Văn khấn hóa vàng Tết Nhâm Dần 2022 – Bài cúng hóa vàng mùng 3 Tết – https://noithatthanhduong.com

21.666 lượt xem

Lễ hóa vàng sau Tết cũng là một nghi thức quan trọng được nhiều gia đình người Việt rất thận trọng thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn bài văn khấn hóa vàng Tết Nhâm Dần 2022 – bài cúng hóa vàng mùng 3 Tết chuẩn nhất để bạn thực hiện lễ hóa vàng một cách trọn vẹn nhé.

Lễ hóa vàng là gì?

Theo truyền thống lịch sử của người Nước Ta, trước ngày Tết Nguyên Đán, những mái ấm gia đình thường sẽ triển khai những nghi thức như một cách biểu lộ lời mời ông bà, tổ tiên về ăn Tết với con cháu, mái ấm gia đình. Và sau khi Tết kết thúc cần triển khai lễ hóa vàng để tiễn đưa ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy, lễ hóa vàng còn được gọi với nhiều cái tên như lễ tiễn đưa ông bà, lễ hóa vàng cho tổ tiên …
Trước đây, lễ hóa vàng thường được thực thi vào ngày mùng 3 hoặc mùng 7 Tết, tuy nhiên ngày này tùy theo vùng miền, địa phương mà lễ hóa vàng này hoàn toàn có thể được diễn ra từ mùng 3 tới mùng 10 tháng Giêng. Để triển khai nghi lễ hóa vàng tiễn đưa tổ tiên, ông bà, những mái ấm gia đình sẽ chuẩn bị sẵn sàng một mâm cơm cúng, sau khi kết thúc tuần hương, họ sẽ triển khai đốt vàng mã đã được cúng trong suốt 3 ngày Tết .

Lưu ý:

  • Khi hóa vàng, các phần tiền, vàng mã của gia thần phải hóa trước, sau đó mới hóa phần vàng mã của tổ tiên. Ngoài ra, những phần vàng mã dành cho những người mới mất cũng nên được hóa riêng.
  • Một số địa phương khi thực hiện lễ hóa vàng mùng 3 Tết còn thường đặt 2 cây mía dài bởi họ cho rằng chính cây mía đó sẽ là đòn gánh để cho linh hồn của tổ tiên, ông bà dùng làm gậy chống hoặc mang gánh hàng hóa mà con cháu đã dâng cúng.

Văn khấn hóa vàng

Lễ hóa vàng cần chuẩn bị những gì?

Tùy theo điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của từng mái ấm gia đình, phong tục của từng vùng miền mà những lễ vật trong lễ hóa vàng sau Tết sẽ khác nhau. Tuy nhiên vẫn cần phải bảo vệ có những món dưới đây :

  • 1 mâm cỗ mặn hoặc cỗ chay tùy từng gia đình
  • Tiền, vàng mã…
  • 1 mâm ngũ quả
  • 1 bình hoa tươi
  • Bánh kẹo
  • Trầu cau, thuốc lá, chè…
  • 2 cây mía 

Bài văn khấn hóa vàng Tết Nhâm Dần 2022 – Bài cúng hóa vàng mùng 3 Tết chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

– Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị Tôn Thần .
– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu thổ, chư vị Tôn Thần .
– Con kính lạy Ngài Đương Niên Hành Khiển, ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, những ngài Thổ Địa, Táo Quân, Long Mạch Tôn Thần .
– Con kính lạy những cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, nội ngoại tiên linh .
Hôm nay là ngày mùng 3 tháng giêng năm ……………..
Chúng con là : ……………………………………………………. tuổi …………………
Hiện cư ngụ tại ……………………………………………………………………………
Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cung bày trước án .
Kính cẩn thưa trình : Tiệc xuân đã mãn, Nguyên Đán đã qua, nay xin thiêu hóa kim ngân, lễ tạ Tôn Thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh .
Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi chỗ tốt đẹp, con cháu được bách sự suôn sẻ, vạn sự bình an, tài lộc song toàn, nhà đạo thịnh vượng .
Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám .
Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Trên đây là bài văn khấn hóa vàng mùng 3 Tết chuẩn nhất để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Hi vọng rằng bạn sẽ hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thật chu đáo cho lễ cúng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tết diệu kỳ - Deal như ý

Đón Tết diệu kỳ – Quà cực mê giảm tới 50% tại META.vn
Bấm Xem ngay

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon