50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu

Bạn có một khoản tiền 50 triệu đồng và chưa có kế hoạch mua sắm hay chi tiêu. Bạn dự định gửi tiền vào ngân hàng để sinh lãi nhưng không biết gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu? Công thức tính lãi suất áp dụng như thế nào? Hãy theo dõi thông tin mới nhất từ Ecci dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Mục lục bài viết

 • Gửi ngân hàng 50 triệu sẽ có lãi suất là bao nhiêu?
 • Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm
  • Cách tính lãi suất ngân hàng lãnh cuối kỳ theo đúng ngày đến hạn
  • Cách tính lãi suất ngân hàng nhận lãi hàng tháng

Gửi ngân hàng 50 triệu sẽ có lãi suất là bao nhiêu?

Có thể nói việc gửi tiết kiệm chi phí tại ngân hàng được xem là cách quản lý tài chính cá thể hiệu suất cao. Dù số tiền ít hay nhiều, lãi suất ngân hàng cao hay thấp thì đây vẫn là kênh tiết kiệm ngân sách và chi phí bảo đảm an toàn .Tiết kiệm hiệu quảTiết kiệm hiệu quảGửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu?

Cập nhật bảng giá vàng hàng ngày để tham khảo thêm kênh đầu tư tài chính cho nguồn tiền của bạn.

Gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 50 triệu lãi suất bao nhiêu ?

Dưới đây là mức lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng theo các kỳ hạn gửi khác nhau tại một số ngân hàng lớn ở nước ta để bạn tham khảo:

Lưu ý: Bảng lãi suất trên mang tính tham khảo, để biết chính xác lãi suất là bao nhiêu cần tra trực tiếp tại website chính thức của các ngân hàng.

Nhìn vào bảng trên hoàn toàn có thể thấy, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 50 triệu hưởng lãi cuối kỳ mức tiền nhận được cao hơn so với đăng ký nhận lãi hàng tháng. Bên cạnh đó, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 50 triệu lãi suất bao nhiêu còn nhờ vào vào những yếu tố sau đây :

 • Số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu? Trong trường hợp này tiền gửi tiết kiệm là 50 triệu đồng.
 • Lãi suất của ngân hàng lựa chọn gửi tiết kiệm là bao nhiêu?
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm là bao lâu, theo ngày, tháng hay năm.
 • Nhận tiền gửi tiết kiệm theo ngày, tháng hay năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn hay không kỳ hạn.
 • Ngoài ra còn có một số lưu ý được quy định cụ thể theo từng ngân hàng mà bạn lựa chọn gửi tiết kiệm.

Truy cập thongtintaichinh.vn để đọc hiểu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng những thông tin tài khoản ngân hàng, khoản vay, tiết kiệm ngân sách và chi phíLãi suất gửi tiết kiệm cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhauLãi suất gửi tiết kiệm cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhauLãi suất gửi tiết kiệm cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác nhauĐể biết gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 50 triệu 1 tháng lãi suất bao nhiêu trước hết bạn phải nắm rõ công thức tính lãi suất. Cụ thể như sau :

Cách tính lãi suất ngân hàng lãnh cuối kỳ theo đúng ngày đến hạn

Công thức này vận dụng cho việc bạn gửi tiết kiệm chi phí và lãnh tiền lãi đúng ngày đến hạn hoặc lãnh sau. Ngoài ra, nó cũng hoàn toàn có thể vận dụng so với hình thức gửi tiết kiệm chi phí lãnh tiền trước, ngay sau thời gian gửi tiết kiệm chi phí. Công thức tính như sau :

Tiền lãi = tiền gửi tiết kiệm x lãi suất (\%năm) x số ngày gửi/360

Hoặc

Tiền lãi = tiền gửi tiết kiệm x lãi suất (\%năm)/12 x số tháng gửi

Ví dụ

Bạn gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 50 triệu, kỳ hạn 1 năm tại ngân hàng Agribank, nhận lãi cuối kỳ với lãi suất là 5.6 % thì số tiền lãi nhận được là : 50.000.000 x 0.056 / 12 x 12 = 2.800.000 VNĐ .Hoặc vấn đáp câu hỏi gửi tiết kiệm chi phí 20 triệu lãi suất bao nhiêu cũng vận dụng công thức tương tự như. Tiền lãi nhận được = 20.000.000 x 0.056 / 12 x 12 = 1.120.000 VNĐ .Cũng tại ngân hàng Agribank nhưng bạn gửi tiết kiệm chi phí 50.000.000 theo kỳ hạn 6 tháng, với lãi suất pháp luật là 4 % thì tiền lãi nhận cuối kỳ = 50.000.000 x 0.04 x 180 / 360 = 1.000.000 VNĐ .

Cách tính lãi suất ngân hàng nhận lãi hàng thángCách tính lãi suất ngân hàng nhận lãi hàng tháng

Cách tính lãi suất ngân hàng nhận lãi hàng tháng

Gửi tiết kiệm chi phí 50 triệu lãi suất bao nhiêu ? Trong trường hợp nhận lãi hàng tháng, công thức tính lãi suất sẽ được vận dụng như sau :

Tiền lãi hàng tháng = số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất (\%năm)/12

Ví dụ

Bạn gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 50 triệu tại ngân hàng Sacombank với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất 5 % năm thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ là : 50.000.000 x 0.05 / 12 = 208.333 VNĐ .Cũng ngân hàng Sacombank nhưng gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 20 triệu kỳ hạn 1 năm, lãi suất 5.7 % năm thì gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 20 triệu được bao nhiêu 1 tháng ? Đó là : 20.000.000 x 0.057 / 12 = 95.000 VNĐ .Có thể nói rằng gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng để nhận lãi suất cao bạn nên chọn hình thức gửi kỳ hạn dài và hưởng lãi và cuối kỳ. Ngược lại trong trường hợp cần dùng tiền tiếp tục vẫn hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhưng chọn kỳ hạn ngắn hơn để xoay vốn linh động. Hi vọng với thông tin từ bài viết bạn đã giải đáp được do dự gửi tiết kiệm chi phí 50 triệu lãi suất bao nhiêu .

Theo: Ngọc Yến ECCI

5

/

5 ( 1 bầu chọn)

Bài viết liên quan
0964826624
icons8-exercise-96 chat-active-icon