7 cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone nhanh chóng và đơn giản

Chúng ta có thói quen chụp ảnh ở những nơi đông nhưng đôi lúc chiếc điện thoại thông minh iPhone của bạn phát ra âm chụp khiến mọi người xung quanh chú ý quan tâm. Điều này sẽ khiến cho người dùng khá xấu hổ và bồn chồn giữa đám đông. Hãy cùng mình tò mò ngay 7 cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone cực kỳ đơn thuần bên dưới .

7 cách tắt âm thanh, tắt tiếng chụp ảnh iPhone đơn giản nhất cho bạn

Việc iPhone phát ra âm thanh mỗi khi thực thi chụp ảnh không riêng gì tạo cảm xúc khá phiền phức cho người dùng cũng như những người xung quanh. Bạn đừng lo ngại bởi mình đã có ngay đến 7 giải pháp tương hỗ tắt âm chụp ảnh iPhone siêu nhanh gọn và cực dễ làm cho tất cả chúng ta. Những cách khắc phục thực trạng này là gì ? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết này phía dưới .

1. Dùng thanh âm lượng bật chính sách tĩnh mịch

Để có thể tắt âm thanh chụp ảnh iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất thì mọi người hãy kích hoạt ngay Chế độ yên lặng (Silent Mode). Để thực hiện, bạn chỉ cần gạt xuống cần tắt âm nằm ở phía trên phím âm lượng của thiết bị là đã hoàn thành.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneGạt thanh âm lượng xuống dưới

Tuy nhiên, cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone này cũng sẽ kéo theo việc smartphone bị tắt luôn âm của cuộc gọi đến cũng như tin nhắn nhận vào hoặc các thông báo trên ứng dụng. Do đó, sau khi đã hoàn tất việc chụp ảnh xong thì chúng ta cũng đừng quên bật lại phím vật lý này để bật âm thanh điện thoại trở lại nhằm không bỏ lỡ các thông tin quan trọng của bản thân.

2. Giảm âm lượng điện thoại thông minh iPhone

Bên cạnh giải pháp phía trên, bạn cũng hoàn toàn có thể tắt âm camera iPhone bằng cách giảm âm lượng của điện thoại thông minh xuống. Để điện thoại thông minh không phát ra bất kể âm thanh nào khi chụp hình, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hạ âm lượng của smartphone trước khi khởi chạy ứng dụng Camera lên theo hướng dẫn cụ thể ở bên dưới :

2.1. Sử dụng nút cứng

Để có thể dùng nút vật lý để tắt tiếng khi chụp ảnh iPhone, mọi người sẽ ấn giữ phím giảm âm lượng (Volume down) nằm ở phần cạnh bên trái của toàn thân thiết bị. Sau đó, đến khi âm lượng máy đã được giảm đi xuống mức thấp nhất thì chúng ta sẽ bỏ tay ra.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneGiảm âm lượng bằng phím vật lý

2.2. Sử dụng Control Center

Cách thứ 2 để người dùng có thể tiến hành tắt âm máy ảnh iPhone chính là dùng Trung tâm điều khiển (hay còn được biết đến là Control Center).

  • Đối với dòng iPhone 8 Plus trở về trước: Người dùng sẽ thao tác vuốt màn hình từ phía dưới lên để mở ra giao diện của Trung tâm điều khiển.
  • Đối với dòng iPhone X trở về sau: Chúng ta thực hiện mở Trung tâm điều khiển bằng cách kéo xuống từ góc phải của phần tai thỏ trên màn hình thiết bị.

Sau khi đã đến được phần Control Center, bạn hãy kéo thanh âm lượng nằm ở bên phải xuống mức thấp nhất là xong.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneDùng Control Center trên iPhone để tắt âm chụp ảnh

3. Bật chính sách Live Photo khi chụp ảnh

Ngoài các cánh hữu ích trên, mọi người còn có khả năng tắt âm thanh khi chụp ảnh iPhone bằng một mẹo cực kỳ hay ho khác chính là kích hoạt chế độ Live Photo lên. Trước tiên, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt nằm ở màn hình chính điện thoại > Ấn vào phần Camera > Chọn phần Bảo lưu cài đặt > Gạt thanh kích hoạt ở cạnh dòng chữ Live Photo để chuyển sang màu xanh lá cây là hoàn tất.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneKích hoạt chế độ Live Photo

Sau khi đã bật xong chế độ Live Photo theo cách ở bên trên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Camera > Sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng của Live Photo nằm ở góc trên bên phải màn hình (tùy đời máy) > Bạn có thể dễ dàng ấn vào nút đó để có thể tắt và mở chế độ này tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân. Để có thể tắt âm khi chụp ảnh, bạn chỉ cần đơn giản là bật lên tính năng Live Photo này.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneBật/tắt tính năng Live Photo trên iPhone

4. Chụp ảnh khi đang nghe nhạc

Một trong số các mẹo cực kỳ đỉnh điểm để tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone mà mình nghĩ sẽ khó có ai nghĩ ra được chính là vừa chụp ảnh vừa phát nhạc. Để thực thi, bạn chỉ cần đơn thuần là bật 1 bài hát trên điện thoại cảm ứng lên và thoát ra khỏi ứng dụng đang phát ra âm thanh đó ( vẫn giữ nhạc đang mở ) .
Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneChụp ảnh khi đang phát nhạc trên iPhoneTiếp đến, người dùng sẽ khởi chạy ứng dụng Camera của iPhone lên rồi mở màn triển khai chụp ảnh. Với cách làm này, mọi âm thanh mà máy ảnh của smartphone phát ra là không có và đương nhiên là mọi người xung quanh sẽ không nghe được từ máy của bạn .

5. Tắt tiếng trên iPhone bằng cách quay video

Một vài chiếc điện thoại iPhone quốc tế hay iPhone lock có xuất xứ từ Nhật Bản hay Hàn Quốc mang mã KH/AJ/A ở phía sau sẽ không hỗ trợ người dùng có thể tắt âm thanh chụp ảnh bằng phương pháp chuyển sang chế độ yên lặng hay tắt tiếng như mình đã hướng dẫn ở bên trên. Đối với các sản phẩm này, mọi người có thể dùng cách chụp ảnh trong khi đang quay video trên máy để không phát ra âm thanh.

Trước tiên, bạn hãy khởi động lên ứng dụng Camera trên iPhone > Chuyển qua chế độ quay video > Ấn vào nút quay.

Khi đó, một nút tròn sẽ Open ở góc phải bên dưới màn hình hiển thị thiết bị, tất cả chúng ta sẽ ấn vào nút đó. Với một cách đơn thuần như trên, tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể chụp lại được khoảnh khắc mà máy ảnh đang quay phim tại thời gian lúc đó cực kỳ thuận tiện .
Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneVừa quay video vừa chụp ảnh trên iPhone

Lưu ý: Hiện nay, đang có khá nhiều loại sản phẩm iPhone được bày bán trên thị trường. Trong đó, số lượng iPhone đến từ thị trường Nhật và Hàn Quốc cũng chiếm số lượng không ít. Do đó, chúng ta cũng cần phải nắm rõ iPhone lock là gì cũng như biết được cách phân biệt các sản phẩm iPhone thường để có thể chọn được chiếc điện thoại ưng ý nhất cho bản thân.

6. Cắm tai nghe khi bạn chụp ảnh

Chưa dừng lại ở đó, mọi người còn cách khác nữa để hoàn toàn có thể tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone là sử dụng tai nghe. Bạn chỉ cần đơn thuần là cắm vào tai nghe có dây hoặc liên kết tai nghe không dây với thiết bị trước khi khởi động ứng dụng Camera lên. Do đó, chắc như đinh là chỉ có bạn hoàn toàn có thể nghe được những âm thanh mà camera phát ra khi bạn chụp ảnh .
Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneCắm tai nghe hoặc kết nối tai nghe không dây khi chụp ảnh trên iPhone

7. Dùng AssistiveTouch tắt âm thanh chụp ảnh iPhone

Tiếp đến, mình sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng AssistiveTouch để hoàn toàn có thể ngắt tiếng khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh iPhone của Apple .

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt của điện thoại > Chọn vào mục Trợ năng > Ấn vào phần Cảm ứng > Chọn AssistiveTouch rồi kích hoạt tính năng này lên.

b1 assistivetouch iphone didongvietKích hoạt AssistiveTouch trên điện thoại iPhone

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn mục “Tùy chỉnh Menu Cao nhất” > Sau đó, bạn sẽ thực hiện giảm bớt đi những biểu tượng xuất hiện trên phím AssistiveTouch này. Ví dụ như hiện tại đang là 4,5,6 thì giảm xuống còn 1 mà thôi.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneGiảm bớt số lượng biểu tượng hiển thị trong AssistiveTouch

Bước 3: Đến khi màn hình của iPhone chỉ còn xuất hiện một biểu tượng duy nhất còn sót lại thì bạn hãy ấn vào nó > Chọn vào dòng chữ Tắt tiếng là đã hoàn tất.

8. Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật, Hàn

Điểm đặc biệt quan trọng của những chiếc iPhone quốc tế hoặc iPhone lock đến từ thị trường Nhật Bản hay Nước Hàn chính là chúng đều bắt buộc phải phát ra âm thanh khi chụp ảnh. Đây là một tính năng đã được nhà phân phối tại thị trường các vương quốc này mã hóa cứng và người dùng khá khó hoàn toàn có thể tắt tiếng đi được chỉ bằng những giải pháp thường thì bên trên .
Lý do của sự phiền phức này chính là những quốc gia này khá tôn trọng quyền riêng tư của dân cư. Do đó, họ đã thực thi điều này để bảo vệ rằng tất cả chúng ta sẽ không bị chụp lén khi chưa được sự đồng ý chấp thuận. Vì vậy, việc âm thanh trên camera phát ra mỗi khi chụp ảnh cũng sẽ đóng vai trò thông tin cho tất cả chúng ta biết rằng đang bị xâm phạm quyền riêng tư khi chưa được sự được cho phép .

Tuy nhiên, mình cũng đã chuẩn bị sẵn cho các bạn cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone Nhật và Hàn Quốc. Chúng ta sẽ thực hiện cách làm này thông qua một phần mềm bên thứ ba có tên gọi là Microsoft Pix Camera. Chúng ta sẽ tải về ứng dụng này trên của hàng ứng dụng App Store theo đường link TẠI ĐÂY.

Sau khi đã hoàn tất xong việc tải về, bạn sẽ truy cập đến phần Cài đặt (Settings) > Chọn vào ứng dụng Microsoft Pix > Tiếp theo, chúng ta sẽ thực hiện kéo thanh khích hoạt sang màu xanh lá cây ở phần Shutter Sound (Âm thanh màn trập) ở chỗ Cài đặt Microsoft Pix (Microsoft Pix Settings) là xong.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhoneSử dụng ứng dụng bên thứ ba để có thể tắt tiếng chụp ảnh những chiếc iPhone Hàn và Nhật

9. Tổng kết

Hy vọng bài viết 7 cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone nhanh gọn và đơn thuần của mình bên trên cũng đã giúp cho bạn hoàn toàn có thể vô hiệu những âm thanh phiền phức trong quy trình lưu lại những tấm ảnh. Chúc mọi người triển khai thành công xuất sắc .
Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của mạng lưới hệ thống Di Động Việt để hoàn toàn có thể update những thông tin mới nhất về công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ. Cám ơn tổng thể các bạn đã đọc qua bài viết đầy tận tâm của mình nhé .
Xem thêm :
Di Động Việt

5/5 – ( 1 vote )

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon