Cùng thưởng thức món cà phê cốt dừa đặc biệt đến từ Hải Phòng

Cà phê cốt dừa tại thành phố hoa phượng Hải Phòng là loại đồ uống có cách pha chế độc lạ từ một quán cà phê nhỏ. Không giống như cách pha chế tại các quán cà phê ở TP. Hà Nội, cà phê cốt dừa ở Hải Phòng sánh mịn hơn và có nhiều topping đi kèm như trân châu, nước cốt dừa, thạch sương sáo, dừa khô. Cà phê cốt dừa lúc bấy giờ không chỉ phổ cập ở Hải Phòng mà còn được yêu thích tại miền Bắc và còn tràn vào giải tỏa cơn khát phía Nam. Độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá xem món cà phê cốt dừa đang làm mưa làm gió trong giới trẻ bạn nhé !

Cà phê cốt dừa Hải Phòng khác hoàn toàn với Hà Nội

Một trong những món ăn khi ghé thăm Hải Phòng hành khách nên chiêm ngưỡng và thưởng thức, đó là cà phê cốt dừa. Cà phê cốt dừa Hải Phòng khác trọn vẹn với cà phê đổ vào cùng phần cốt dừa đá xay .

Một ly cà phê cốt dừa được tạo ra như thế nào?

Khác trọn vẹn với cà phê cốt dừa mà tất cả chúng ta hay uống là cà phê đổ vào cùng phần cốt dừa đá xay ; cà phê cốt dừa của Hải Phòng khác trọn vẹn. Bột cà phê được xay nhuyễn với nước cốt dừa, sữa đặc sao cho thật sánh quyện với nhau. Sau đó thì ăn kèm với trân châu trắng dai dai cùng dừa nạo bùi bùi, giòn giòn. Đây quả là sự lựa chọn cực hoàn hảo nhất ; cho những bạn thích cà phê nhưng cũng thích sự ngọt ngào phải không nào ?
Cà phê cốt dừa Hải Phòng

Cà phê cốt dừa Hải Phòng là loại cà phê có xuất xứ cách pha chế từ một quán cà phê tại Hải Phòng. Với cách pha chế độc đáo kết hợp cà phê với nước cốt dừa, thạch sương sáo, trân châu và dừa khô. Nạo rắc mặt đã tạo nên nét đặc trưng và làm khách hàng nhớ lâu.

Món thức uống đặc trưng Hải Phòng này lúc bấy giờ đã rất nổi tiếng và được yêu thích không chỉ ở phía Bắc. Mà còn tràn vào phía nam để làm giải toả cái nóng phương Nam .

Một số địa chỉ cà phê cốt dừa ở Hải Phòng

Cà phê cốt dừa ở Hải Phòng là cà phê được đánh đều lên. Quyện cùng với cốt dừa để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó cho thêm topping thạch đen, trân châu, dừa tươi nạo sợi. Và nếu ai thích thì có thể cho thêm một chút dừa khô nữa.

Nếu đến Hải Phòng, bạn có thể thử món này ở quán cô Hạnh (102 Lam Sơn). Hoặc cũng có thể ghé qua một số địa chỉ khác. Như quán cô Hằng (124A Lam Sơn), quán bà Tẹo (41 Cầu Cáp)…

Đến Hải Phòng đừng quên thử cà phê cốt dừa

Cà phê cốt dừa ở Hải Phòng được đánh đều lên. Quyện cùng với cốt dừa để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, cho thêm topping thạch đen, trân châu, dừa tươi nạo sợi. Nếu ai thích thì hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít dừa khô nữa .
Cà phê cốt dừa được xếp vào một trong những món ăn phải thử
Khi đưa vào miệng, món cà phê cốt dừa béo ngậy, ngọt thanh và có vị đắng của cà phê. Sự tích hợp hòa của các mùi vị trên. Khiến thức uống không bị ngấy nhưng cũng không đắng khó uống. Đặc biệt món cà phê cốt dừa không ngọt gắt không dễ chịu hay có vị khét của cà phê .
Cà phê cốt dừa được xếp vào một trong những món ăn phải thử khi đến với thành phố hoa phượng đỏ. Một cốc cà phê cốt dừa không thiếu được bán với giá 20.000 đồng / cốc. Ngoài ra, quán còn bán cả chè dừa dầm – một món ăn nổi tiếng khác tại Hải Phòng. Chè dừa dầm được thêm topping trân châu, dừa non, thạch đầy ụ ; ăn cũng rất ngon và giá thành rất hợp lý. Bạn cũng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức thêm một số ít món khác như chè đỗ xanh, trà tắc, bánh bông lan trứng muối, ..

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon