vẫn còn ghi nhớ trong tim. Từ tận đáy lòng, em cảm thấy vô cùng thương mến cô .

Trên hành trình cuộc sống, ai cũng đều dành tình cảm cho một người thầy cô giáo. Đối với em, cô Thu Hà chính là người mà em cảm thấy yêu mến nhất. Em hy vọng cô sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục dìu dắt ra thật nhiều thế hệ học sinh hơn nữa.

Hướng Dẫn 🌵 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Nap The Ngay

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon