Gợi ý những cách làm sổ tay planner sáng tạo và hiệu quả

Mỗi ngày trong cuộc sống, chúng ta đều có hàng tá các công việc phải hoàn thành để phục vụ học tập và mưu sinh. Vậy làm thế nào để bạn sắp xếp những nhiệm vụ đó một cách khoa học và hữu ích nhất? Một cuốn sổ tay ghi chép toàn bộ lịch trình hàng ngày, hàng tháng có giúp bạn khắc phục những điều đó không? Hãy cùng inhanoi.com tìm câu trả lời thông qua những lợi ích về cách làm sổ tay planner dưới đây nhé!

Bạn có biết: Sổ tay planner là gì?

Sổ tay planner hay còn được gọi là sổ lập kế hoạch. Đúng như tên gọi của nó, đây quyển sổ có trách nhiệm quan trọng để quản trị thời hạn và sắp xếp việc làm hài hòa và hợp lý. Ngoài ra, tùy theo cách sử dụng, bạn còn hoàn toàn có thể nâng cao hiệu suất cao của sổ tay planner hơn. Biến nó trở thành công cụ theo dõi quá trình và nhìn nhận tác dụng cho những tiềm năng đã đặt ra .
Nhờ đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nâng cao năng lực rèn luyện bản thân. Tự mình nhắc nhở các việc làm quan trọng cần làm trong ngày. Và tất yếu, khi chiếm hữu thói quen update sổ tay planner định kỳ, những khó khăn vất vả của bạn trong cách sắp xếp việc làm và thời hạn sẽ trọn vẹn được xử lý !

? Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sổ tay mini tại nhà siêu đơn giản

Những ai có thể sử dụng sổ tay planner?

Sổ tay planner không chỉ là công cụ mà còn là người bạn hữu ích nhất trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì thế, bất cứ ai cũng có thể sử dụng sổ tay planner. Từ giáo viên, bác sĩ, nhân viên văn phòng đến học sinh, sinh viên. Nó còn là món quà ý nghĩa cho nhiều người, chính vì vậy mà thị trường in sổ tay quà tặng đã và đang hoạt động rất sôi nổi. Tùy theo cơ cấu công việc của mỗi người, chúng ta có thể thay đổi cách làm sổ tay planner cho phù hợp.

Mục đích của việc sử dụng sổ tay

Sổ tay planner giúp bạn làm được gì?

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng trên máy tính, điện thoại có tính năng quản lý công việc. Vì thế, không phải ai cũng đủ quyết tâm và kiên trì sử dụng sổ tay để theo dõi kế hoặc bản thân. Giá in sổ tay quà tặng khá rẻ nên cũng bạn có thể đặt mua để tặng người thân, trước khi quyết định thực hiện cách làm sổ tay planner, bạn cần hiểu rõ mục đích của chính mình là gì?

  • Bạn muốn đơn giản hóa cuộc sống, hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ.
  • Bạn muốn thay đổi phương pháp rèn luyện bản thân.
  • Bạn muốn tổng hợp mọi công việc trong cuộc sống đang diễn ra hằng ngày.

Lập kế hoạch cùng sổ tay planner

  • Bạn muốn quản lý tiền bạc, thời gian, tối ưu hóa mọi tài nguyên của bản thân.
  • Bạn muốn hoàn thành một số mục tiêu, mong muốn đã đặt ra.

Và còn rất nhiều yếu tố khác trong học tập và việc làm mà sổ tay planner hoàn toàn có thể giúp bạn !

Cách làm sổ tay planner có khó không?

Chắc hẳn, đây là câu hỏi chủ chốt của bài viết này mà bạn đang thắc mắc phải không nào? Để tự tay sáng tạo ra một cuốn sổ tay planner đáng yêu cho bản thân mà không cần tìm đến dịch vụ quảng cáo in ấn, bạn có thể theo dõi những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị cách làm sổ tay planner

Thông thường, sổ tay được làm thủ công bằng giấy. Bạn hoàn toàn có thể tự sẵn sàng chuẩn bị một quyển sổ cá thể bằng nhiều tờ giấy trắng đóng tập. Hoặc chạy ngay ra shop lựa chọn một cuốn sổ tay theo size, hình dáng, sắc tố mà bạn thương mến .
Thiết lập mục tiêu hằng ngày

Bước 2: Set up sổ tay

Bạn hoàn toàn có thể dùng mặt giấy tiên phong thiết lập các thông tin cá thể như : tên tuổi, việc làm, trường học, sở trường thích nghi … ví dụ điển hình. Phần tiếp theo sẽ là các tiềm năng chính trong năm. Đây là nơi viết nên các dự tính cần triển khai xong trong một năm. Để cuối năm, tất cả chúng ta thuận tiện tổng hợp thành tích. Cuối cùng là phân mục viết cho bản thân. Để bạn hoàn toàn có thể đồng cảm được chính mình .

Bước 3: Lập mục tiêu tháng, tuần, ngày

Cách làm sổ tay planner theo phong cách in ấn giá rẻ đơn giản là chia từng mặt giấy thành các khung vuông vắng. Trong đó, từng nhiệm vụ cần được ghi lại một cách khoa học và dễ nhìn.

  • Khung 1: Monthly (Mục tiêu tháng)
  • Khung 2: Weekly (Mục tiêu tuần, từng ngày)

Trước mỗi việc làm, bạn nên đặt thời hạn ra thời hạn mở màn và kết thúc. Như vậy mỗi ngày bạn sẽ dễ đánh giá và nhận định các trách nhiệm quan trọng hơn .
Sổ tay planner quản lý thời gian rất tốt

Bước 4: Tiến hành theo dõi thói quen

Các phân mục cần theo dõi mỗi ngày gồm có : Sức khỏe bản thân, tiền tài kinh tế tài chính, bài tập cần làm, deadline việc làm, tiềm năng đặt ra. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi thời hạn nghỉ ngơi hằng ngày, các chuyến dã ngoại du lịch thư giãn giải trí. Hay thiết lập thói quen tập thể dục, học tiếng anh …
Một số mẫu sổ tay planner tự làm

Sổ tay planner như chiếc đồng hồ ghi nhận và nhắc nhở mọi yếu tố công việc, học tập, thư giãn trong cuộc sống của bạn. Giúp chúng ta luôn sẵn sàng xử lý mọi vấn đề xảy ra hằng ngày thật hợp lý và hiệu quả. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không tự làm sổ tay planner ngay đi nào!

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon